Nâng cao giá trị bản thân qua workshop “Hành trình tôi đi tìm tôi”

Buổi workshop đã mang lại cho sinh viên Đại học FPT hiểu về giá trị bản thân, xác định được đam mê, điểm mạnh đồng thời giúp các bạn đi đến thành công một cách nhanh nhất.

Sáng 12/11/2016 tại Hội trường Innovation đã diễn ra buổi workshop kỹ năng mềm “Hành trình tôi đi tìm tôi” với sự trở lại của cô Nguyễn Thị Ngọc Vui – giảng viên Tâm lý của Trường.

Buổi trò chuyện khởi động bằng một trò chơi nhỏ.

Trong cuộc sống, mỗi người đều có đích đến khác nhau và đạt được là cả quá trình không ngừng nỗ lực. Một trong những điều để đưa bạn đến thành công là sự đam mê. Và cách đi đến thành công nhanh nhất là phải biết sử dụng điểm mạnh của bản thân một cách tối ưu. Ngoài ra, cô còn khuyên sinh viên FPT phải biết nâng cao giá trị của bản thân. Bởi nếu không có giá trị, bạn sẽ trở thành người mất phương hướng. “Giá trị của các bạn do chính các bạn làm nên”  – cô chia sẻ.

Theo cô Ngọc Vui “cuộc sống của chúng ta là một hành trình”. Cuộc hành trình đó như quá trình phát triển của con sâu, phải trải qua những khó khăn để biến thành bướm. Cô nhấn mạnh: “Chúng ta phải biết chúng ta đang ở đâu và muốn đi đâu trên cuộc hành trình của chính mình?”.

 Nội dung buổi workshop nhằm giúp các với bạn khám phá về bản thân.

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ về sự thành công, cô đã đưa ra ví dụ về 5 loại hình thành công phổ biến trên thế giới. Theo định nghĩa về sự thành công của John Cmax Well, có 3 điều cơ bản về thành công, một là phát triển để đạt đến tiềm năng tối đa, hai là phát huy chính mình, ba là gieo những hạt làm lợi cho người khác. Theo cô, quan niệm thành công chưa bao giờ đứng một mình. Không khí buổi trò workshop vui tươi hơn khi sinh viên hăng hái đặt câu hỏi cũng như trải nghiệm trò chơi “chiếc quan tài” vào cuối giờ.

Nhiều sinh viên bày tỏ buổi workshop như liều thuốc “tinh thần”, đặc biệt là đối với tân sinh viên khi bước vào môi trường học tập mới mẻ so với thời THPT. Bạn Trần Yến tâm sự: “Mình cảm thấy vui, hiệu quả còn Bạch Minh Đức chia sẻ: “Đây là cơ hội giúp mình suy ngẫm tiếp xúc nhiều bạn và thư gian vào dịp cuối tuần”.

Thanh Tuấn