Nam sinh Học Bổng 100% Đại học FPT chọn Trí Tuệ Nhân Tạo để đón đầu xu hướng 4.0

“Hai niềm vui đến cùng lúc khiến em như vỡ òa hạnh phúc và quyết tâm theo đuổi đam mê công nghệ của mình. Đó là việc Đại học FPT mở chuyên ngành mới mà em yêu thích – Trí Tuệ Nhân Tạo và 1 suất học bổng toàn phần 100% 4 năm học tại trường.”

Đó là chia sẻ của bạn Võ Minh Quân, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà lạt, tỉnh Lâm Đồng. Bạn là 1 trong 3 học sinh giỏi của trường nhận được học bổng 100% theo diện cấp thẳng theo quy định học bổng năm 2019 của Đại học FPT.

Võ Minh Quân, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà lạt

Ngoài điều kiện duy nhất để nhận học bổng 100% là học sinh giỏi 2 năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12, Minh Quân còn sở hữu những giải thưởng cao tại các cuộc thi lớn khiến bạn bè trầm trồ: Giải Khuyến Khích kì thi học sinh giỏi toán Quốc gia 2 năm 2018, 2019 và Giải nhất kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm lớp 11.

Cùng xem những chia sẻ của Võ Minh Quân về quá trình tìm hiểu, xin học bổng và đat được mong ước nhé!

Say đại học FPT vì môi trường và chất lượng đào tạo

Khi được nhà trường thông báo về chương trình học bổng của Đại học FPT, em đã lên mạng tìm hiểu về trường, đồng thời em hỏi rất nhiều anh chị đi trước, một vài anh chị cũng từng là cựu sinh viên của Đại học FPT. Qua những lời giải đáp và thông tin trên mạng, em ngày càng yêu thích và ấn tượng với trường.

Từ kiến trúc của khuôn viên trường đến các thành tích của trường cũng như các anh chị sinh viên đang học tại trường gặt hái được, đặc biệt là các “review” của các anh chị về chất lượng của chương trình đào tạo là vô cùng tốt.

Về khuôn viên trường, qua bản vẽ dự kiến, Đại học FPT là một công trình xanh, em thấy điều này vô cùng có ý nghĩa đối với một sinh viên tương lai đến từ Đà Lạt, xứ sương mù như em bước chân đến một nơi như thành phố Hồ Chí Minh.

Quân thường chia sẻ niềm vui đạt kết quả cao tại các kỳ thi cùng bạn bè

Khi được cô Hiệu Phó thông báo về chương trình học bổng của Đại học FPT và bảo rằng em có khả năng được học bổng ấy, em đã thử đăng kí và em cảm thấy bản thân rất may mắn vì đã đạt được học bổng 100% của trường.

Khi biết tin, em rất vui, cả gia đình em và bạn em đều rất mừng cho em, đặc biệt là mẹ em. Việc nhận được học bổng cũng giúp mẹ em đỡ vất vả phần nào trong 4 năm học đại học của em sắp tới. Em rất cảm ơn ĐH FPT về học bổng này, nó có ý nghĩa rất lớn đối với em, là bệ phóng tốt nhất giúp em thực hiện những mơ ước của mình.

Tập thể lớp 12 Toán tại trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt

Đam mê chuyên ngành Trí Tuệ Nhân Tạo từ lâu

Nhờ có học bổng, em sẽ được học ở Đại học FPT – một môi trường tốt để em có thể phát triển bản thân và đặc biệt hơn cả là theo đuổi ngành học mà em vô cùng quan tâm – Trí Tuệ Nhân Tạo. Đây là một ngành em tìm hiểu và quan tâm đã lâu. Em cảm thấy Trí tuệ nhân tạo là một ngành khá liên quan đến Toán, và dĩ nhiên, em rất thích toán, mặc dù em chưa được học Toán trên đại học. Hơn nữa, em rất thích tìm hiểu những thứ mới mẻ và công nghệ là thứ em rất thích và quan tâm.

Minh Quân chia sẻ mình là người rất yêu quý động vật. Hình ảnh được chụp tại một quán cà phê ở Đà Lạt.

Em nghĩ Đại học FPT sẽ là một môi trường vô cùng tốt để em tích cực học hỏi, trau dồi chuyên môn, cũng như các kĩ năng khác như ngoại ngữ, các kĩ năng mềm.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là chúng em bước vào kì thi THPTQG. Em mong các bạn có thể giữ vững tâm lí, ôn tập thật tốt trong khoảng thời gian còn lại. Vì đây cũng là thời gian quan trọng khi mà chúng em hoàn thành hồ sơ dự thi, cố gắng hoàn thành tốt chặn đua cuối cùng để tiến gần hơn tới những hoài bão, ước mơ của mình.

Em hi vọng các bạn đều có thể trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích, được học một ngôi trường mà các bạn mơ ước. Chúc các bạn thật nhiều may mắn, bình tĩnh và tự tin để đạt kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới vì một tương lai tươi đẹp đang chờ đón các bạn.

 

VÕ MINH QUÂN
Học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt