Mô hình “Sinh viên giúp tân sinh viên” – Brothers & Sisters 2023 chính thức khởi động

Dự án Brothers & Sisters 2023 đã chính thức khởi động và đang tuyển thành viên gia nhập 4 nhà bao gồm: Xứ sở thần tiên, Phượng hoàng máu lửa, Điện quang tung cánh và Sắc màu rực cháy.

Chỉ sau 24h mở form đăng ký, đã có hơn 350 lượt sinh viên đăng ký gia nhập đại gia đình “Brothers & Sisters 2023”. Một con số vô cùng ấn tượng cho thấy Cóc nhà F rất hưởng ứng mô hình “sinh viên giúp tân sinh viên” này với rất cả sự nhiệt huyết, năng động, tinh thần sẵn sàng giúp đỡ sinh viên K19.

mo hinh sinh vien giup sinh vien dh fpt 2023 khoi dong
Brothers & Sisters 2023 đã chính thức khởi động.

Dự án “Brother & Sister” – một mô hình đặc biệt tại trường Đại học FPT với việc “sinh viên giúp tân sinh viên”. Những người anh người chị dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình hỗ trợ mọi khó khăn, giải đáp thắc mắc hay dìu dắt các tân sinh viên khi vừa gia nhập trường F. Với sứ mệnh gắn bó mật thiết, đồng hành xuyên suốt hành trình chập chững làm quen môi trường mới, các “Brother & Sister” sẽ giúp K19 cảm thấy không bị “choáng ngợp”, xa lạ, bơ vơ tại môi trường hoàn toàn mới mẻ. Các em sẽ xem trường F như đại gia đình của mình khi chỉ “chân ướt, chân ráo” trở thành tân sinh viên ĐH FPT.

mo hinh sinh vien giup sinh vien dh fpt 2023 khoi dong 1
Brothers & Sisters là những anh chị sinh viên ĐH FPT

“Brother & Sister” là những anh chị sinh viên Đại học FPT được lựa chọn với nhiều tiêu chí như:

  • Tinh thần trách nhiệm cao, luôn nhiệt huyết, năng động và sẵn lòng nhận nhiệm vụ được phân công
  • Kỹ năng làm việc nhóm tốt, xử lý tình huống và giao tiếp tốt
  • Tính cách hòa đồng, thân thiện và “hướng ngoại”
mo hinh sinh vien giup sinh vien dh fpt 2023 khoi dong 3
Thấu hiểu những lo lắng, bỡ ngỡ của sinh viên mới, các anh chị khoá trước là cầu nối giúp sinh viên chia sẻ những khó khăn và tiếp nhận những thông tin từ nhà trường

Ngoài ra, các anh chị cũng là người thường thường xuyên tham gia các hoạt động do trường, CLB tổ chức, là thành viên nòng cốt, năng động trong các CLB trường F hay đã từng tham gia “BroSis” những mùa trước nên sẽ có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng để hỗ trợ hướng dẫn cho các em.

mo hinh sinh vien giup sinh vien dh fpt 2023 khoi dong 5
Để đứng vào đội ngũ không hề đơn giản, các Brothers & Sisters phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan