An toàn thông tin

Tổng quan về chuyên ngành An toàn thông tin thuộc ngành Công nghệ thông tin:

Với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử, ngày nay việc đảm bảo an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, và sẽ trở thành ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn trong tương lai. Việc đảm bảo an toàn thông tin lúc này không chỉ là việc bảo vệ hệ thống khỏi những tấn công của hacker, mà còn là đảm bảo các gói tin chạy an toàn, không mất mát khi truyền dữ liệu.

Với lợi thế nằm trong một tập đoàn dẫn đầu về công nghệ, Đại học FPT luôn được tiếp cận và cập nhật liên tục những xu hướng công nghệ mới nhất, những tri thức CNTT hiện đại của thế giới. Đây chính là một trong những điểm mạnh khiến sinh viên tốt nghiệp từ Đại học FPT chiếm ưu thế trên thị trường nhân lực chất lượng cao ngành CNTT hiện nay. Chương trình đào tạo được thiết kế theo các chuẩn quốc tế cao nhất về quy trình chất lượng như chuẩn  ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology), chuẩn ACM (Association for Computing Machinery), và cập nhật các công nghệ mới nhất của các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, Oracle, Sun Microsystems,…

Từ nền tảng của ngành CNTT, sinh viên được học tập về phần cứng, phần mềm, mạng, nguyên tắc tổ chức thông tin, chính sách và pháp luật của nhà nước cũng như yếu tố con người trong việc đảm bảo an toàn thông tin.

Địa điểm học: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Triển vọng nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành An toàn thông tin có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Chuyên viên quản trị an ninh mạng, cơ sở dữ liệu
 • Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn
 • Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống
 • Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin
 • Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin

Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình:

Chương trình học được thiết kế để sinh viên phát huy tư duy toán học và tư duy hệ thống, được cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng về ICT, giải mã, xây dựng các thuật toán, phần mềm và thực hành phòng thủ hoặc tấn công của tin tặc (hacker) trong môi trường số, đảm bảo hệ thống ICT hoạt động đúng chức năng, thông tin được lưu trữ, truyền tải an toàn.
Sinh viên ngành An toàn thông tin được trang bị các kiến thức cơ bản của nhóm ngành máy tính và CNTT, cũng như những kiến thức cốt lõi, chuyên sâu về an toàn thông tin.
Sinh viên có khả năng đánh giá những rủi ro đối với sự an toàn của thông tin thuộc quyền sở hữu của một tổ chức và đưa ra các giải pháp phòng chống và khắc phục; cũng như hiểu được các yếu tố về con người, tổ chức, kỹ thuật và chính sách liên quan đến an toàn thông tin. Sinh viên đồng thời được cung cấp một nền tảng vững chắc về ngoại ngữ, khoa học, văn hóa, xã hội, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập, công việc và cuộc sống.

Tốt nghiệp:

Sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ và chứng chỉ theo yêu cầu. Nhà trường tổ chức 3 đợt tốt nghiệp vào các tháng 1, 5, 9 hàng năm.

Đã có 31 bình luận trong “An toàn thông tin

  • chào em , hiện học phí của từng ngành trường quy định khác nhau, em để lại thông tin họ tên và sđt nhé, cán bộ bên trường sẽ liên hệ với em để hỗ trợ cho em thông tin chi tiết nhé.

  • Chào em
   Hiện nhà trường đang xét tuyển học bạ THPT em nhé
   ngoài ra em có thể đăng ký thi tuyển
   Em để lại SĐT, Họ Tên, Tỉnh thành em sinh sống để cán bộ nhà trường hỗ trợ em thêm nhé.

  • chào em
   Với trường hợp của em
   Em để lại SĐT, Họ Tên, Tỉnh thành em sinh sống để cán bộ nhà trường hỗ trợ em thêm nhé.

  • Chào em
   Với trường hợp của em
   Em để lại SĐT, Họ Tên, Tỉnh thành em sinh sống để cán bộ nhà trường hỗ trợ em thêm nhé

  • Hi em,

   Điều kiện miễn thi đầu vào của trường như sau em nhé:

   Thí sinh có nguyện vọng theo học Trường Đại học FPT sẽ được miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

   1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017;
   2. Tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
   3. Tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.
   4. Đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2016, 2017.
   5. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
   6. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.
   Ghi chú: (*) làm tròn đến một chữ số thập phân.
   Em vui lòng để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để nhà trường liên lạc tư vấn cho em kỹ hơn nhé! <3

  • Hi em,
   Đối với ngành An toàn thông tin thì có các tổ hợp môn xét học bạ như sau:
   Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
   Toán, Vật lý, Hoá học
   Toán, Vật lý, Tiếng Anh
   Toán, Tiếng Anh, KHTN

   Điều kiện được miễn kỳ thi đầu vào theo phương thức xét học bạ như sau em nhé: Tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn 1 chữ số thập phân) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.

   Em xem chi tiết tại đây nhé http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che/ hoặc em để lại cho trường tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để nhà trường tư vấn trực tiếp cho em nha!

 • Fpt cho tôi hỏi hiện ngành trên có đào tạo văn bằng 2 k ạ??? Tôi đang có nhu cầu này nhằm phục vụ công ty đang công tác, cảm ơn

  • Chào bạn. Bạn vẫn có thể đăng ký học nếu bạn đủ điều kiện tuyển sinh của trường. Còn những những môn cơ sở có thể được giảm trừ hoặc không tùy chương trình bạn ý đã học. Bạn vui lòng để lại họ tên, số điện thoại, tỉnh thành sinh sống nhà trường sẽ có cán bộ gọi điện tư vấn kỹ hơn cho bạn.

 • Em đã gửi hồ sơ cho trường, Làm cách nào để biết cán bộ nhà trường đã nhận được hay lúc đăng kí có sai sót chỗ nào không ạ?

  • Em có thể gọi điện cho cán bộ của trường hỏi em nhé. Hoặc em có thể cho chị họ tên, số điện thoại, địa chỉ để cán bộ tuyển sinh check thông tin cho em nhé.

 • Cho e hỏi là em đang học năm 3 cũng ngành này tại TPHCM nhưng bây giờ em muốn chuyển qua học trường FPT thì em có được miễn những môn em học rồi không ạ? Em cảm ơn.

  • Hi em,
   Trường hợp của mình em để lại cho trường thông tin về tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để nhà trường hướng dẫn em cụ thể nhé!

  • Chào em, em có thể chọn các khối A1,A,D, toán anh KHXH, toán anh KHTN em nhé. Em vui lòng để lại họ tên, SĐT và địa chỉ liên lạc để cán bộ tư vấn của trường liên hệ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho em kĩ hơn nha.

 • Năm nay em 30 tuổi rồi đã tốt nghiệp cử nhân ngành xây dựng. Nhưng bây Giờ em lại rất đam mê nghanh công nge em muôn theo học tại trường xin ad tư vấn hồ sơ xét tuyển cần những gì chương trình đào tạo và học phí dc không ạ

  • Chào anh,
   Nếu bây giờ anh muốn theo học ở trường thì anh sẽ phải tham gia thi tuyển vào trường giống các bạn thí sinh. Tuy nhiên hiện tại kỳ thi tuyển vừa mới kết thúc nên anh vui lòng để lại họ tên,sđt, địa chỉ nơi anh sinh sống để cán bộ trường có thể liên lạc thông báo về kì thi cho anh nhé ạ.
   Anh có thể tham khảo chi tiết về trường tại link sau: http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/

  • Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ trường liên hệ tư vấn trực tiếp cho em nhé.

  • Chào em.
   Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • chào bạn! . Học phí Chương trình chính khóa
   Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
   Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
   Học phí các chuyên ngành ATTT: 25,300,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.

  • chào em, Để được hỗ trợ thông tin cụ thể, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
   Cán bộ trường sẽ liên hệ tư vấn cho em nha.

  • chào em, em muốn hỏi theo phương thức xét tuyển nào vậy em? Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày sinh?
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *