Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu về Startup trong Talkshow Hacking Go-to-Market

Tuần qua, sinh viên Đại học FPT TP.HCM có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với Diễn giả Dennis Kibirev – Chief Growth Officer at Mesh Ai & Mesh Health trong buổi Talkshow thứ 3 với chủ đề “Hacking Go-to-Market” thuộc chuỗi seminar start-up.

Đến buổi talkshow lần này, diễn giả Dennis Kibirev – huấn luyện viên startup không chỉ giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng trên thị trường phù hợp mà còn trả lời các câu hỏi khác nhau mà các công ty cần để thành công trên thị trường. Từ khâu khảo sát tính khả thi của hoạt động đến đẩy mạnh các chiến dịch của công ty, buổi talkshow sẽ giải đáp hết những vấn đề trên. Diễn giả và cố vấn của chương trình là người đã huấn luyện 300 nhà sáng lập từ khắp bảy châu lục, bao gồm cả với tư cách là Giám đốc điều hành tại Residence cho chính phủ Thụy Sĩ. Cố vấn khởi nghiệp và tăng trưởng cho các chương trình đổi mới của chính phủ, công ty tăng tốc, quỹ đầu tư mạo hiểm và các trường kinh doanh quốc tế.

khoi nghiep dai hoc fpt 1 1667359045
Diễn giả Dennis Kibirev – huấn luyện viên startup là diễn giả lần này của chuỗi talkshow.

Với 16 năm kinh nghiệm tư vấn khởi nghiệp cho các doanh nghiệp, khách mời Dennis Kibirev đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích về sự phát triển thực tế trong các công ty khởi nghiệp, cách xây dựng bộ máy tiếp thị, lựa chọn GTM và mô hình phát triển, nền tảng thử nghiệm.

Trong phần hỏi đáp với diễn giả, các bạn sinh viên mang đến rất nhiều câu hỏi hay xoay quanh ứng dụng AI trong marketing, những nguồn thông tin nào cần thiết cho việc khởi nghiệp công nghệ, đặc biệt là AI,cách để duy trì mối quan hệ với khách hàng, cách để đánh ý tưởng đó có khả thi hay không, điều quan trọng nhất khi tìm ra ý tưởng xây dựng một công ty khởi nghiệp, lỗi nào mà người khởi nghiệp thường gặp,…

Bạn Thanh Pháp – Sinh viên Khóa 16 chia sẻ: “Mình là sinh viên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện tuy nhiên mình lại rất thích thú với chủ đề Startup. Mình đã tham dự hai buổi workshop diễn ra trước đó của chuỗi seminar Start-up. Mình đã học hỏi được rất nhiều kiến thức hay trong lĩnh vực này, đặc biệt trong buổi Talkshow ngày hôm nay với chủ đề Hacking Go-to-Market, diễn giả đã mang đến cho mình những kiến thức hay về logo, thương hiệu, sơ đồ giá trị, quy trình phát triển thị trường”.

khoi nghiep dai hoc fpt 2 1667359045
Workshop thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực khởi nghiệp.

Khi tham dự sự kiện, các bạn sinh viên còn được thưởng thức tiết mục mở màn việt nam những chuyến đi đến từ clb melody, và các phần quà đặc biệt dành cho những bạn đăng ký và check in sớm nhất là một chiếc túi tote năm trong bộ kit đặc biệt của chuỗi sự kiện Startup Seminar.

Từ học kỳ Spring 2022, môn Trải nghiệm Khởi nghiệp được đưa vào chương trình đào tạo chính quy và bắt buộc cho tất cả sinh viên Đại học FPT. Nhà trường kỳ vọng, thông qua môn học này, sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức thực chiến về sáng tạo – khởi nghiệp, từ đó, sinh viên có tư duy nhạy bén để phát hiện và tận dụng cơ hội trong xu hướng thế giới đang thay đổi nhanh chóng, giúp sinh viên có thể khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường. Phương pháp dạy – học là tự lĩnh hội kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế, trau dồi khả năng kiến tạo.

Thanh Trúc