Nam sinh nhận học bổng toàn phần Trường Đại học FPT

Phạm Kim Bách, học sinh lớp 12 Toán của Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, chinh phục thành công học bổng 100% vào Trường Đại học FPT.

Theo đó, học bổng có giá trị toàn khóa, thông qua hình thức cấp học bổng toàn phần cho một học sinh nằm trong Top 10 SchoolRank của mỗi trường THPT trên toàn quốc, căn cứ theo danh sách nhà trường đề cử.

Tại trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Phạm Kim Bách được chọn là đại diện duy nhất nhận học bổng 100% của Trường ĐH FPT. Bách có thành tích học tập nổi bật với nhiều giải thưởng như: Huy chương đồng vòng quốc gia tại Đấu trường Toán học châu Á – AIMO 2022, giải khuyến khích Học sinh giỏi Hóa cấp tỉnh năm 2023, đạt 70/80 điểm kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath bricsmath năm 2022, IELTS 7.0…

Khi nhận tin đã trúng học bổng, Bách cho biết rất vui và bất ngờ vì có mơ ước học tại FPT từ lâu.

“Suất học bổng không đơn thuần là khoản hỗ trợ tài chính, góp phần giảm áp lực kinh tế cho gia đình mà còn trao cơ hội cho mình được bước ra thế giới, trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế”, Bách nói.

anh1 36 Bai PR hoc bong 2024 7781 1716796469
Chân dung Phạm Kim Bách. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bách cho biết được gia đình ủng hộ, động viên rất nhiều trong quá trình học tập và theo đuổi ước mơ. Em cho rằng nghĩ bản thân sẽ có nhiều cơ hội để bộc lộ năng lực, cá tính, tích lũy đa dạng cả kiến thức và kỹ năng mềm tại Trường ĐH FPT.

Hiện, Bách đã hoàn thành thủ tục xác nhận học bổng và chờ đợi đến ngày nhập học. Em chọn học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, tự tin sẽ hòa nhập tốt với môi trường mới, trở thành lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Đại diện Trường Đại học FPT cho biết Phạm Kim Bách cũng như học sinh các trường trên toàn quốc nhận học bổng vào trường đều có thành tích nổi bật trong nhiều lĩnh vực. Nhà trường kỳ vọng suất học bổng sẽ tạo điều kiện cho học sinh tiếp tục học tập, giành nhiều thành tích tốt, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao toàn cầu. Đây đồng thời là nỗ lực của trường nhằm phát triển giáo dục bền vững.

Năm 2024, Trường Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin , bao gồm công nghệ ô tô số, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin, thiết kế mỹ thuật số; Quản trị kinh doanh với digital marketing, kinh doanh quốc tế, logistics & quản lý chuỗi cung ứng, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, tài chính; Công nghệ truyền thông gồm truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng; các ngành ngôn ngữ: Anh, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường Đại học FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của trường; đạt xếp hạng Top 50 theo học bạ THPT năm 2024.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và hai môn bất kì.

Theo Dân trí