Lộ diện những cán bộ “lọt mắt xanh” sinh viên Đại học FPT

Có lẽ ở Đại học FPT khi nhắc tới tên hay đưa ảnh của những cán bộ này thì sinh viên nào cũng không chỉ biết rõ mà còn gọi họ với những biệt danh đáng yêu hết sẩy. Cùng xem những gương mặt cán bộ nào lọt “lọt mắt xanh” của các bạn Cóc nhà mình nào.

Cô Hằng xinh gái

Chị Nguyễn Thu Hằng là một trong những gương mặt được các bạn học sinh lớp 12, sinh viên Đại học FPT yêu quý và tin tưởng. Gắn bó với nghề, được giúp các bạn học sinh có thể định hướng về ngành học phù hợp với bản thân và vào được ngôi trường Đại học mong ước; có thể lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của các em ngay cả các bậc phụ huynh mọi lúc, có hôm tới tận 00h đêm hay 1,2 giờ sáng hôm sau; rồi sau mỗi mùa tuyển sinh lại được các em gọi là “siêu nhân cam”, phụ huynh, sinh viên yên tâm, yêu thích giảng đường chính là động lực để cô cán bộ trẻ nỗ lực làm việc mỗi ngày.

“Mình nhớ nhất kỉ niệm năm 2017 khi tư vấn cho bạn Liêm Trần – học sinh ở Tp. Hồ Chí Minh có dự định học Đại học FPT campus Hoà Lạc nhưng còn nhiều do dự. Liêm biết được mình vào Hồ Chí Minh công tác đã đến gặp và nghe chia sẻ. 2 chị em đã có cuộc nói chuyện rất thú vị và gần gũi. Hiện tại bạn ý đang là 1 sinh viên rất năng nổ tham gia các hoạt động phong trào tại ĐH FPT.” – Cô Hằng chia sẻ.

Cô Lam Kute

Quá nhiều mùa tuyển sinh đã qua giúp chị Thái Hoàng Lam có cơ hội gắn bó với các em học sinh lớp 12 và sau này là sinh viên, cựu sinh viên trường F. Với sự trẻ trung không có dấu hiệu tuổi tác, những câu chuyện hóm hỉnh, thân thiện, dễ gần, cô Lam luôn nhận được thiện cảm của bất kì ai, nhất là các bạn trẻ. Không những thế cô còn được các em gọi với hàng tá danh xưng như người trong nhà hay 1 người bạn thân thiết. “Có bạn gọi mình là mẹ, mama, mami, mợ…. Có em gọi là thím, cô, bà. Lâu lâu có em gọi là chị. Còn thường thường các em thân thiết gọi mình thân thiết là: “Lam ơi”.

Cô Thái Hoàng Lam cũng chia sẻ: “Công việc khiến mình cảm thấy bản thân lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Hàng ngày được tiếp xúc với các em học sinh, sinh viên, sự trẻ trung, trong sáng của các em ấy tác động đến mình rất nhiều nên tâm hồn mình lúc nào cũng “ngây thơ” như thế” (cười)

Cô Linh xinh đẹp

Với cán bộ Trần Mỹ Linh cũng vậy, cô cảm thấy vui nhất khi mỗi lần đi ăn ở căng tin được các em nhận ra gọi tên. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là sự năng động, máu kinh doanh của sinh viên Đại học FPT. Bạn sẽ dễ vào tầm ngắm của các em ý khi sở thích ăn vặt lên ngôi. Vì nhiều em bán hàng cực siêu.

Cô Linh tâm sự: “Mình rất thích công việc đang làm, vì nó mang lại cho mình nhiều niềm vui, hàng ngày tiếp xúc với các bạn học sinh rất trẻ, nhí nhố, đáng yêu làm tâm hồn mình cũng trẻ lây vậy.”

Chị Pư dễ thương

Chị Hoàng Thị Minh Thái được các bạn học snh lớp 12, sinh viên Đại học FPT hay gọi với biệt danh cực kute – Chị Pư. Nói về kỉ niệm khi làm việc tại FPTU, chị cho biết mình có quá nhiều kỉ niệm với các bạn học sinh mong muốn theo học ĐH FPT và các bạn sinh viên trong trường. Nhất là hôm sự kiện đêm đừng đỡ. “Lúc ấy đón tiếp sinh viên mệt ơi là mệt, đói, khát, khản cả cổ, thì bé Hồng Hà xuất hiện: “Chị có nhận ra em ko?” rồi tặng chị Thái cuốn ngôn tình. Mình quá bất ngờ và tỉnh cả người luôn.”

Cái hay ở nghề mình là toàn được tiếp xúc với các bạn trẻ nên tâm hồn cũng được trẻ hoá theo các bạn í. Hơn nữa mình còn được là người giúp các em định hướng học như thế nào, làm nghề gì đúng với tính cách, điểm mạnh điểm yếu của các em. Lâu lâu lại tâm sự một chút về “sóng gió cuộc đời”. Ngẫm cũng vui!

Còn rất nhiều gương mặt cán bộ cực hot của FPTU được các bạn sinh viên quý mến nữa. Các bạn 2K1 cứ tìm hiểu dần nhé.

 

PV FU