Để trúng tuyển nguyện vọng vào Đại học FPT năm 2022 theo diện lọc tuyển đợt 1

Năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh (theo các cơ sở đào tạo, các ngành, các phương thức xét tuyển) của đợt xét tuyển đợt 1 hình thức đào tạo chính quy sẽ được đăng ký và ghi nhận trên trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/08/2022.

dai hoc fpt 1658807268
Sinh viên Đại học FPT 2022

Để trúng tuyển đợt 1 năm 2022 vào trường ĐH FPT theo diện lọc tuyển, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Đủ điều kiện xét tuyển căn cứ theo Quy chế Tuyển sinh Hệ đại học chính quy của trường ĐH FPT năm 2022;
  2. Nộp hồ sơ đăng ký vào trường ĐH FPT trước ngày 31/08/2022;
  3. Đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.
  4. Không trúng tuyển vào các trường khác được thí sinh đặt nguyện vọng cao hơn nguyện vọng vào trường ĐH FPT.

Lưu ý: Trong trường hợp số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của trường, nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ là thứ tự nguyện vọng đăng ký.

Vì vậy, dù đã nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH FPT bằng phương thức nào, thí sinh cũng phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT và đặt FPT là nguyện vọng càng cao thì cơ hội trúng tuyển sẽ càng lớn!

Năm 2022, Đại FPT tuyển sinh 5 ngành bao gồm: Công nghệ thông tin, Quản Trị Kinh Doanh, Ngôn Ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Các phương thức tuyển sinh của Đại học FPT như sau:

Xét kết quả học tập cấp THPT (Học bạ): Mã phương thức 200 – Mã tổ hợp F03. Điều kiện trúng tuyển là thí sinh đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2022, chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn. SchoolRank là công cụ tra cứu xếp hạng học sinh THPT do trường ĐH FPT thực hiện dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia và số liệu thống kê.

Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do đơn vị khác tổ chức để xét tuyển: Mã phương thức là 402 – Mã tổ hợp là NL1/Q00. Điều kiện trúng tuyển là thí sinh đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 và 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.

Sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển đối với các ngành ngôn ngữ và xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài với mã phương thức 408 – Mã tổ hợp là CCQT.

– Ngoài ra, Đại học FPT còn tuyển sinh bằng các phương thức khác, trong đó tiêu biểu là phương thức xét theo điểm thi THPT 2022 với mã phương thức là 500, mã tổ hợp là F01 và F02.

Thí sinh đạt TOP40 Schoolrank theo điểm thi THPT 2022 với tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại ĐH FPT, xếp hạng được thực hiện trên trang SchoolRank.

Thí sinh có thể xem thêm các phương thức và tổ hợp tại đây