Một ngày trải nghiệm của SV Quản trị khách sạn tại khu nghỉ dưỡng Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc

Sáng ngày 26/10/2022, sinh viên ngành Quản trị khách sạn Trường Đại học FPT Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm 1 ngày tại khách sạn 5 sao Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc đầy thú vị. 

Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc là khu tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao. Sở hữu kiến trúc sang trọng, hiện đại với tòa nhà khách sạn chính cùng rất nhiều biệt thự xung quanh, khuôn viên nằm dọc theo bờ đầm Vạc, cung cấp đầy đủ những dịch vụ đẳng cấp chất lượng 5 sao để nâng tầm kỳ nghỉ của du khách.

Với các bạn sinh viên học chuyên ngành Quản trị khách sạn, kiến thức lý thuyết thôi là chưa đủ, việc được trải nghiệm, học hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm từ thực tế là điều rất cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu đó, Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên ĐH FPT phối hợp với Bộ môn Quản trị du lịch và khách sạn tổ chức Hotel Tour: “Một ngày trải nghiệm tại Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc” cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Trường Đại học FPT Hà Nội.

QTKS dhfpt
Chuyến xe Hotel Tour trải nghiệm một ngày tại Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc

Mở đầu chương trình là  bài phát biểu của ông Hà Thanh Hải – Giám đốc điều hành Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc: “Tốc độ phát triển của Việt Nam nói chung và của ngành Quản trị khách sạn nói riêng phải nói là rất nhanh. Với sự phát triển này, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào rằng Việt Nam đã có thể sánh vai với các nước bạn, không thua kém gì các nước lớn mạnh khác trên thế giới. Có được sự phát triển như hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của các thế hệ đi trước, của chúng tôi. Tôi mong rằng các em cũng phải nỗ lực và cố gắng, đưa ngành Quản trị khách sạn càng phát triển hơn nữa. Hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân để có thể làm tốt hơn chúng tôi…”.

QTKS dhfpt1
Ông Hà Thanh Hải – Giám đốc điều hành Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc phát biểu
QTKS dhfpt2
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe, học hỏi

Đáp lại tình cảm, đại diện Trường Đại học FPT Hà Nội: cô Bùi Thu Huyền – Trưởng Bộ môn Quản trị du lịch và khách sạn gửi lời cảm ơn đến khách sạn, đồng thời có món quà đặc biệt gửi tặng đến Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc.

QTKS dhfpt3
Đại diện Trường Đại học FPT tặng Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc Bức tranh Cóc

Tiếp đó, các bạn sinh viên được đi tham quan, thực hành trải nghiệm ở các vị trí quan trọng tại khách sạn: vị trí lễ tân, thực hành việc check in – check out cho khách; set up bàn ăn, phòng ăn theo phong cách Á – Âu; tham quan hệ thống phòng Suite hiện đại; học thêm nhiều kiến thức và thực hành thực tế các công tác housekeeping,…

QTKS dhfpt4
Các bạn sinh viên trong phần thực hành thực hành check in – check out cho khách
QTKS dhfpt5
Các bạn sinh viên trong phần thực hành setup bàn ăn, phòng ăn theo phong cách Á – Âu
QTKS dhfpt6
Các bạn sinh viên trong phần thực hành thực tế các công tác housekeeping

Chị Nguyễn Thị Thu Hường – phó bộ phận lễ tân Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc có lời khen dành cho các bạn sinh viên Trường Đại học FPT: “Chị không ngờ các bạn có thể làm tốt đến thế. Một đề bài khó, một tình huống khó được đưa ra nhưng các bạn xử lý rất tốt, tiếng anh sử dụng lưu loát, chị còn thấy một vài bạn nói được tiếng trung đúng không? Chị có lời khen dành cho các em…”

QTKS dhfpt7

Kết thúc buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên đã học được rất nhiều kiến thức thực tế và kinh nghiệm quý báu khi làm trong ngành Quản trị khách sạn. Các bạn sinh viên rất hào hứng với buổi trải nghiệm. Hy vọng sau trải nghiệm lần này, các bạn đã có cho mình một mục tiêu, một kế hoạch để cố gắng, phát triển và hoàn thiện được bản thân.

Châu Giang