Mang chó mèo đến trường là quá bình thường, dắt vịt đi học mới gọi là chất!

Dắt thú cưng đi học từ lâu đã trở thành trào lưu khi đến trường của nhiều bạn trẻ yêu động vật. Thế nhưng mang chó hay mèo đến lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ sinh viên đại học còn dắt theo cả… vịt đi học nữa cơ.

> Trường đại học cho hàng trăm sinh viên bảo lưu để đi làm

> Ngôi trường đạt giải Nhất kiến trúc xanh Việt Nam: Có tiệm cắt tóc, cửa hàng giặt là…

> Top trường đại học có thư viện đẹp nhất Việt Nam

Nếu từng đặt chân đến ĐH FPT, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với phong cảnh thiên nhiên như xứ sở thần tiên ở nơi đây. Gam màu xanh mát mắt của cây cối hòa quyện với sắc đỏ, tím, vàng của muôn loài hoa, được trồng vây quanh những hồ nước trong veo. Chính vì sự trong lành và xanh mát của trường mà rất nhiều loài động vật lông vũ đã chọn khuôn viên trường làm ngôi nhà thứ hai của chúng. Điển hình trong số đó phải kể đến những chú chim sẻ, chim bồ câu, cò trắng và cả vịt nữa.

Ở ngôi trường này, vịt đặc biệt được yêu thích vì sự ngộ nghĩnh và thân thuộc của chúng. Sinh viên trong trường thường xuyên chia sẻ ảnh bầy vịt và đôi khi còn đăng ảnh chụp cùng vịt trên trang cá nhân.

Những chú vịt dễ thương được thả đi lại tự do trong khuôn viên trường, sinh viên nhà trường thường cho vịt ăn và chụp ảnh cùng vịt khi bắt gặp các “em thú cưng” lạch bạch xung quanh trường.

Đôi khi, các bạn sinh viên còn tình cờ tìm thấy những quả trứng xinh xắn như thế này trong lùm cây. Chụp một kiểu ảnh kỉ niệm và chờ đợi vài ngày sau, bạn sẽ có cơ hội trông thấy đàn vịt non lông vàng ươm, bám theo ba mẹ dạo chơi trong trường.

Sống trong môi trường thân thiện và hài hòa với thiên nhiên, những chú vịt không quá cảnh giác khi bắt gặp các bạn sinh viên ngỏ ý muốn… selfie cùng.

Thậm chí, sinh viên đôi khi còn theo chân “thú cưng” này đi dạo vòng quanh trường. Các chú vịt tại đây thích sống ở khu vực gần các hồ nước, nhưng đôi khi cả bầy cũng bách bộ xa hơn một chút. Đương nhiên, khi nhìn thấy cảnh tượng ngộ nghĩnh ấy các bạn sinh viên không thể buông máy làm ngơ.

Cùng vịt tạo dáng trước tòa giảng đường và các tòa kí túc xá, không gian rộng gần 30 ha của ĐH FPT tạo phông nền cực mênh mông cho hai “mẫu ảnh”.

Đi tập thể dục cũng cho vịt đi theo, em ấy không rụng nhiều lông như chó mèo nên đưa vào nhà không cần phải lo lắng quá nhiều.

Dắt vịt vào canteen trường… lựa món ngon. Đây đúng là “thiên đường” đối với hai “mẫu ảnh”, đầy đủ các cửa hàng ăn vặt, siêu thị, fast food, tiệm giặt khô, cắt tóc…

Đứng trước tòa kí túc xá và khu thể dục thể thao ngoài trời, chú vịt ngây ngô vươn vai ưỡn ngực, có vẻ cũng biết tạo dáng lắm.

Theo Hoahoctro