NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT
NGÀNH TRIỂN VỌNG NHẤT
THỜI HỘI NHẬP

Học tại ĐH FPT
Học một được nhiều
Tự tin bước ra thế giới

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

GIẢI MÃ SỨC HÚT
NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT


  • Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA được đầu tư vào Việt Nam. Hiện có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật.
  • Các công việc tiếng Nhật rất phổ biến hiện nay như: Kỹ sư IT, thông dịch viên, phiên dịch viên, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên kỹ thuật, giáo viên tiếng Nhật…đều đang thiếu nhân sự trầm trọng.
  • Tại Việt Nam, tiếng Nhật có thể coi là cầu nối đến thành công cho người trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng. Tập đoàn FPT đã có mối quan hệ song phương với Nhật Bản hơn 20 năm qua. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo học ngành Ngôn Ngữ Nhật.
Học Ngôn ngữ Nhật tại ĐH FPT là học gì?

CHƯƠNG TRÌNH KHÁC BIỆT

Ngành Ngôn ngữ Nhật của ĐH FPT là sự kết hợp của 5 khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp.

HỌC 1 ĐƯỢC NHIỀU

Sinh viên Ngôn Ngữ Nhật bên cạnh việc có hiểu biết về văn hóa, kiến thức ngôn ngữ và sử dụng tiếng Nhật Bản thành thạo, còn phải có kỹ năng Tiếng Anh tốt. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị kiến thức cơ bản về nhóm ngành kinh tế kinh doanh và công nghệ thông tin bằng Tiếng Nhật.

CƠ HỘI RỘNG MỞ

Giai đoạn OJT sinh viên có nhiều cơ hội được đào tạo tại các công ty trên toàn cầu khi vừa có khả năng ngôn ngữ Nhật, vừa có kiến thức căn bản về Thương mại hoặc CNTT.
Học Ngôn Ngữ Nhật ở ĐH FPT
Thông thạo Tiếng Nhật
Sử dụng tốt Tiếng Anh
Am hiểu Công nghệ thông tin
Quá hấp dẫn để
nhà tuyển dụng săn đón!

ĐĂNG KÝ NGAY
Tại sao chọn học ngôn ngữ Nhật
tại ĐH FPT?
Học với giáo viên bản ngữ
"Học với giáo viên bản ngữ nghĩa là sinh viên sẽ được học trong môi trường 100% ngoại ngữ. Điều này khiến cho người học phải rèn luyện cách tư duy, đoán nghĩa khi gặp từ mới, qua đó bộ não nhanh chóng làm quen với ngoại ngữ hơn so với cách học ngoại ngữ bằng Tiếng Việt theo kiểu truyền thống."
Cô Ikeda Hanae
Giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật ĐH FPT
Giáo trình chuẩn quốc tế
"Với ngành Ngôn ngữ Nhật, trường ĐH FPT hướng đến mục tiêu ngôn ngữ thực hành trong lĩnh vực thương mại và CNTT. Bộ giáo trình Dekiru Nihongo được chọn cho việc giảng dạy về tiếng Nhật - chú trọng về kỹ năng thực hành giao tiếp. Đây là cách giảng dạy “hai trong một” để sinh viên biết được kiến thức căn bản về thương mại hoặc CNTT đồng thời biết được từ chuyên môn tiếng Nhật trong lĩnh vực liên quan. Điều này giúp sinh viên được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng trước khi ra trường."
Thầy Trương Công Duẩn
Trưởng phòng Phát triển Chương trình ĐH FPT
Tham gia Học kỳ nước ngoài
"Với ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT, mình có một học kỳ làm sinh viên tại đất nước mặt trời mọc. Cơ hội may mắn này đã giúp mình được thực sự trải nghiệm trong môi trường hoàn toàn tiếng Nhật, nhờ đó vốn tiếng Nhật đã được rèn luyện đáng kể. Trong hành trình du học, mình cũng có cơ hội khám phá văn hóa nước bạn và học được thêm nhiều bài học quý báu."
Nguyễn Đăng Việt
SV ngành Ngôn ngữ Nhật tham gia “Học kỳ nước ngoài” tại Đại học Risso (Nhật Bản)
Phát triển cá nhân toàn diện
"ĐH FPT là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của em. Điều em thích nhất là nhà trường luôn tạo điều kiện phát triển bản thân cho sinh viên, điển hình như các kì exchange nước ngoài, các chuyến đi cuối kì, các sự kiện lớn nhỏ...Những điều này sẽ giúp sinh viên va chạm nhiều hơn, tích luỹ kinh nghiệm và trưởng thành, không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu đi làm. Thực sự, thì đây là một môi trường học tập rất tốt, rất năng động, đáng để theo học."
Nguyễn Thanh Nhàn
SV ngành Ngôn ngữ Nhật– thực tập tại Nhật từ năm 2 với mức lương 144,320 Yên (khoảng 30 triệu đồng)/ tháng.
NGÔN NGỮ NHẬT
NGÔN NGỮ “QUYỀN LỰC”
NHẤT CHÂU Á
Ngôn Ngữ Nhật trong tay
Chốt ngay lương ngàn $.

ĐĂNG KÝ NGAY

Cơ hội việc làm


Ngôn ngữ Nhật được xem là một trong những ngành học thời thượng hiện nay. Làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác Việt – Nhật đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Điều này đã mở ra những cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật hấp dẫn cho sinh viên.

• Phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật
• Điều phối viên, chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước, các Bộ, ngành hữu quan, tổ chức kinh tế quốc tế, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam và các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản
• Quản trị dự án CNTT với Nhật Bản của các công ty CNTT Việt Nam
• Hướng dẫn viên du lịch
• Nghiên cứu viên, giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật

ĐĂNG KÝ NGAY

Trường học 4.0
nơi sinh viên được
phát triển toàn diện bản thân


Đại học FPT nổi tiếng là ngôi trường có đời sống văn hóa sinh viên sôi nổi với hơn 40 câu lạc bộ từ lớn nhỏ thuộc những lĩnh vực khác nhau. Một ưu ái lớn dành cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật tại Đại học FPT đó là hàng năm, trường đều tổ chức cho sinh viên tham gia chương trình Giao lưu văn hoá tại xứ sở hoa anh đào. Đây là cơ hội để sinh viên Đại học FPT khám phá đất nước con người Nhật Bản, kết bạn với các sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật cũng có cơ hội tham gia các học kỳ trao đổi tại Nhật Bản để sinh viên không chỉ vững chuyên môn và còn được trau dồi ngoại ngữ trong môi trường quốc tế.

LỊCH SƠ TUYỂN
GẦN NHẤT
10/05/2020


Thời gian còn lại:
Đăng ký tư vấn