Nam sinh chuyên Sơn La mong muốn phát triển toàn diện tại trường F

Lò An Toàn, học sinh trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La là một trong những thí sinh đạt được học bổng tài năng 70% của trường ĐH FPT theo hình thức thi tuyển vào ngày 14/4 vừa qua. Đây cũng chính là một thành tích đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập của Toàn.

Là một người hướng nội, Toàn thường dành thời gian rảnh rỗi để lướt web và tìm kiếm thông tin mới. Quan điểm sống của Toàn chính là “nếu đã mất công nghĩ thì tại sao không nghĩ lớn”. Chính vì vậy, Toàn luôn đặt ra mục tiêu cao và nỗ lực hết mình để đạt được thành công. Toàn chia sẻ điểm mạnh của bản thân chính là sự kiên định với những gì đã lựa chọn và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Bên cạnh việc học tập, Toàn còn có niềm đam mê với bóng đá. Dù không giỏi nhưng Toàn vẫn dành nhiều thời gian cho môn thể thao này vì nó giúp bản thân rèn luyện sức khỏe và giải tỏa căng thẳng.

Screen Shot 2024 05 31 at 11.49.45

Trước khi kỳ thi học bổng diễn ra, Toàn dành phần lớn thời gian cho việc ôn tập. Áp lực học tập tuy lớn nhưng chàng trai chuyên Sơn La không hề nản chí, ngược lại càng thôi thúc cậu phải cố gắng hơn. Sau khi đạt được thành tích cao, Toàn cảm thấy nhẹ nhõm và dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động giải trí và phát triển bản thân.

Chinh phục Kỹ thuật phần mềm với Học bổng Tài năng 70%

Bằng niềm đam mê với máy tính và khả năng lập trình sẵn có của bản thân, Toàn lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường ĐH FPT.

Chia sẻ về lý do lựa chọn trường ĐH FPT, Toàn cho biết để lựa chọn một ngôi trường đại học thì yếu tố quan trọng nhất là phải biết rõ năng lực của bản thân và lựa chọn môi trường học tập phù hợp với năng lực, bên cạnh đó còn chú trọng đến chất lượng đào tạo của ngôi trường. Vì vậy, chàng trai chuyên Sơn La đã quyết định lựa chọn trường ĐH FPT, Toàn nói: Em chọn học trường ĐH FPT vì chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, đây cũng là ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ngành CNTT. Hơn nữa, học bổng 70% đã phần nào đã giúp em giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình”.

Lo An Toan 2

Để đạt được thành tích ấn tượng là suất học bổng tài năng 70% của trường ĐH FPT, Toàn đã có quá trình ôn luyện nghiêm túc, bài bản từ đầu năm lớp 12. Bên cạnh đó Toàn cũng tham gia nhóm “Cùng săn học bổng”của nhà trường để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Trong quá trình học tập và ôn luyện, Toàn đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình bởi các anh chị và bạn bè giỏi giang, giàu kinh nghiệm. Nhờ sự giúp đỡ này, Toàn dần hoàn thiện kỹ năng giải đề, trau dồi kiến thức và tự tin chinh phục kỳ thi học bổng.

Lo An Toan 3

Toàn nhận định rằng, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, xử lý dữ liệu và nhiều kỹ năng bổ trợ khác. Trong năm nhất, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường ĐH FPT sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào học kỳ chuyên ngành.

Với tâm thế sẵn sàng đương đầu với thử thách, Toàn háo hức đón nhận những cơ hội học tập và phát triển tại môi trường năng động và sáng tạo của trường ĐH FPT. Chắc chắn rằng, với kiến thức và kỹ năng được trang bị, Toàn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và góp phần tạo dựng những giá trị tích cực trong lĩnh vực Kỹ thuật phần mềm nói riêng và xã hội nói chung.

Diệu Mi