“Mình liều lắm khi chọn thi học bổng Đại học FPT”

Trương Hoàng Huyền Minh – nữ sinh đến từ trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã xuất sắc ghi tên mình vào bảng vàng của kỳ thi học bổng Đại học FPT 2020 với suất học bổng 100% chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

Chia sẻ về cơ duyên biết đến kỳ thi học bổng, Huyền Minh cho biết: “Mình biết đến trường Đại học FPT qua một buổi tư vấn hướng nghiệp được tổ chức tại trường cấp ba mà mình theo học.  Sau buổi trò chuyện ấy mình cảm thấy rất hứng thú và bắt đầu để ý, tìm hiểu về kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT”.

Huyền Minh hiện là sinh viên khoá 16 ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT.

Để chinh phục kỳ thi học bổng trên, Huyền Minh tâm sự rằng cô cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn và cân bằng thời gian ôn tập bởi lẽ kỳ thi học bổng của năm ngoái được diễn ra trong bối cảnh nước ta đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ COVID-19 nên việc học tập của tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc đều bị trì hoãn. Thời gian đó, Huyền Minh phân vân đứng giữa hai lựa chọn, một là dồn hết tâm trí và thời gian vào kỳ thi học bổng, hai là tiếp tục ôn thi đại học.

“Việc phải đưa ra sự lựa chọn ở thời điểm đó là rất khó, và đây cũng là khó khăn lớn nhất mình gặp phải trong quá trình ôn thi học bổng. Mình cũng đã thử ôn song song cả hai rồi nhưng lại không thấy hiệu quả.” Huyền Minh bày tỏ.

Cuối cùng, với sự liều lĩnh và quyết đoán của mình, Huyền Minh đã đưa ra được sự lựa chọn mà có lẽ cả đời này cô gái này cũng không bao giờ hối hận đó chính là dành toàn bộ thời gian và công sức cho kỳ thi học bổng. “Lúc đó mình liều lắm, đưa ra quyết định chọn thi học bổng của trường Đại học FPT là mình lao vào học liền. Quá trình mình ôn thi học bổng mất tầm hai tháng.”

Về quá trình ôn thi học bổng, Huyền Minh chia sẻ kinh nghiệm của bản thân rằng: “mình đã luyện tập và giải đề rất nhiều, mình hay lên page “Cùng săn bọc bổng Đại học FPT” của các anh chị khóa trước đã dành được học bổng lập ra để lấy đề và giải đề. Ban đầu khi làm bài mình cũng gặp không ít khó khăn khi chỉ giải được 50% số điểm, một số điểm cực kỳ thấp. Cũng bởi vì chưa quen các dạng bài cộng thêm chưa rèn được cho bản thân sự cẩn thận nên mình khá là nản. Nhưng dần dần, do sự cố gắng và kiên trì mình đã hiểu ra được các dạng toán và khắc phục những lỗi sai mà lần đầu mình mắc phải”.

Huyền Minh cũng cho biết thêm “Khi mình đã đặt ra được mục tiêu thì mình phải dành hết thời gian và tâm trí vào nó thì mới có ngày gặt hái được quả ngọt.” Và hiển nhiên, kết quả thi vô cùng xuất sắc khi Huyền Minh đạt được học bổng 100% suốt 4 năm học chính là trái ngọt sau những tháng ngày cần mẫn “dùi mài kinh sử”.

Cô nàng đã xuất sắc giành học bổng danh giá của Đại học FPT với mức 100%.

Chia sẻ cảm nhận về đề thi học bổng, Huyền Minh đánh giá “Đối với bản thân mình, phần thi khó nhất có lẽ là phần hai của bài thi Toán. Vì đây là dạng bài rất dễ bị mắc lỗi và cần yêu cầu cao về sự tỉ mỉ và cẩn thận. Còn sở dĩ mình không ôn phần Luận nhiều bởi trên lớp mình học văn nghị luận xã hội khá tốt”.

Kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT là một kỳ thi đáng để lưu tâm và chinh phục. Bởi lẽ, những suất học bổng triệu đô ở một môi trường học tập năng động, chuẩn quốc tế sẽ giúp cho chúng ta khẳng định và khám phá ra được năng lực của bản thân và cũng như Huyền Minh đã nhí nhảnh chia sẻ rằng “Các em 2k3 hãy cố gắng chinh phục được những suất học bổng triệu đô này vì học “free” ở trường mình thì rất “sướng” – (cười).

Kỳ thi học bổng của ĐH FPT là cuộc thi tổ chức hằng năm với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng những nhân tài trẻ. Thí sinh đăng ký tham dự phải trải qua hai bài thi gồm bài thi tư duy, logic với thời gian làm bài 90 phút và bài thi nghị luận xã hội với thời gian làm bài 60 phút.

Mỗi năm, Đại học FPT dành hàng trăm suất học bổng toàn phần trong suốt bốn năm học cho các bạn thí sinh trên khắp cả nước. Với các mức Học bổng 100%+, 100%, 70%, 50%, 30%, 20%, 10% bạn sẽ không phải lo lắng về học phí trong suốt 4 năm học tại trường.

Học bổng Đại học FPT mang tên cố Giáo sư – Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, được trao tặng cho các bạn trẻ có tài năng trong nhiều lĩnh vực. Từ nghiên cứu, học thuật đến lĩnh vực nghệ thuật, thể thao. Những suất học bổng giá trị này sẽ giúp các bạn khẳng định được năng lực bản thân. Đồng thời, giành lấy cơ hội được học tập tại một môi trường học tập năng động, quốc tế và tiên phong về chương trình đào tạo.

Những điểm cần lưu ý trong quy chế học bổng Đại học FPT trong năm 2021:

Số lượng học bổng: 820 suất

Thi học bổng: dự kiến có 2 đợt: Đợt 1 vào 16/05/2021, đợt 2 vào 25/07/2021

Xét cấp học bổng: dự kiến có 2 đợt. Đợt 1 vào 16/05/2021

Điều kiện tham dự kỳ thi học bổng:

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2021, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau:

Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);

Xếp hạng học bạ THPT 2021 đạt Top30 THPT 2021 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài).

 

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên. Với mục tiêu tiên quyết là kết nối – thấu hiểu, tất cả sẽ được HOF “rình rập, săn tìm” và đưa tới các bạn trong mỗi bài đăng.