Ngày hội việc làm ĐH FPT 2023: Sinh viên “Show” CV đẹp, được phỏng vấn ngay

Ngày 23/5, 10.000 SV ĐH FPT đã tham dự ngày hội việc làm được tổ chức ở các campus tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện mang đến cho SV ĐH FPT cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, tìm hiểu vị trí nghề nghiệp và gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng.

Ngày hội việc làm – Career Day 2023 có chủ đề “Empower your future”, lần đầu được Trường ĐH FPT tổ chức đồng thời tại campus Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Cầu truyền hình trực tiếp được sử dụng để kết nối ba điểm cầu. Sự kiện thu hút khoảng 10.000 sinh viên trực tiếp tham gia. Hơn 70 gian hàng của các doanh nghiệp có mặt tại sự kiện trong đó có nhiều công ty đa quốc gia, các tập đoàn, công ty lớn trong nước thuộc những lĩnh vực như công nghệ, viễn thông, tài chính, ngân hàng, du lịch, khách sạn…

ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 3
Sự kiện được diễn ra đồng thời tại 3 cơ sở: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.
Khai mac ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023
Anh Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT chia sẻ tại lễ khai mạc ngày hội
Khai mac ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 4
Tiết mục nhạc cụ truyền thống đặc trưng của ĐH FPT khai mạc sự kiện

Khai mac ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 5

Khai mac ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 2
Các đại diện doanh nghiệp check-in tại các giang hàng

Hoạt động được sinh viên Trường ĐH FPT quan tâm nhất trong ngày hội việc làm là tìm hiểu thông tin tuyển dụng và tham gia phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp. Năm nay, khoảng 500 – 600 cơ hội việc làm chính thức, thực tập dành cho sinh viên năm 3, năm 4 được các doanh nghiệp chia sẻ tại sự kiện.

ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 8

Bên cạnh đó, sinh viên Trường ĐH FPT còn được trải nghiệm những hoạt động hữu ích như trao đổi với các chuyên gia về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong từng lĩnh vực ngành nghề, gặp gỡ các cựu sinh viên thành đạt trong công việc, được tư vấn định hướng cách làm CV đạt chuẩn từ các chuyên viên tuyển dụng, hướng nghiệp.

ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 10

ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 12

ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023

Lê Cao Thiện (SV chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường ĐH FPT) tham gia sự kiện với mong muốn tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Truyền thông – Marketing. Thiện chia sẻ: “Tuy mới là sinh viên năm 2 nhưng mình đã sớm quan tâm tới việc tìm kiếm cơ hội việc làm, trải nghiệm thực tế. Ngày hội việc làm này là sự kiện giúp mình được tiếp xúc với các doanh nghiệp, chuyên gia để có thêm thông tin, kiến thức. Mình cũng đang cố gắng trải nghiệm các công việc liên quan đến lĩnh vực truyền thông ở trong và ngoài Trường. Mình nghĩ đây sẽ là lợi thế để mình nắm bắt những cơ hội thực tập, làm việc tốt trong tương lai”.

ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 7

ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 8

Đánh dấu khoảnh khắc trọng đại của Ngày hội việc làm – FPTU Career Fair 2023, Trường Đại học FPT cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến 72 doanh nghiệp đã đồng hành cùng Trường Đại học FPT trong chương trình lần này. Các Quý Doanh nghiệp đã góp một phần không nhỏ cùng FPTU Career Fair hiện thực hóa mong muốn tạo dựng cơ hội nghề nghiệp, lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu của nhiều thế hệ sinh viên FPT. Thông qua hoạt động hợp tác này, Trường Đại học FPT mong muốn giữ quan hệ hợp tác bền chặt với các doanh nghiệp, tạo thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và việc làm cho sinh viên Trường Đại học FPT. Đồng thời, Trường Đại học FPT cũng sẽ trở thành một đối tác quan trọng cung cấp nguồn nhân lực trong đa lĩnh vực tại các doanh nghiệp.
ngay hoi ket noi doanh nghiep fptu career fair 2023 4
Trường Đại học FPT tặng hoa tri ân các doanh nghiệp đã đồng hành cùng ngày hội việc làm

Sự kiện ngày hội việc làm tại Trường ĐH FPT đặt trong bối cảnh thị trường lao động đứng trước những thay đổi và thách thức từ sự phát triển của công nghệ, suy thoái kinh tế hay dịch bệnh. Đây vừa là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội để người trẻ nắm bắt những cơ hội việc làm mới.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, kinh tế, nhiều ngành nghề mới với những cơ hội việc làm hấp dẫn mở ra cho lực lượng lao động trẻ trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, thị trường lao động cũng đòi hỏi ở các nhân sự này những tiêu chí nhất định về kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm để có thể đáp ứng nhanh và đủ yêu cầu của công việc. Một bộ phận người trẻ chưa kịp nắm bắt và thích ứng với những yêu cầu này, tạo ra “làn sóng” cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp gây ra những hệ luỵ cho xã hội.

Do đó, sớm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, hiểu được nhu cầu thực tế của thị trường thông qua các sự kiện như ngày hội việc làm tại Trường ĐH FPT là cách để góp phần giải quyết bài toán lực lượng lao động cho doanh nghiệp, tránh lãng phí nguồn lực lao động đã được đào tạo bài bản.

Ngày hội việc làm là hoạt động được Trường ĐH FPT tổ chức thường niên, với quy mô mở rộng qua các năm. Đây là dịp kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quát và thực tế về bức tranh thị trường lao động nói chung cũng như nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong từng ngành nghề, lĩnh vực nói riêng. Trải nghiệm này sẽ giúp sinh viên có được tư duy, ý thức hoàn thiện kiến thức, kỹ năng cá nhân từ sớm để thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Được biết, 100% sinh viên Trường ĐH FPT tham gia học kỳ thực tập doanh nghiệp (on the job training) trước khi bước vào học kỳ cuối cùng. Nhiều sinh viên còn có được cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài là đối tác của Trường. Ngoài ra, Trường ĐH FPT thường xuyên duy trì kết nối với các công ty, doanh nghiệp lớn, tổ chức các hoạt động tham quan, trải nghiệm công việc tại doanh nghiệp cho các sinh viên năm 3, năm 4.

Theo Kênh 14

Bài viết liên quan