Mỹ Loán – Đoá hướng dương rực rỡ của Trường F

Trần Mỹ Loán “Á khôi 1” và “Miss vì cộng đồng” trong cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ năm 2020 đã có những chia sẻ  thú vị về hành trình phát triển bản thân cũng như cảm xúc khi nhìn lại những thành công mà mình đã làm đạt được trong suốt 4 năm học ở trường Đại học FPT.

Mỹ Loán vốn là sinh viên K13 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế ở cơ sở Cần Thơ, nhưng Loán vẫn quyết định chuyển lên cơ sở TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục học tập. Chia sẻ về lí do chọn học ở trường Đại học FPT, Loán nói rằng: “Mình chọn FPT vì mình thấy môi trường học tập ở đây rất tốt, cơ sở vật chất rất hiện đại. Sinh viên ở đây còn có thể tự do ngôn luận, có nhiều cơ hội để trải nghiệm những điều mới lạ và rất nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên nữa”.

Mỹ Loán hiện là sinh viên khoá 13 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là ngành học mà cô nàng rất yêu thích. Hồi còn bé, cứ mỗi lần nghe đến, Mỹ Loán lại nghĩ rằng nếu theo con đường này mình sẽ được đi du lịch đến nhiều đất nước trên thế giới.

Chia sẻ về cái tên đặc biệt mà gia đình đặt cho, Loán nói rằng do ông nội là dân tộc Hoa nên đặt vậy cho “giống kiểu Hoa Hoa”. “Ở quê mình thì nhiều người tên này, nhưng thường họ lấy tên gọi ở nhà là Loán, còn trong giấy tờ là Loan. Bởi người ta thường biết tên Loan nhiều hơn là Loán, nên nhiều người khó gọi tên mình lắm. Nhiều khi mọi người hay nói vui sao tên khó gọi vậy, gọi Loan nha. Ở quê mình có thể cũng có nhiều người thân thuộc tên này nên cũng ít thắc mắc nhưng từ lúc mình học đại học xa quê nên người ta thấy tên này lạ lắm á”.

Ngoài niềm đam mê được đi đây đi đó, cô nàng còn thích chụp ảnh và thể thao, nhất là môn võ Vovinam – một môn học đặc trưng của trường F. Loán còn được mọi người biết đến với sự năng nổ, tích cực trong việc tham gia hoạt động tại các CLB.

Trước khi chuyển lên cơ sở Hồ Chí Mình thì ở Cần Thơ, Mỹ Loán đã từng tham gia CLB Kinh tế do một người bạn làm chủ nhiệm. Lúc ấy, chức vụ của cô là thủ quỹ nhưng chỉ tham gia được khoảng 3,4 học kỳ thì cô nàng dừng lại. Trong khoảng thời gian đó, Mỹ Loán đã học được kha khá kỹ năng như cách làm việc nhóm, lên kế hoạch để tổ chức một sự kiện cho CLB hay của trường, khả năng giao tiếp và cách quản lý thời gian cũng cải thiện nhiều hơn.

Kinh doanh quốc tế là chuyên ngành cô nàng yêu thích từ bé vì ước muốn được đi nhiều nơi trên thế giới

Cô nàng chia sẻ thêm: “Với mình, những kỹ năng trên rất cần thiết trong tương lai. Ví dụ lúc mình vào làm trong một công ty,  bản thân mình cần phải có kỹ năng giao tiếp để có thể nói chuyện hoặc trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp, đối tác. Một ngày chỉ có 24 tiếng, mà khối lượng công việc lại rất nhiều, rất nặng, nếu bạn không có kỹ năng để quản lý thời gian chính mình thì hiệu suất làm việc của bạn sẽ không thể nào phát huy hết tối đa được”.

Loán cũng bật mí cho mọi người về cách có thể học hỏi cũng như trau dồi thêm nhiều kỹ năng là trong lớp học, thông qua các dự án mà thầy cô giao hay qua CLB, các hoạt động, các cuộc thi trong và ngoài trường.

Nếu đã là một sinh viên trường F thì chắc hẳn ai ai cũng biết lịch học trên trường được xếp một cách dày đặc, nhưng cô gái của chúng ta vẫn có thể tranh thủ để không chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa mà còn cả các cuộc thi và tập võ. Cô nàng mỉm cười: “Lúc trước lịch học của mình sẽ từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều, học xong mình sẽ ở lại đến tối để tập luyện, tối về nhà học bài, sáng ra thì chuẩn bị bài cho ngày tiếp theo. Nếu có sự kiện của CLB thì mình sẽ chuẩn bị trước để tránh trễ deadline, cố gắng làm cho sự kiện diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Đôi khi cô nàng cũng cảm thấy mệt mỏi và stress vì lịch học và làm việc của bản thân rất dày đặc, nhiều khi cô còn không có thời gian để tụ tập đi chơi như những người bạn đồng trang lứa mà chỉ toàn ở trường. “Đôi khi mình cũng thấy tủi thân nhưng khi nghĩ lại thì những hoạt động, sự kiện mà mình dồn nhiều tâm huyết, công sức lại mang đến nhiều bài học, kinh nghiệm sống quý báu để giúp mình trưởng thành hơn. Mình cũng cảm thấy may mắn vì chính điều đó.” – Loán tâm sự.

                                                                  Loài hoa yêu thích của Mỹ Loán là hoa hướng dương

Lúc gặp lần đầu, nhiều người thường hiểu nhầm Loán bởi những biểu cảm trên khuôn mặt có vẻ hơi cau có. Tuy nhiên, khi đã tiếp xúc mới biết cô nàng lại là một người rất dễ thương. Cô bạn chỉ hậm hực khi gặp người hay “cao su” thời gian bởi nét tính cách rất biết quý trọng thời gian của người khác.

Mình cảm thấy những tính cách này của mình được hình thành rõ hơn lúc mình bước chân vào đại học.” – Mỹ Loán vui vẻ chia sẻ. Cô nàng cũng cho biết rằng cô rất thích môi trường học tập thoải mái, năng động, tạo cảm giác cho bản thân mình được là chính mình, được cống hiến hết sức cho cuộc sống này. Thông qua một cuộc thi, cô gái của chúng ta đã nhận ra rằng: “Xuất thân không quyết định được bạn sẽ trở thành con người như thế nào, chỉ có chính bạn mới quyết định được bạn là ai”. Nhờ câu châm ngôn đó đã giúp Mỹ Loán xác định lĩnh vực mà bản thân giỏi nhất, cố gắng hết sức để khẳng định và đạt được vị trí mà mình muốn chứ không phải mơ mộng mà không chịu thực hiện: “Chuyện nỗ lực hay không là do chính bạn, chỉ có bạn mới quyết định được cuộc đời của bạn mà thôi”.

Mỹ Loán còn thử sức ở lĩnh vực MC khi học tại trường F

Vốn được mọi người biết đến qua hai lần đạt giải “Thí sinh tài năng” và “Thí sinh được yêu thích nhất” tại Hội thi HSSV Thanh Lịch TP.Cần Thơ”, Mỹ Loán đã bật mí rằng việc quyết định tham gia hội thi này là nhờ một người em học chung trường rủ cô đăng ký dự thi. Cô nàng không biết đó là cuộc thi gì nhưng vẫn “làm liều” đồng ý tham dự, không ngờ lại có thể vào vòng Chung kết. Nhìn khoảng thời gian mà bản thân đã nỗ lực vượt qua từng vòng thi, Mỹ Loán cảm thấy vô cùng tự hào vì những cố gắng đã được đền đáp một cách xứng đáng. Vượt qua nỗi sợ đám đông, dũng cảm đứng trên sân khấu biểu diễn tiết mục võ đầy tự tin, cô nàng đã rất hạnh phúc và cảm động khi nhận được những giải thưởng danh giá, xứng đáng với công sức mà cô đã bỏ ra.

Mọi người vẫn hay đùa gọi cô là hoa hướng dương, nhưng không ngờ đó là loài hoa yêu thích của Loán. Loài hoa này không sợ bóng tối mà dũng cảm đối diện với ánh mặt trời và tỏa sáng một cách rực rỡ, phần nào đó tương đồng với con người của cô.

Mỹ Loán cũng dành nhiều lời khuyên cho các bạn khóa K17 mới bước vào trường rằng: “Các bạn hãy sống một cách khát khao, hãy làm những việc các bạn thích, tham gia CLB và các hoạt động của trường để từ đó các bạn nhận ra được bản thân mình thật sự yêu thích lĩnh vực nào và nên tập trung lĩnh vực đó hơn. Tuổi trẻ của mình rất ngắn, hãy sống sao đừng để nó trôi qua một cách vô nghĩa và hưởng thụ nó một cách xứng đáng vì chính những điều đó sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn”.

Mong sao những chia sẻ của Trần Mỹ Loán đã giúp các bạn nhận ra được hướng đi của bản thân, từ đó trau dồi và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ, sống không hoài phí dù chỉ một giây để có thể tỏa sáng một cách rực rỡ nhất như những bông hướng dương nhé!

                                                                              Việt Yên (Humans Of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên. Với mục tiêu tiên quyết là kết nối – thấu hiểu, tất cả sẽ được HOF “rình rập, săn tìm” và đưa tới các bạn trong mỗi bài đăng.