Sinh viên Pháp chọn Đại học FPT để thích nghi nhanh với môi trường quốc tế

Với thế mạnh là chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhiều giảng viên và sinh viên nước ngoài, cùng môi trường học tập hiện đại, năng động, Đại học FPT là lựa chọn tin tưởng của chàng sinh viên trao đổi đến từ Pháp để nhanh chóng thích nghi với môi trường quốc tế.

Đó là Simon Hecq, 22 tuổi, sinh viên Master 1 của EM Normandie đến từ Caen, Normandy – Pháp. Hiện tại, Simon đang là sinh viên trao đổi tại Đại học FPT trong học kỳ Spring 2019 này. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy sau một thời gian học tập tại ngôi trường màu Cam này nhé!

Nam sinh đến từ Pháp chọn ĐH FPT để nhanh chóng làm quen với môi trường quốc tế.

Đại học FPT đã không làm mình thất vọng

Nói về lý do chọn Đại học FPT, Simon chia sẻ: “Simon chọn trường đại học FPT để vừa đáp ứng được các điều kiện của trường đại học EM Normandie mà vừa đáp ứng mong muốn được ra khỏi nước Pháp. Mình bị thu hút bởi văn hóa châu Á và đặc biệt là văn hóa Việt Nam, nhất là lịch sử, ẩm thực, nghệ thuật…”

Người bạn ngoại quốc nhanh chóng hòa nhập và tham gia vào các hoạt động sôi nổi của trường ĐH FPT

Tuy chưa tìm hiểu nhiều lắm về Đại học FPT trước khi đến đây nhưng sau một thời gian hòa nhập và học tại đây, ĐH FPT đã không làm Simon thất vọng với những trải nghiệm thú vị. Simon bật mí: “Học kỳ này, bên cạnh những người bạn Việt Nam, mình còn có ba người bạn mới đến từ Đài Loan. Cũng không quá nhiều “cú sốc văn hóa” khi tụi mình được Phòng Quan hệ quốc tế hỗ trợ và hướng dẫn trong suốt học kỳ.”

“Mình sang đây để học các môn về chuyên ngành Kinh Tế mà mình theo đuổi: Quản trị, Xuất nhập khẩu, Tài chính và Marketing. Mình tự thấy may mắn nhận được một khóa đào tạo phong phú tại Trường Đại học FPT. Mình đã gặp và trao đổi với những người tuyệt vời trong trường, đều là những trải nghiệm khó quên.”

Chàng trai đế từ Pháp mong muốn khám phá và trải nghiệm đất nước, văn hóa Việt Nam

Đam mê nhạc điện tử và đất nước Việt Nam

Simon chia sẻ bản thân rất thích nhạc điện tử, niềm đam mê này đã được anh chàng nuôi dưỡng và phát triển trong suốt 3 năm qua với nghệ danh FokSal. Simon bật mí: “Đây là một dự án mình ấp ủ và thực hiện từ khi ở Warsaw, Ba Lan, trong một học kỳ trao đổi khác. Âm nhạc điện tử ở Việt Nam là một thách thức với mình. Ở đây, House và Techno không phổ biến như ở Châu Âu. Cũng có vài địa điểm như Observatory, Broma đang cố gắng đem dòng nhạc đến gần hơn với người nghe nhạc dù người nghe nhạc vẫn còn thiên về các dòng nhạc thị trường. Cũng vì vậy, mình thấy thử thách này hấp dẫn hơn, khám phá được nhiều điều khác biệt.”

Simon đam mê và chơi nhạc điện tử từ 3 năm trước với nghệ danh FokSal

Simon chia sẻ bạn đến Việt Nam từ tháng 1 và dự định sẽ ở lại để học và đi du lịch cho đến tháng 5. Bạn ấy cũng không quên nhắn nhủ đến bạn bè: “Mình rất ủng hộ các bạn của mình đến Đại học FPT, đến TP.HCM để học và có những trải nghiệm thật sự tuyệt vời trong học kỳ trao đổi. Ngoài ra, người Việt Nam rất dễ gần, ẩm thực đặc sắc và cuộc sống về đêm sôi động ở Việt Nam. Đừng chờ đợi lâu hơn và hãy đăng ký để đến đất nước này nhé!.”

Những chia sẻ chân thành của Simon đã giúp chúng ta thêm hiểu và gần hơn với bạn bè nước ngoài để thêm tự hào khi là sinh viên trường ĐH FPT. Cùng chúc bạn ấy có những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn tại Đại học FPT cũng như tại Việt Nam nhé.

FU HCM