Microsoft Imagine Cup đồng hành cùng sinh viên FPTU

“Microsoft Imagine Cup” là cuộc thi đã đồng hành cùng các bạn trẻ trên toàn thế giới trong suốt 15 năm qua. Cuộc thi giúp khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo, phát triển các ý tưởng thành những ứng dụng tích cực, góp phần chuyển đổi cuộc sống.

Tối 1/12 vừa qua, sự kiện Microsoft Imagine Tour (MIT) được tổ chức bởi Microsoft Tech Students Vietnam. Chương trình đã mang tới những cái nhìn tổng quan về cuộc thi IMAGINE CUP đến gần hơn với sinh viên FPTU. Đồng thời, tạo cơ hội tiếp cận với những công nghệ của Microsoft nhằm hỗ trợ trong việc học tập cũng như phát triển sự sáng tạo của các bạn.

Chương trình có sự góp mặt của anh Phạm Tiến Dũng – Technical Evangelist của Microsoft. Được biết, anh Dũng cũng là sinh viên K6 ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT. Hiện nay, chàng trai 9x tài ba này đang làm việc tại Microsoft và là leader của MSPs (Microsoft Student Partners) Hà Nội.

Đến với Microsoft Imagine Tour – FPT University lần này, anh Phạm Tiến Dũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình về cuộc thi Imagine Cup qua từng năm tổ chức. Đây là một cuộc thi sáng tạo công nghệ toàn cầu được tổ chức ở hơn 190 quốc gia có trụ sở của Microsoft với sự tham gia của gần 200 triệu sinh viên. “Imagine Cup không đơn thuần là cuộc thi mà đây còn là sân chơi giúp các bạn khởi nghiệp” – anh Tiến Dũng khẳng định.

Trong buổi chia sẻ, anh Dũng còn giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan tới Imagine Cup và tổ chức Microsoft Student Partners. Cuộc thi là nơi các bạn sinh viên sáng tạo, ứng dụng sản phẩm của mình để giải quyết những bài toán thực tế. Với tổng giá trị giải thưởng lên tới 750.000 đôla Mỹ, Imagine Cup sẽ trải qua 5 vòng thi Proposal, Project, National Fina, SEA Final và Worldwide Findal với 4 tiêu chí chấm điểm Technology, Innovation, Concept và Feasibility.Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ được cũng nhau trải nghiệm bản thân, training các skills như kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình. Đặc biệt đây còn là cơ hội để các bạn sinh viên khởi nghiệp trong tương lai. Sản phẩm của các bạn sẽ được các mentor hàng đầu của Microsoft hướng dẫn phát triển, được đưa vào vườn ươm trí tuệ và tạo điều kiện để khởi nghiệp.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên còn có cơ hội ring về những phần quà vô cùng hấp dẫn đến từ Microsoft. Bạn Nguyễn Hữu Phương (sinh viên K11, ngành Kỹ thuật phần mềm) chia sẻ: “Mình thấy buổi chia sẻ ngày hôm nay rất bổ ích và lý thú. Hiện tại, mình cũng đang ấp ủ một ứng dụng thông minh, mình nghĩ cuộc thi Imagine Cup 2017 này có thể sẽ là nơi mình trải nghiệm bản thân”.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội ring về những phần quà vô cùng hấp dẫn đến từ Microsoft.

Bước vào năm thứ 15, Microsoft Imagine Cup 2017 đã thu hút hàng triệu các bạn trẻ tham dự bao gồm các thành viên mới học lập trình và cả những sinh viên đại học thành thục về lập trình, đang sử dụng gói miễn phí Microsoft Azure phát triển các dịch vụ đám mây. Không chỉ truyền cảm hứng phát huy sáng tạo mà còn hỗ trợ các bạn ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

► CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ MIT TẠI
✧ Fanpage: https://www.facebook.com/Tech4Student/
✧ Event: http://bit.ly/mspMITFU2017
► LIÊN HỆ
✧ Ms Ngân: [email protected]

LinhCancer Nguyễn