Muôn kiểu đón Tết của sinh viên Đại học FPT

Chỉ còn vài giờ nữa, chúng ta sẽ chào đón thời khắc giao thừa bước sang năm mới. Đi chơi hay về nhà, học bài hay chơi game, đi chúc tết hay gặp lại bạn bè, … mỗi người sẽ có những hoạt động đón Tết khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều cùng chung một niềm hân hoan chào đón năm mới với những dự định và thật nhiều điều thú vị đang chờ đón.

Cùng khám phá xem các Cóc nhà F đón Tết như thế nào nhé!

Không phải ai cũng nghĩ như Thu đâu

Bạn Đào Quang Thu – anh chàng ngọt ngào K14 chia sẻ: “Tết này cũng giống như Tết mọi năm, mình về sum họp với gia đình thưởng thức những món ngon và trò chuyện tổng kết một năm cùng nhau. Trước đó, Thu có dự định mở một buổi workshop tại trường á…mình hi vọng có thể gửi những tấm thiệp chúc mừng năm mới tới tất cả sinh viên trường F nè.”

Gamer chân chính quy ẩn rồi…

Bạn Ngô Ngọc Trí Anh K14: “Cuộc sống mình gắn liền với những chuỗi ngày cày game… Nhưng năm nay, do được nghỉ sớm nên mình có ý định sẽ họp lớp cấp 3 chẳng hạn còn có cả bọn trong Quân sự nữa (nhớ tụi nó quá). Sau đó thì dọn nhà nè, rồi đi thăm họ hàng hay đi du lịch đâu đó để cảm nhận một năm quy ẩn như thế nào. ihaha”

Cô nàng quản trị kinh doanh xinh đẹp sắp đón tuổi 21

Bạn Nguyễn Đặng Thảo Dung K12 thì rất chú trọng đến năm mới vì đây cũng là dịp rất đặc biệt bởi giao thừa cũng chính là khoảng khắc bạn ấy chào đón tuổi mới: “Phải nói là Tết luôn là dịp đặc biệt đối với mình, không chỉ là sự ấm áp của những bữa cơm gia đình, nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ của mình, mà Tết thật đặc biệt vì … 30 Tết là sinh nhật mình đó! Háo hức được vui cùng bè bạn, ôn lại kỉ niệm xưa, nhất là đón giao thừa khi chuyển sang tuổi mới. Mình rất hồi hộp và chờ đợi thời khắc chuyển giao ấy, ở những tháng ngày đẹp nhất của tuổi trẻ.”

Trốn nợ cấp tốc

Khác với mọi người, thường thì sẽ về quê ăn Tết nhưng anh Nguyễn Hồng Minh sinh viên K13 học ngành Kĩ thuật phần mềm lại chọn cách khá đặc biệt để ăn Tết: “Di cư đi chỗ khác là hợp lí nhất. 20 tuổi rồi chứ đâu còn ít gì nữa bị mấy đứa em, đứa cháu đòi lì xì như chơi. Mấy năm trước thì còn được lì xì chứ giờ… Ôi giấc mơ xa xỉ.”

Nữ sinh Ngôn ngữ Nhật đi bụi nhớ về quê hương là đây.

Bạn Bùi Thị Uyễn Vy K14 tâm sự: “Mình đã chuyển vào trong miền Nam cũng được 15 năm rồi nhưng chưa năm nào về quê ăn Tết. Mình có dự định năm nay sẽ về quê thăm họ hàng, kiểu như đi thật xa để trở về hihi… Mình cũng lo sau khi vào chuyên ngành rồi sẽ không có cơ hội để về nữa.”

Thanh niên nghiêm túc của trường F

Đối với sinh viên Đại học FPT – một ngôi trường của công nghệ nhưng với anh Vũ Anh Dũng sinh viên K13 ngành An toàn thông tin đó lại là chuyện khác: “Dù theo là sinh viên trong ngôi trường công nghệ 4.0 nhưng Tết vẫn là truyền thống của người Việt. Ngày Tết mình trờ về quê dành thời gian cho gia đình và người thân nhiều hơn. Mình vẫn theo phong tục cũ thôi: Mùng 1 Tết cha, Mùng 2 Tết mẹ, Mùng 3 Tết thầy, Mùng 4 Tết bạn. Sau đó, lại lên thành phố chuẩn bị cho những chuỗi ngày deadline sắp tới. (cười)”

Gửi ngàn lời chúc yêu thương tới tất cả sinh viên trường Đại học FPT, chúc các Cóc một năm mới tràn đầy hạnh phúc và may mắn. Happy New Year!

THU PHƯƠNG