Nam sinh trường F sáng tác bản Rap cổ vũ bạn bè khi trường học bị phong tỏa

Trước thông tin sinh viên ĐH FPT mắc Covid-19, nam sinh Viên Thế Hưng – K13 Đại học FPT Hà Nội đã nhanh chóng động viên tinh thần bạn bè, kết nối sức mạnh cộng đồng qua một bản rap bắt tai và ý nghĩa.

Thế Hưng mong rằng mọi người sẽ cảnh giác chứ không kì thị học sinh, sinh viên FPT Edu trong thời điểm Covid-19 bùng phát

Ngay sau khi tin tức ĐH FPT Hà Nội phong tỏa vì sinh viên mắc Covid được đăng tải, rất nhiều học sinh, sinh viên đang theo học tại campus Hòa Lạc cũng như cộng đồng nơi có người học tại FPT đang sinh sống cảm thấy lo lắng. Trước diễn biến đó, Viên Thế Hưng – K13 FPTU Hà Nội đã nảy ra ý tưởng viết một bài hát để nói lên tiếng lòng của một sinh viên FPT “không thể về quê đón Tết” cũng như nhắn nhủ, động viên tinh thần mọi người.

“Nghe mọi người tâm sự là đi đâu sinh viên FPT đi tới đâu cũng nhận được thái độ dè chừng, bị coi là đang mang mầm bệnh nên cảm thấy rất buồn. Vì thế, mình đã mượn Rap để nói lên nỗi lòng của một người trẻ xa quê, nhắn nhủ gia đình bớt lo lắng và mong tất cả mọi người hãy bình tĩnh trong thời điểm nhạy cảm này. Mình tin rằng chỉ cần đoàn kết thì mọi người sẽ đều an toàn đi qua mùa dịch”, Thế Hưng chia sẻ.

Viên Thế Hưng

Được biết, bản Rap này được Thế Hưng thực hiện chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ và đăng tải trên trang FB cá nhân vào trưa ngày 1/2. Sử dụng phần beat bắt tai cùng thông điệp mang tính thời sự, ca từ dễ nhớ, hướng đến việc lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã giúp video của Thế Hưng nhận được hàng ngàn lượt tương tác của học sinh, sinh viên FPT cũng như cư dân mạng chỉ sau vài giờ đăng tải.

Sinh viên FPT trang trí Tết trong khu cách ly.

Trước thềm năm mới, Thế Hưng gửi lời động viên tới người dân Việt Nam khắp mọi miền, đặc biệt là các y bác sĩ đang cố gắng khoanh vùng và dập dịch. Cậu bạn mong rằng tất cả chúng ta sẽ đón một cái Tết an lành và ý nghĩa.

Theo FPT Edu