Nam sinh Đại học FPT vẽ tranh chân dung sống động như thật, người nổi tiếng hết lời khen ngợi

Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi), sinh viên Trường ĐH FPT Cần Thơ, sở hữu tài năng vẽ tranh chân dung sống động như thật khiến người xem không khỏi ngạc nhiên.

Nguyễn Hoàng Khang hiện là sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số của Trường ĐH FPT Cần Thơ. Ngoài thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, Khang còn năng nổ, tích cực trong các phong trào hoạt động của trường và được bạn bè yêu mến. Những bức tranh chân dung nghệ thuật do Khang vẽ không chỉ được cộng đồng mạng chia sẻ mà còn được những người nổi tiếng đăng tải khen ngợi.

nam sinh DHFPT ve chan dung nguoi noi tieng 1
Khang tỉ mỉ trong từng đường nét vẽ trên máy tính. Duy Tân

Khang cho biết, bản thân đam mê từ nhỏ. Năm lớp 1, em tự mày mò học vẽ mà không qua trường lớp nào. Đến khi vào đại học, Khang chọn ngành liên quan đến mỹ thuật. Ban đầu, em chủ yếu vẽ bằng viết chì, bút màu thông thường. Đến năm 2017, Khang chuyển sang vẽ tranh bằng kỹ thuật số, sử dụng máy tính bảng vẽ trên ứng dụng Illustrator hoặc các phần mềm 3D.

So với tranh vẽ chì, bút bi… thì vẽ tranh kỹ thuật số khác rất nhiều. Tranh vẽ này chỉ làm trên máy tính và có thể sửa theo đúng yêu cầu nên có độ chính xác như thật, màu sắc cực đẹp.

Đến nay, Khang đã cho ra đời gần 100 bức tranh chân dung. Đặc biệt, trong số đó có nhiều tranh vẽ những người nổi tiếng ở Việt Nam. “Mình đã vẽ tặng cho nhiều người nổi tiếng như: Miss International Queen 2018 Nguyễn Hương Giang, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, hoa hậu H’Hen Niê, hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên… Tất cả đều được các chị đăng tải những bức tranh của mình lên mạng xã hội để cảm ơn món quà của mình. Mình thấy rất vui và tự hào”, Khang phấn khởi chia sẻ.

Dưới đây là những bức tranh chân dung do Khang thực hiện:

nam sinh DHFPT ve chan dung nguoi noi tieng Thuy tien
Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên

 

nam sinh DHFPT ve chan dung nguoi noi tieng HHen Nie
Hoa hậu H’Hen Niê
nam sinh DHFPT ve chan dung nguoi noi tieng Khanh Van
Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân

 

nam sinh DHFPT ve chan dung nguoi noi tieng Ngoc Chau
Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngọc Châu

Hoa hậu Việt Nam Ngọc Châu

nam sinh DHFPT ve chan dung nguoi noi tieng Huong Giang
Miss International Queen 2018 Nguyễn Hương Giang

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân cũng đăng tải và khen ngợi tranh chân dung do Khang vẽ tặng: “Cảm ơn em Nguyen HKhang đã dành tặng Vân bức tranh thật đặc biệt này. Cảm ơn tình cảm của em rất nhiều! Yêu thương em”.

 

nam sinh DHFPT ve chan dung nguoi noi tieng Khanh Van 2
Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân đăng tranh chân dung của mình do Khang vẽ lên trang và dành lời khen tặng, cảm ơn Khang. CHỤP MÀN HÌNH

 

Trước khi vẽ một bức tranh, Khang dành thời gian tham khảo nhiều tài liệu, chia và chọn tỷ lệ phù hợp để ra một tác phẩm tốt nhất. “Việc quan trọng nhất khi vẽ chân dung là từ đôi mắt, đôi môi, sợi tóc… phải thật hoàn hảo và toát lên được thần thái của nhân vật”, Khang chia sẻ.

Mỗi tác phẩm được Khang chăm chút từng đường nét, mất thời gian từ vài tiếng hoặc vài ngày để hoàn thiện. Hiện em còn nhận vẽ tranh theo yêu cầu, giá mỗi bức khoảng 1 triệu đồng. Nhờ đó em cũng có thu nhập để trang trải sinh hoạt phí hằng ngày.

 

nam sinh DHFPT ve chan dung nguoi noi tieng 2
Bức tranh ca sĩ trẻ Mono do Khang vẽ. DUY TÂN

Ngoài vẽ tranh chân dung, Khang vẫn đang học hỏi và phát triển thêm nhiều hơn về mảng thiết kế logo, bảng hiệu, poster… Trong tương lai, Khang mong muốn trở thành hoạ sĩ tạo nên những bức tranh đầy màu sắc hoặc mở một công ty, studio để thiết kế logo, bảng hiệu, poster… và đưa những tác phẩm của mình vươn xa hơn. “Mình sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn để có thể theo đuổi và phát triển niềm đam mê này”, Khang chia sẻ.

Theo Báo Thanh Niên