“Năm qua nói với ta điều gì?” cùng với hai diễn giả đặc biệt tại The Self Rewind

FES-Webinar 08 – THE SELF REWIND nhìn lại một năm vừa qua với chủ đề “chốt sổ” – Năm qua nói với ta điều gì?” cùng hai diễn giả Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và Travel Blogger Đinh Hằng cùng BTV Mạnh Cường – host chương trình.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất từng đạt Huy chương Vàng giải Vô địch Muay thế giới 2021, võ sĩ Muay Thái và Lethwei chuyên nghiệp. Anh hiện đang ký hợp đồng tham gia thi đấu các mùa giải, sự kiện của ONE Championship và World Lethwei Championship

Nhắc đến Đinh Hằng hẳn chúng ta sẽ nhớ đến một cây bút chăm chỉ và một Travel blogger không ngại đương đầu với bất cứ thử thách nào Chị là một Travel blogger/Tác giả – Top 20 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2021 do tạp chí Forbes bình chọn. Và để FES-Webinar “chốt sổ” cuối năm thêm phần đặc biệt,với sự dẫn dắt của MC VTV Mạnh Cường với vai trò Host tại The Self Rewind.

Đồng hành với các bạn khán giả trong số Webinar lần này là hai diễn giả đặc biệt: Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất – Huy chương Vàng giải Vô địch Muay thế giới 2021 và Travel blogger/Tác giả Đinh Hằng – Top 20 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2021 do tạp chí Forbes bình chọn

Mở đầu buổi nói chuyện, hai diễn giả đã cùng nhìn lại trong năm 2021, Chị Hằng chia sẻ bản thân trong năm nay không tệ một chút nào thay vì đi ra ngoài thế giới thì mình đi vào trong bản thân mình. Hằng cảm thấy biết ơn và làm được rất nhiều việc dù không nằm trong bất kỳ dự định nào và 2021 đã cho mình nhiều hơn những gì mình muốn. Đối với anh Duy Nhất năm 2021 có rất nhiều ý nghĩa được góp công sức nhỏ với nhà nước phòng chống dịch Covid 19 bùng nổ tại TP. Hồ Chí Minh, phụ giúp Đoàn Thanh Niên. Cuối năm 2021 khi sang Thái Lan thi đấu anh đã giành huy chương cao nhất tại Giải Muay vô địch thế giới 2021, anh đã mang về cho đất nước 1 tấm huy chương Vàng, 1 tấm huy chương Bạc.

Duy Nhất được mệnh danh là “độc cô cầu bại” và có tới 7 lần vô địch thế giới ở hạng 60kg

Nói về điều khiến Hằng thoát ra khỏi vùng an toàn “Mình không còn muốn gói gọn bản thân trong bốn bức tường này nữa và muốn bước ra cuộc sống và ngắm nhìn thế giới. Mình muốn làm những điều mà bấy lâu nay chỉ dám mơ, dám viết thôi. Và một trong những điều khiến mình đi đến thời điểm này đó là “không sợ hãi và bước theo nó, không ngại cái mới luôn đối đầu với thử thách”. Lời khuyên chị dành cho các bạn sinh viên là “cứ bước ra vùng an toàn của mình đi đừng sợ hãi”.

Còn diễn giả Duy Nhất chia sẻ rằng luôn đặt những kế hoạch và mục tiêu từ đầu năm có thể phấn đấu để mình có thể thi đấu tốt hơn. Dù trong năm 2021 những kế hoạch đặt ra đều do dịch Covid 19 mà không thể thực hiện được nhưng anh luôn mang trong mình tinh thần đi tới đâu mình giải quyết vấn đề tới đó và biến nó trở thành những điều tích cực.

Triết lý sống của Hằng là niềm đam mê xê dịch “sống không ngần ngại, không chần chừ, lần lữa, nói là làm, lúc nào cũng cố gắng tiến về phía trước

Khi được hỏi : ‘Nếu hạnh phúc là lương thì làm công việc gì sẽ trở nên giàu có ?’ Chị Hằng trả lời rằng khi đi làm tiền lương cũng quan trọng nhưng nó không phải là thứ mình nhắm đến. Khi mình thử thách bản thân vào công việc mới bởi vì mình muốn học hỏi nhiều hơn, trưởng thành hơn và quan trọng là qua những công việc mình làm thì sẽ tìm được 3 điều đó là giá trị cho bản thân, cộng đồng và công việc của mình. Nếu như bạn muốn làm một công việc mà có mức lương mà mình mong muốn nhất thì hãy làm công việc mình yêu thích và đam mê nhất.

Cuối chương trình các bạn khán giả tham gia và viết những dự định – kế hoạch trong năm 2022 của bản thân. Hai diễn giả mong những dự định 2022 của mình có thể hoàn thành mong tất cả mọi người đều khỏe mạnh và cuộc sống có ý nghĩa hơn. Chị Hằng gợi ý cho các bạn trẻ một nơi du lịch mà hợp ngân sách đó là đi du lịch các nước Đông Nam Á. Anh Nhất mong muốn dịch bệnh qua đi và được tham gia nhiều giải đấu hơn để mọi người luôn đồng hành với anh.

Cuối chương trình các bạn khán giả tham gia và viết những dự định – kế hoạch trong năm 2022 của bản thân

Kết thúc buổi trò chuyện diễn giả Hằng nhắn nhủ rằng tuổi trẻ rất ngắn ngủi, chúc các bạn liều lĩnh, nhiều nhiệt huyết hơn để làm những điều mình muốn. Có thể sẽ lần 1 lần 2 không thành công nhưng cuối cùng, nếu các bạn hiên ngang đi hết con đường của mình thì sẽ đến được nơi mà các bạn muốn đến. Diễn giả Duy Nhất mong muốn các bạn trẻ tìm được bộ môn thể thao yêu thích, niềm đam mê, cố gắng cho dù thất bại đi chăng nữa nó cũng sẽ là hành trang cho các bạn bước tiếp.

FES-Webinar là chuỗi talkshow được tổ chức trên nền tảng giao lưu trực tuyến, dành riêng cho học sinh, sinh viên các đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. FES-Webinar 08 là một hoạt động thuộc chiến dịch FES-Rewind 2021. Đây là một chương trình giao lưu trực tuyến, trò chuyện, chia sẻ và tương tác về hành trình của tất cả chúng ta trong năm 2021 đầy biến động vừa qua.

                                                                                                                                Thảo Phan