Một ngày làm sinh viên của 1000 học sinh lớp 12 tại trường Đại học FPT

Tham gia trải nghiệm, các HS lớp 12 tại khu vực Đà Nẵng được thực hành các ngành học, được tư vấn về ngành nghề hợp xu thế phát triển tại khuôn viên trường Đại học FPT.

Ngày 12-7, tại Trường ĐH FPT Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện Big opne day, thu hút hơn 1.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tham gia. Theo đó, các học sinh đến với sự kiện đã được các giảng viên, các anh chị sinh viên trực tiếp hướng dẫn tham gia thực hành các hoạt động trải nghiệm thú vị, tìm hiểu và được tư vấn hướng dẫn về ngành nghề, tham quan trải nghiệm môi trường học tập, sinh hoạt tại ĐH FPT.

Bạn Nguyễn Minh Quyên, đến từ Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia các hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu về ngành nghề. Ở đây, những thắc mắc của em trước lựa chọn ngành nghề đã được các anh chị sinh viên tận tình tư vấn, cung cấp thêm nhiều thông tin đa chiều để giúp em tham khảo trong, quyết định lựa chọn của mình”.

Còn với em Đặng Minh Tâm, đến từ trường FPT School thì cho rằng: “Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, nếu tự tìm hiểu thì sẽ dễ bị nhiễu loạn thông tin. Vì vậy, tham gia hoạt động trải nghiệm đã giúp em có thêm nhiều thông tin nghề nghiệp, từ đó định hướng được ngành nghề mình theo đuổi để sau khi tốt nghiệp đại học sẽ có nhiều cơ hội việc làm hợp xu thế hơn”.

“Cùng với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn theo chuẩn quốc tế, Đại học FPT luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được trải nghiệm phong phú các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Những hoạt động này sẽ góp phần đáng kể để tạo lập một môi trường đa dạng, vui vẻ, năng động và nhiều trải nghiệm cho toàn thể sinh viên của trường”, đại diện lãnh đạo ĐH FPT Đà Nẵng cho hay.

Theo Báo Giáo Dục