Nàng mẫu Genz Mai Linh “lột xác” nhờ môi trường trải nghiệm tại Đại học FPT

Mai Linh hiện đang là sinh viên K17 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Đại học FPT tại Hà Nội. Từ một người sợ ống kính tới nàng mẫu ảnh “vạn người mê” nhờ môi trường khuyến khích trải nghiệm tại Đại học FPT.

nang mau genz mai linh

Sở hữu đôi mắt sắc sảo cùng nét đẹp lạ đậm chất Hồng Kông là điểm cộng lớn để nàng mẫu gen Z ghi điểm với các nhãn hàng. Dù có nhiều lợi thế để theo đuổi công việc model lookbook, nhưng Mai Linh cho rằng công việc mình muốn theo đuổi vẫn là kinh doanh.

nang mau genz dhfpt mai linh 2 1659347031

Sở hữu chiều cao 1m68, khuôn mặt có sự giao thoa giữa nét hiện đại của phương Tây và vẻ đẹp Trung Hoa truyền thống đã tạo nên Nguyễn Thị Mai Linh – model lookbook gen Z được nhiều nhãn hàng săn đón.

nang mau genz dhfpt mai linh 4 1659347031

Đôi mắt sắc sảo cùng nét đẹp đậm chất Hồng Kông là điểm cộng lớn để nàng mẫu gen Z biến hoá với nhiều phong cách đa dạng. Hiện tại, cô nàng đang ghi dấu ấn mạnh mẽ với 2 style chủ đạo là cá tính và công sở.

nang mau genz dhfpt mai linh 1 1659347031

Vừa có nét nhẹ nhàng, đằm thắm lại vừa phóng khoáng và đầy tự do, cô nữ sinh đã bước vào làng thời trang bằng một dấu ấn đậm chất Hồng Kông như thế. Nhưng nàng mẫu đến từ ĐH FPT khẳng định yếu tố này chỉ chiếm 40%, quan trọng là phải có thần thái diễn và cách pose dáng toát lên hết vẻ đẹp, đường nét của trang phục mà nhãn hàng mong muốn.

nang mau genz dhfpt mai linh 3 1659347031

Quan điểm này cũng giúp Mai Linh xây dựng dấu ấn riêng giữa “rừng” model lookbook hiện nay cũng như tự kiếm được một số tiền mà nhiều bạn trẻ mong ước.

“Công việc này thu nhập không ổn định như làm văn phòng. Mình cũng không tiện tiết lộ con số chính xác nhưng nó nằm trong khoảng 8 chữ số. Có thể nhiều hơn nhưng điều này phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân”, Mai Linh chia sẻ.

nang mau genz dhfpt mai linh 8 1659347032

Trước khi trở thành nàng model lookbook “vạn người mê”, Mai Linh từng nói không với chụp ảnh vì ngại cảm giác nhìn vào camera. Đến năm lớp 11, cô bạn mới tập tành tạo dáng vài pose ghi lại kỷ niệm với bạn bè và dần cảm thấy tự nhiên, cuốn hút mỗi khi ống kính hướng tới.

1 năm sau đó, Mai Linh bắt đầu có suy nghĩ về việc trở thành model lookbook, đồng thời cũng e ngại vì ngoại hình của mình không đại trà với gu thẩm mỹ của số đông. Cho tới khi trở thành sinh viên K17 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Đại học FPT campus Hà Nội thì môi trường khuyến khích trải nghiệm ở đây cũng giúp Linh tự tin thử sức với công việc này.

nang mau genz dhfpt mai linh 5 1659347031

Trong suốt thời gian đó, gia đình cũng đôi lần muốn Linh từ bỏ con đường nghệ thuật để tập trung vào việc học. Nhưng khi thấy sinh viên ĐH FPT rất giỏi và năng động, có nhiều cơ hội trải nghiệm trong quá trình học tại trường nên bố mẹ cũng dần đồng ý cho cô nàng theo đuổi đam mê.

Để nói về những thành tựu nho nhỏ đã đạt được ở hiện tại, Linh cho rằng có một phần nhờ ĐH FPT. Trong môi trường giàu trải nghiệm ấy, cô nữ sinh được tham gia nhiều hoạt động, tiếp xúc với nhiều con người năng động và nhiệt huyết để có thể sống là chính mình, có cơ hội bộc lộ và phát triển tài năng của bản thân.

nang mau genz dhfpt mai linh 7 1659347031

Gọi model lookbook là “một cuộc dạo chơi” của tuổi trẻ nhưng với một cô nàng gen Z cá tính thì “đã làm là phải tới nơi tới chốn” dù đó chỉ là nghề tay trái. Trong thời gian tới, Mai Linh sẽ tham gia các khoá đào tạo catwalk để phục vụ công việc; đồng thời tập trung vào việc học tại ĐH FPT để phát triển công việc kinh doanh sau này.

Theo Kênh14