Ngành Công nghệ thông tin – Đại học FPT

FPT NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – ĐẠI HỌC FPT

Đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) chính là nền tảng đưa trường Đại học FPT ra đời với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành này cho cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn toàn cầu và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại học FPT trực thuộc tập đoàn FPT- một trong những tập đoàn công nghệ lớn của Việt nam. Sinh viên theo học tại ĐH FPT được thụ hưởng nền tảng CN tiên tiến của tập đoàn, ứng dụng CN 4.0 trong dạy và học.

Các chuyên ngành đào tạo 

Hiện tại Ngành CNTT – ĐH FPT tuyển sinh các chuyên ngành

Kỹ thuật phần mềm  Trí tuệ nhân tạo Invernet vạn vật IoT 
Hệ thống thông tin An toàn thông tin Thiết kế Mỹ thuật số

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Học CNTT tại ĐH FPT là học gì?

Tại Đại học FPT chương trình giảng dạy được phát triển qua 3 màng lọc.

  • Giáo trình nhập khẩu 100% từ nước ngoài đảm bảo lượng kiến thức chuẩn và cập nhật nhất cho sinh viên.
  • Chuyên gia đào tạo của FPT chắt lọc để phù hợp với bối cảnh đào tạo tại Việt Nam.
  • Đồng thời tham khảo ý kiến chuyên gia từ các doanh nghiệp

Do đó chương trình đào tạo khoa học, sát thực tế, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm giúp sinh viên dễ tìm việc làm đúng ngành khi ra trường. Để tăng tính tương tác giữa thầy và trò, mỗi lớp học tại Đại học FPT có tối đa 30 sinh viên.

Chương trình ngành CNTT được thiết kế gồm 4 khối kiến thức: Kiến thức chung, kiến thức ngành, chuyên ngành và lựa chọn. Chương trình được thiết kế tích hợp, cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới và chú trọng đến kỹ năng thực hành và năng lực ứng dụng, sáng tạo. Các học phần được gợi ý theo một tiến độ hợp lý để sinh viên lựa chọn nhằm thúc đẩy hứng thú học tập của sinh viên ngay từ học kỳ đầu tiên.

Kiến thức chung: Bao gồm các nội dung về lý luận chính trị, pháp luật, kỹ năng công dân thế kỷ 21, ngoại ngữ, giáo dục thể chất và quốc phòng.

Kiến thức ngành: Được thiết kế tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ và kỹ thuật mới, bao gồm các kiến thức từ nền tảng toán học, kiến thức khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT và máy tính như ngôn ngữ lập trình, giải thuật, dữ liệu, hệ điều hành, mạng máy tính, quy trình phá triển phần mềm, quản trị dự án CNTT… tới các công nghệ mới như IOT, trí tuệ nhân tạo. Với chuyên ngành Thiết kế đồ họa, khối kiến thức ngành gồm các học phần nền tảng về mỹ thuật, thiết kế và nền tảng ứng dụng của CNTT trong thiết kế đồ họa.

Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên ngành CNTT có cơ hội lựa chọn một trong sáu hướng chuyên ngành gồm Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IOT, Thiết kế đồ họa.

Khối kiến thức lựa chọn tự do: Được thiết kế xen kẽ để sinh viên có cơ hội lựa chọn các học phần ưa thích, mở rộng sang lĩnh vực khác hoặc nâng cao hơn so với chuyên ngành đã học. Sinh viên có thể học từ học phần riêng lẻ hoặc cả nhóm học phần về một hướng kỹ thuật, công nghệ mới như Blockchain, FinTech, Automative, Data Science,… Đây là các học phần tăng tính chủ động và cá nhân hóa cho từng sinh viên.

Lợi thế khi học tại ĐH FPT 

Học CNTT tại Đại học FPT, 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại tập đoàn FPT, Cơ hội thực tập tại doanh nghiệp và tham gia vào các dự án thực tế trong mạng lưới đối tác rộng khắp của FPT như Hitachi, Panasonic, Microsoft,…

Phòng Lab với hệ thống máy tính hiện đại giúp sinh viên có những giờ thực hành chất lượng. Thư viện rộng rãi với hàng nghìn đầu sách, và hơn 80.000 tài liệu điện tử, giúp sinh viên có thể thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân.

Sinh viên năm 3 bước vào giai đoạn OJT – học trong môi trường doanh nghiệp. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương.

Không những thế, sinh viên ĐH FPT còn có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa quốc tế thông qua học kỳ 4 tháng tại nước ngoài; 100% sinh viên được rèn luyện thể chất với môn võ vovinam, tham gia lớp nhạc cụ dân tộc. Bên cạnh đó nhiều CLB thuộc lĩnh vực CNTT đang hoạt động sôi nổi tại trường như F- code, CLB kỹ sư phần mềm nhật bản -JS, CLB Bộ Phần Cứng-Mạng, Câu lạc bộ An Toàn Thông tin, … sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tích lũy kiến thức và phát triển thêm những kỹ năng mềm – những thứ mà các doanh nghiệp luôn đòi hỏi ở mỗi ứng viên.

Mô hình nhà trường – doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao khi sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Đại học FPT hiện làm việc tại những thị trường CNTT quan trọng của thế giới như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore… với mức lương xứng đáng.

98% sinh viên ra trường có việc làm với mức thu nhập cao đó là thước đo giá trị cho chất lượng đào tạo của ĐH FPT. Trong những năm qua Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như 9 năm liên tiếp (2011- 2019) đạt giải thưởng Sao Khuê hạng mục Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy xuất sắc;

Năm 2018 đạt đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á do Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương ASOCIO bình chọn; năm 2019 được vinh danh tại hạng mục Trường Đại học xuất sắc tại Lễ công bố Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới (BrandLaureate) .

Được đánh giá là môi trường năng động, sáng tạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của sinh viên, ngành CNTT ĐH FPT sẽ là lựa chọn tốt nhất để các bạn đam mê IT đầu quân, phát triển sự nghiệp.

Đăng ký ngay để được cán bộ tư vấn tuyển sinh hỗ trợ

Đăng ký tư vấn