MC Quỳnh Hương “sống với những người trẻ” FPT

FE Talk số 12 “Sống với những người trẻ” đã diễn ra vào chiều ngày 07/12 với khách mời là MC – Nhà văn – Nhà báo Lê Đỗ Quỳnh Hương.

Các khán giả “ruột” của chương trình “Thay lời muốn nói” chắc chắn không còn xa lạ khi nghe đến MC Quỳnh Hương. Và cũng với chất giọng ngọt ngào, truyền cảm đặc trưng ấy, chị đã mang đến cho FE Talk lần này một không khí nhẹ nhàng nhưng vẫn hừng hực “lửa” qua những chia sẻ chân thành, thực tế.

Chị Quỳnh Hương chọn cách xưng hô “mình-bạn” thân mật cùng sinh viên tham dự để phù hợp chủ đề Sống với những người trẻ. Theo quan điểm của chị, đại bộ phận giới trẻ ngày này đang sống trong nhóm thứ 4 – đó là nhóm những người biết mình cần gì và muốn gì, sống có lý tưởng, kiên định, sống có mục đích, nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu. MC Quỳnh Hương dí dỏm bảo: “Điều gì tui đã muốn làm thì phải làm cho được, tui sẽ không bao giờ bỏ cuộc, không được nản, không được đắn đo suy nghĩ, và cố gắng hết sức để đạt được tới đích đến mà tui muốn hướng tới”.

Bằng những trải nghiệm dày dặn của người đi trước, chị đã khéo léo động viên sau khi nghe những tâm sự về khó khăn, thất bại của các bạn trẻ.

Bằng những trải nghiệm dày dặn của người đi trước, chị đã khéo léo động viên sau khi nghe những tâm sự về khó khăn, thất bại của các bạn trẻ: “Có khó khăn thì phải cố gắng vượt qua, khó quá thì mình bỏ qua nhưng không có nghĩa cứ thấy việc khó là bỏ qua không làm nữa dù chưa hề cố gắng… Sai lầm, vấp ngã, trả giá đó là đặc quyền của tuổi trẻ. Tuổi trẻ còn dài, đời còn dài, cứ sai lầm đi để trải nghiệm, sai thì mình sửa. Không ai sinh ra đã hoàn hảo, nên mới cần những trải nghiệm, những bài học để mình biết được ngày hôm nay mình tốt hơn hôm qua, hôm nay mình khôn ngoan hơn hôm qua. Và cho đến cuối cùng mình vẫn cám ơn những lỗi lầm, những vấp ngã của cuộc đời mình, chính bởi chúng đã giúp mình trưởng thành hơn trên đường đời.”

“Bạn phải biết bạn muốn gì, bạn đam mê điều gì. Thích điều gì phải xác định từ đầu, lỡ xác định sai rồi thì bỏ liền, đừng có lấn cấn. Một khi đã xác định thích rồi thì đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Đừng bao giờ nghĩ rằng phải làm gì đó như dời non lấp biển bình thiên hạ mới là người có lý tưởng sống, hãy hiểu nó một cách đơn giản thôi… Đừng bất chấp mọi thứ để rồi quên đi những việc tốt bạn đang làm, và đánh mất bản thân mình sa đà vào những việc không tốt đó là được rồi, mọi ước mơ đều được tôn trọng”- chị đưa ra lời khuyên.

Buổi trò chuyện khép lại bằng những gửi gắm nhẹ nhàng từ chị, rằng để có được tình cảm chân thành, hãy dùng chính những tình thương chân thành nhất để ươm mầm rồi chăm bón cho nó, đến một ngày mình sẽ tận hưởng được niềm vui khi hái được những trái ngọt tình thương do chính tay mình trồng.

Thu Hường – Đức Huy