“Năm nay iGo tròn 5 tuổi, cũng đến lúc phải về nhà rồi”

 “Năm nay iGo tròn 5 tuổi. Mình đang ở Nhật, cũng đến lúc phải về nhà rồi” – Đó là tâm sự của cựu sinh viên Nguyễn Hữu Quyên – người sáng lập, đồng thời là Chủ nhiệm đầu tiên của CLB Vì cộng đồng iGo.

Khi mới gặp Quyên, hầu hết mọi người đều sớm thiện cảm với chàng trai có gương mặt hiền lành, dễ mến và giọng nói đặc sệt chất Đà thành. Biết đến Đại học FPT một cách tình cờ, chàng trai miền Trung say mê môi trường học tập lý tưởng ở đây và đặt một dấu mốc cho bản thân “quyết tâm vào Đại học FPT bằng được”.

Gây ấn tượng mạnh khi giành học bổng toàn phần ngành, Nguyễn Hữu Quyên trở thành cái tên quen thuộc trên mọi “mặt trận” từ phòng Công tác sinh viên đến phòng Phát triển cá nhân, từ giảng đường đến sân chơi, từ bảng vàng học tập đến hoạt động ngoại khóa. Khi biết đến những thành tích mà Quyên đã đạt được, bất kỳ ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ bởi sự bản lĩnh đáng nể. Sau khi tốt nghiệp, hiện cựu sinh viên Hữu Quyên đang sinh sống và làm việc tại Nhật.

 

Nguyễn Hữu Quyên là cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT​.

Những ngày đầu tháng 7 “đổ lửa” năm 2011, đứa con tinh thần mà Quyên ấp ủ đã ra đời. Câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo là kết tinh mong muốn của nhiều sinh viên và cán bộ Đại học FPT ngày ấy để có cơ hội tham gia hoạt động tình nguyện nhiều hơn nữa. Có lẽ thế hệ đầu tiên của iGo vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại quãng thời gian tuyển chọn khắt khe để trở thành thành viên chính thức. Từ những bước chập chững đầu tiên, iGo nay đã tròn 5 năm tuổi. “Mình đặt tên câu lạc bộ là iGo với nghĩa tôi đi, tôi sẵn sàng, với mong muốn thành viên câu lạc bộ có thể đến bất kì nơi nào cần sự giúp đỡ và mang niềm vui đến cho những mảnh đời khó khăn” – Quyên chia sẻ.

Sau một thời gian hoạt động, khả năng lãnh đạo của Quyên đã giúp iGo có những bước tiến rực rỡ. Tuy chương trình học không thuận lợi để đi mùa hè xanh, hay khó khăn trong việc tham gia hoạt động cùng các trường khác trong địa bàn Hà Nội nhưng iGo cũng đã tạo lập được những bản sắc rất riêng. Có thể ở ngoài kia bạn là một sinh viên không nổi bật, nhưng khi ở trong iGo, bạn sẽ thấy mình làm được nhiều hơn bao giờ hết. Cái tình và sự gắn kết của người iGo làm câu lạc bộ trở nên khác biệt so với những câu lạc bộ khác tại đại học FPT.

Với Quyên, iGo giống như một gia đình với những người anh em thân thiết, nơi mọi người sẽ luôn nghĩ vì nhau và cho nhau. Đi Nhật, Quyên mang theo áo iGo, mang theo cả cái tình iGo ở trong lòng. Mỗi năm sinh nhật câu lạc bộ, dù đang ở đâu, cậu cũng đều cố gắng sắp xếp để trở về. Cách Quyên in dấu tình cảm vào tim những người em ở nhà luôn nhẹ nhàng như thế.

Với Quyên (ở giữa) iGo là gia đình​.

Nói về kỳ vọng dành cho thế hệ sau của iGo, chàng trai trẻ mong muốn các em có thể đến được nhiều nơi hơn nữa, mang niềm vui và hy vọng đến những ngôi nhà dột nóc, những mảnh đời khó khăn…  “iGo sẽ luôn là nơi mọi người có thể trải nghiệm được những thứ mới mẻ, học cách trưởng thành từ những chuyến đi xa, biết yêu thương và có trách nghiệm với xã hội. Mình cũng mong rằng có thể đưa nguồn lực tình nguyện quốc tế về Việt Nam để mang lại những giá trị lớn hơn cho cộng đồng. Bạn đã nhận được rất nhiều, giờ là lúc cho đi.” – Quyên trải lòng.