Nâng cao năng lực tranh biện cùng chuyên gia tài năng

Tranh biện là một trong những kỹ năng quan trọng của sinh viên. Làm sao để tranh biện 1 cách thuyết phục và thu hút cần phải có kỹ năng và sự rèn luyện. Sinh viên Đại học FPT sẽ cùng nhau làm rõ “tranh biện và nguỵ biện” cùng 2 diễn giả tài năng.
“Workshop: Tranh biện hay Ngụy biện” thuộc khuôn khổ cuộc thi FPTU Debate Tournament Season 3. Đây là buổi trò chuyện, chia sẻ về những kinh nghiệm, cũng như những thắc mắc, nhầm lẫn của các bạn về tranh biện. Hoạt động diễn ra như một sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tất cả các thí sinh của cuộc thi về mặt kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Buổi Workshop hân hạnh đón chào sự góp mặt của hai diễn giả khách mời là chị Trần Thanh Ngân – Nữ thạc sĩ Harvard kiêm Founder của The New Leaders và anh Nguyễn Ngọc Trọng Hiếu – Á quân hạng mục Tranh biện của cuộc thi Speak to Inspire Vietnam 2022.

workshop tranh bien hay nguy bien

Chị Trần Thanh Ngân từng khiến giới trẻ ngưỡng mộ về thành tích học tập khủng khi giành được đồng thời 2 học bổng thạc sĩ: Erasmus Mundus của Liên Minh Châu Âu, theo đuổi bậc học tiến sĩ chuyên ngành Dược tại Minnesota.
Anh Nguyễn Ngọc Trọng Hiếu – diễn giả thứ hai, cũng mang về cho mình những giải thưởng vô cùng danh giá khi còn rất trẻ: Chủ nhân Học bổng Phòng Thương mại Hoa Kỳ 2018, lọt vào vòng Bán kết cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh của Nielsen 2017, Quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “Light Tomorrow with Today” 2017, Tổng thư ký iMUN UEL 2017.
Bên cạnh những kiến thức sâu sắc cùng kinh nghiệm thực chiến có được trong thời gian điều hành và làm việc, bộ đôi diễn giả trẻ hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều góc nhìn mới mẻ và sâu sắc tại buổi “Workshop: Tranh biện hay Ngụy biện”.
Ranh giới vô hình giữa tranh biện và ngụy biện.
Làm thế nào để tránh khỏi cái bẫy mang tên “ngụy biện”.
– Vén màn những luật lệ trong tranh biện.
Tư duy của một nhà phản biện.
Những chia sẻ có 1-0-2 từ diễn giả.
Tất cả chỉ có tại “Workshop: Tranh biện hay Ngụy biện”. Tham gia ngay cùng FPTU Debate Tournament 03 để bỏ túi mang về những kiến thức vô cùng hữu ích nhé!
Đối tượng tham gia: Các bạn sinh viên, đội nhóm tham gia cuộc thi (bắt buộc), các bạn sinh viên trong và ngoài trường muốn tìm hiểu thêm về kiến thức tranh biện.
Thời gian đăng ký Workshop: 01.03.2023 – 09.03.2023
Thời gian diễn ra Workshop: 17h30 – 09.03.2023 (Thứ 5)
Địa điểm: Hội trường C, Trường Đại học FPT Phân hiệu TP. HCM (Lô E2a-7, Đường D1, Đ. D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000).
Theo Cóc Sài Gòn