Mình đã “nợ” FPTU một ân tình

Mấy năm về trước, ngày 01/06/2017, mình đã viết về Đại học FPT (FPTU) như này gửi cho trường để hy vọng có một cơ hội học tại đây: “Hiện tại tôi đang là học sinh lớp 12 và đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Các bạn tôi nói rằng: ”Không có tiền, đừng mơ thay đổi”, nhưng tôi không tin vào điều đó bởi “Sự thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta mãi chờ đợi một người khác hoặc một thời điểm khác. Người duy nhất ta nên trông đợi đó là chính mình. Chúng ta là sự thay đổi mà chúng ta cần tìm kiếm” (Tổng thống Obama).

Tôi nhận ra rằng, đã đến lúc tôi phải can đảm hơn, bước ra thế giới và tìm ra cho bản thân những hướng đi mới để khám phá ra những điều kì diệu. Và FPTU sẽ hiện thực hóa ước mơ của tôi. Bởi trường Đại học FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam chính thức được công nhận xếp hạng chuẩn quốc tế Ba Sao QS Star với cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình chất lượng của các trường đại học top đầu trên thế giới.

FPTU sẽ hiện thực hóa ước mơ của tôi

Song song với đó, trường còn đào tạo thêm hai ngoại ngữ cùng với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ đã có kinh nghiệm lâu năm. Tôi yêu sự năng động trong FPT, yêu bản sắc dân tộc trong từng hoạt động của trường và yêu những con người thân thiện nơi đây.

Tôi hi vọng rằng, FPTU sẽ là bước khởi đầu cho những thành công trong cuộc đời tôi. Và vì thế, tôi chọn Đại học FPT. Mong rằng vào một ngày không xa, tôi sẽ cùng FPT đến với những tháng ngày mong ước.

Dù thế nào đi chăng nữa, tôi có thất bại hay thành công, tôi vẫn yêu FPTU, tôi vẫn muốn thực hiện niềm đam mê của mình ở nơi đây với một khát vọng đổi thay. “Đọc lại cũng thấy bản thân và ngôn từ cũng hơi ngây ngô thật. Thời gian trôi qua cũng nhanh, mình cũng đã ra trường và có một công việc cũng được nói là ổn định. Mình phải cảm ơn FPTU rất nhiều đã tạo cho mình cơ hội được học tập ở đây mà không phải mất một đồng học phí nào. Đúng là mình đã “nợ FPTU một ân tình”.

Nguồn: FBNV Trần Thị Hiền – sinh viên ngành CNTT Đại học FPT