Ngắm trọn bộ ảnh Đại học FPT cơ sở “quận Nine” đốn tim cộng đồng học sinh, sinh viên

Dù chỉ đang trong giai đoạn hoàn thành, nhưng những thông tin xung quanh Đại học FPT cơ sở quận NINE đang khiến cộng đồng không chỉ sinh viên Đại học FPT mà tất cả những ai quan tâm về một môi trường giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp phải trầm trồ, thích thú.

Đại học FPT
Đại học FPT đang được xây dựng cơ sở mới trong Khu công nghệ cao Quận 9 TP HCM với dung lượng 10.000 sinh viên, nơi tập trung các công ty công nghệ cao như Intel (USA), Nidec (Japan), … và các trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật hiện đại.

Chắc hẳn, các bạn đang rất nóng lòng muốn biết ngôi nhà sắp tới của mình sẽ “sang chảnh” như thế nào đúng không. Hãy cùng tham quan một vòng Đại học FPT thông qua những hình ảnh Phối cảnh công trình xanh mang tên Đại học FPT tại Khu Công nghệ cao.

Tòa nhà 11 tầng xây dựng trên khu đất 22.540 m2 với mật độ xây dựng là 30%. Số lượng sinh viên theo học là 10.000 người, mỗi ca là 5.000 người.

 

Đại học FPT hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành.

 

Địa hình bằng phẳng là đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP HCM nói riêng. Do đó, các kiến trúc sư đưa ra ý tưởng xây khu nhà có hình khối uốn lượn như dãy núi phủ cây xanh, tạo nên điểm nhấn của khu vực.

 

Khuôn viên trường được bao phủ bởi 1 màu xanh tươi mát

 

Tất cả các hoạt động của sinh viên đều dưới bóng cây, xung quanh cây. Với các khu vực trong nhà, sẽ có hệ thống tưới nhỏ giọt để đảm bảo cây đủ nước.

 

Đường lưu thông giữa các khu vực trở nên mát mẻ hơn nhờ được bao bọc bởi màu xanh cây lá.

Khung cảnh xanh mướt bên ngoài các khung cửa sổ của lớp học.

 

Khu vực sân trường giống như công viên với rất nhiều cây dầu, cây sao. Các giống cây quen thuộc ở phương Nam có giá thành vừa phải nên có thể đầu tư trồng nhiều.

 

Ở đây cũng có nhiều bàn ghế ngoài trời giúp cho sinh viên có nơi trò chuyện, giao lưu hoặc ăn trưa.

Công trình được thực hiện bởi KTS chủ trì: Võ Trọng Nghĩa,  Kosuke Nishijima, Sawa Hidetoshi, Trần Thị Hằng, trưởng nhóm thiết kế: Nguyễn Tất Đạt và các KTS Nguyễn Duy Phước, Takahito Yamada, Trần Cẩm Linh, Lê Thanh Tùng, Felix Ehrminger.

Theo dự kiến, Đại học FPT cơ sở Quận 9 sẽ được đưa vào sử dụng vào năm học 2019-2020. Điều này có nghĩa các bạn tân sinh viên K15 và tất cả sinh viên các khóa đang học tại cơ sở Quận 12 sẽ được chính thức khai trương cơ sở khang trang, hoành tráng bậc nhất Việt Nam vào năm học tới.

Còn đón chờ những thông tin mới nhất về cơ sở quận NINE nhé cả nhà!

 

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: IoT, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa); Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện). Thí sinh có học bạ THPT các khối A00, A01, D01, D90, D96 trong 2 học kỳ (học kỳ 2 lớp 11 + học kỳ 1 lớp 12 hoặc 2 học kỳ lớp 12) >=7.0 đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển vào trường Đại học FPT có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại đây

M.N
Nguồn ảnh: Tư liệu campus quận 9, trường ĐH FPT