Một Ngày Xuống Phố 7: A cup of Hanoi

Một Ngày Xuống Phố là chương trình thường niên do CLB No Shy phối hợp với Phòng phát triển cá nhân PDP Trường Đại học FPT tổ chức. Trong lần thứ 7 “trở lại”, chương trình đã để lại nhiều cảm xúc trọn vẹn đối với những người tham gia. 

“Một ngày xuống phố 7” thu hút 42  người chơi chia đều về 7 đội mang tên các thức uống chứ danh của Hà Nội: Sấu Đầu Gấu, Bia Bóng Bẩy, Me Mát Mẻ, Trà Đá Đủng Đỉnh, Trà Chanh Chúm Chím, Cà Phê Đê Mê và Nhân Trần Trơ Trẽn. Chương trình được chia thành hai chặng: Chặng buổi sáng tại Phố Cổ và buổi chiều tại Công viên Bách Thảo.

 Trong chặng buổi sáng tại khu vực Phố Cổ. Bảy đội chơi phải vượt qua các chỉ dân và thử thách . Các chỉ dẫn giúp người chơi tìm đến địa điểm tiếp theo và ở mỗi địa điểm người chơi phải hoàn thành một thử thách.

Các chỉ dẫn cũng không hề đơn giản, mỗi chỉ dẫn là một loại mật mã khác nhau yêu cầu người chơi vận dụng hết khả năng tư duy cũng như hiểu biết của mình. Bên cạnh đó là các thử thách vô cùng thú vị và tốn khá nhiều thời gian của các đội.

 Sau thời gian nghỉ trưa các đội chơi bước vào phần thử thách buổi chiều mở đầu bằng một thử thách code được các đội chơi đánh giá là khó khăn và thú vị, vượt qua thử thách các đội chơi có thể tìm được địa điểm thử thách buổi chiều.

Lần lượt có mặt tại công viên Bách Thảo với khoảng cách thời gian không quá lớn. Tại Bách Thảo, 7 đội chơi phải vượt qua tổng cộng 5 chốt với các thử thách đòi hỏi cả sự tỉ mỉ, khả năng tính toán và sức khỏe. 5 chốt được bố trí trải đều khắp khuôn viên của Bách Thảo với các thử thách đa dạng và vô cùng hấp dẫn.

 Kết thúc chương trình, đội Trà Đá Đủng Đỉnh về vị trí thứ ba. Đội gồm các thành viên không quen biết nhau từ trước – Trà Chanh Chúm Chím mang về cho mình vị trí á quân. Và bằng sự nhanh nhẹn cùng sự hiểu biết về Hà Nội kết hợp với kinh nghiệm của các thành viên trong đội, Sấu Đầu Gấu đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc.

 Trải qua một ngày sinh hoạt, dù có những lúc tức giận, mệt mỏi, muốn bỏ cuộc nhưng tất cả đều đã cố gắng hết sức để vượt qua các thử thách và quan trọng hơn là vượt lên chính mình.

Một Ngày Xuống Phố 7 khép lại với nhiều cảm xúc còn đọng lại trong cả người chơi và phía BTC. Hy vọng chương trình sẽ diễn ra thường niên và trở thành sân chơi bổ ích cho toàn thể sinh viên Đại học FPT.

                                                                                                 Elo.