“Nàng thơ” khoá 16 Văn Văn chia sẻ kinh nghiệm học online mùa dịch

Lê Thị Văn Văn hiện là sinh viên khóa 16 chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT TP.HCM đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh câu chuyện học online mùa dịch và trải nghiệm năm đầu tiên thích nghi với môi trường đại học.

Là một trong những học sinh nổi trội từ khi còn ở cấp 3, cô nàng Văn Văn luôn tích cực tham gia những hoạt động do trường tổ chức. Ba năm học luôn giữ những vai trò quan trọng tại lớp như lớp trưởng và lớp phó học tập, cô nàng vẫn luôn nỗ lực học tập và rinh về nhiều giải thưởng tại các cuộc thi tiếng Anh và Ngữ Văn tại trường. Trong quá trình ôn thi đại học, cũng như các bạn khác, Văn cũng gặp phải một số khó khăn trong giai đoạn này. Khó khăn lớn nhất của cô nàng trong giai đoạn này chính là áp lực về thành công trong tương lai. Thế nhưng khi nghĩ đến đam mê của bản thân và sự ủng hộ của gia đình, mọi áp lực với Văn dường như tan biến.

                                  Lê Thị Văn Văn hiện là sinh viên khóa 16 chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT TP.HCM

Chia sẻ lý do chọn Đại học FPT, cô nàng cho biết bản thân đã xác định theo học ngành Thiết kế đồ họa khi còn đang học cấp 3. Qua tìm hiểu từ trước, Văn biết Đại học FPT là một trong những trường đào tạo ngành này rất tốt nên cô nàng đã theo học tại đây. Ngoài sở thích thiết kế, Văn cũng rất yêu thích nhiếp ảnh. Văn Văn bật mí rằng ngoài việc học ở trường, cô nàng còn tham gia vào Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn để thỏa mãn được niềm đam mê chụp ảnh của mình. Văn chia sẻ: “Thông qua những hoạt động của câu lạc bộ, mình có cơ hội được quan sát để hiểu biết hơn về Sài Gòn và sinh viên Đại học FPT. Ở các buổi sinh hoạt chung, mình biết được nhiều về cách vận hành các hoạt động từ anh chị và bạn bè trong câu lạc bộ, từ đó mình rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân”.

Hiện tại, Văn Văn đang trong giai đoạn học online tại nhà. Với tình hình dịch bệnh như bây giờ, Văn cho biết việc học online tiếng Anh qua Google Meet với cô nàng cũng khá vất vả. Nhưng sau một thời gian, Văn đã thích nghi tốt với điều kiện học tập giữa mùa dịch như hiện tại. Dựa vào sở thích của bản thân là xem phim, cô nàng đã vận dụng điều đó vào chương trình học của mình. Văn cũng bật mí rằng bản thân đang tập xem phim không bật phụ đề, qua cách này Văn có thể học thêm được nhiều từ vựng mỗi ngày mà không hề áp lực và chán nản. Bên cạnh đó, học online cũng đồng nghĩa với việc Văn được thầy cô giao nhiều bài tập hơn. Tuy nhiên với kinh nghiệm làm leader sẵn có, cô nàng có thể vượt qua mọi deadline khó một cách trơn tru.

Khi rảnh rỗi, cô nàng sẽ chạy xe vòng quanh khắp nơi rồi lựa chọn một nơi yên tĩnh để ngồi nghe nhạc và hòa mình vào thiên nhiên rồi sau đó là tách tách vài tấm ảnh vào máy. Tuy chỉ là những việc làm đơn giản nhưng đối với Văn Văn, điều này đã giúp cô nàng rất nhiều trong việc giải tỏa đi những căng thẳng của cuộc sống.

Để tự nhận xét về bản thân mình, Văn cảm thấy bản thân mình là một người khá sáng tạo và thú vị tuy rằng đôi lúc có hay nóng tính và vụng về. Một trong những thế mạnh mà Văn chia sẻ đó chính là khả năng thích nghi tốt với môi trường sống mới. Chính điều này đã giúp cô nàng có thể hòa nhập rất tốt với các bạn khác tại trường.

Đối với kỹ năng mềm, Văn thừa nhận những điều này thật sự rất quan trọng trong cuộc sống của Văn, nếu như thiếu đi thì cô nàng sẽ không thể làm gì cả. Cô nàng chia sẻ: “Một trong những kỹ năng mềm mà mình cảm nhận bản thân yếu nhất là khả năng tập trung. Lý do dẫn đến điều này là vì mình có thói quen hay làm nhiều việc cùng lúc. Ngoài ra mình lại là một người không thích làm một việc lặp đi lặp lại nhiều lần, nên khi có quá nhiều công việc giống nhau đã dẫn đến bản thân nhanh chán với những việc đó”. Để những điều này không trở thành trở ngại cho công việc trong tương lai, Văn đang cố gắng cải thiện từng ngày. Hiện tại cô nàng muốn tập trung học thật tốt. Ngoài ra, Văn Văn cũng đang cố gắng tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình để có thể phát triển và hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất trong tương lai.

Để nhắn nhủ với các bạn tân sinh viên, Văn Văn nghĩ sự cố gắng chính là chìa khóa để dẫn đến những thành công trong tương lai. Ngoài ra, Đại học FPT cũng là một trường đào tạo tốt các ngành nên chương trình học cũng khác biệt và có thể khó hơn với một số trường khác nên nếu bản thân không thật sự cố gắng thì cũng khó có thể hoàn thành tốt các học kỳ ở đây. Chính vì vậy, với Văn nỗ lực là một điều không thể thiếu đối với mọi sinh viên Đại học FPT.

Phương Loan – Humans Of FPTU

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.