Mang âm nhạc dân tộc đến với Đại học FPT

Nằm trong chuỗi dự án của bộ môn Working in Group, các thành viên lớp SE1009 sẽ mang đến một bữa tiệc âm nhạc dân gian đặc sắc vào lúc 14h30 – 17h30ngày 07/10/2015 tới đây tại sảnh giảng đường Hòa Lạc, Hà Nội.

Dự kiến “Triển lãm âm nhạc truyền thống Việt Nam” có sự tham gia của TS Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng đông đảo các thầy cô và sinh viên yêu thích âm nhạc dân tộc.

Triển lãm gồm nhiều hoạt động thú vị như trưng bày tranh ảnh và hiện vật về các loại hình nghệ thuật và nhạc cụ truyền thống, biểu diễn và giới thiệu các loại hình âm nhạc truyền thống, các trang phục sử dụng trong các loại hình nghệ thuật…

Nhiều gương mặt quen thuộc sẽ góp mặt trong buổi triển lãm như cô Nguyễn Thu Thủy – giảng viên bộ môn Âm Nhạc, thầy Phan Đăng Cầu – giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin, CLB Nhạc cụ truyền thống, CLB Melody…

Chia sẻ về lý do thực hiện dự án, trưởng nhóm Nguyễn Quốc Đạt cho biết: “Buổi biểu diễn và triển lãm về âm nhạc dân tộc được chúng mình ấp ủ từ những ngày đầu tiên học kỳ. Âm nhạc dân gian là một trong những nét đẹp không thể thiếu của văn hoá truyền thống Việt Nam. Chúng mình mong muốn có thể mang những giá trị văn hóa truyền thống này đến với nhiều sinh viên hơn nữa”. Mọi tiết mục trước khi lên sóng đều được chuẩn bị, tập luyện khá cầu kỳ và cẩn thận. “Chúng mình muốn tạo nên một không gian tinh tế và đúng chất nhất để đem đến cho mọi người một bữa tiệc âm nhạc dân gian hoàn hảo” – Đạt chia sẻ.

Với sự góp mặt và biểu diễn của những nghệ sĩ đến từ Đai học FPT, hi vọng triển lãm sẽ là nơi sinh viên Đại học FPT có cơ hội được tiếp cận và tìm hiểu nét đẹp trong văn hoá âm nhạc truyền thống Việt Nam. Để từ đó, tự bản thân mỗi bạn trẻ thêm trân quý và nâng cao ý thức giữ gìn cốt hồn dân tộc dù sống và làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới.