Nghiên cứu về “trải nghiệm học online của SV” nhóm Super Duper Lazy ẵm trọn giải quán quân

Đặt tên nhóm là “Super Duper Lazy” nhưng đội thi đến từ FPTU Cần Thơ lại mang đến ResFes 2020 tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, báo cáo khoa học chỉn chu và phần trình bày tâm huyết với đề tài “Yếu tố xã hội trong trải nghiệm học online của SV”, ẵm trọn giải Quán quân của cuộc thi.

Xin chào Super Duper Lazy, bạn có cảm thấy bất ngờ trước chiến thắng này không?

Có, bọn mình rất vui và bất ngờ, vì tiểu ban Ngôn ngữ của mình tuy chỉ có 5 đội thi nhưng các đội đều mang đến nhiều đề tài hay, những báo cáo nghiên cứu chỉn chu và cách trình bày dẫn, được HĐĐG thích thú và đánh giá cao. Tuy nhiên, khi nghe MC đọc tên 2 đội “đáng gờm” nhất lên nhận giải Ba và giải Nhì, chúng mình đã có hy vọng cao hơn về giải Nhất…

Super Duper Lazy lên nhận giải Quán quân tiểu ban Ngôn ngữ – Resfes 2020

Điều gì đưa bạn đến với ResFes 2020 – một cuộc thi mang tính nghiên cứu khoa học thay vì những cuộc thi hùng biện, tranh luận dành riêng cho SV ngôn ngữ?

ResFes đối với mình là một cuộc thi rất mới mẻ, mang đến một cách tiếp cận mới cho SV ngôn ngữ, không chỉ sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp, trình bày, phản biện, mà còn dùng để tư duy, nghiên cứu, báo cáo. Đây là một thử thách hoàn toàn mới mà bọn mình muốn chinh phục.

Tham gia Resfes 2020, bạn đã kỳ vọng điều gì và bạn có đạt được những điều đó sau cuộc thi không?

ResFes diễn ra vào đúng lúc mình đang làm đồ án tốt nghiệp, vì vậy mình đã kỳ vọng cuộc thi sẽ cho mình một tiền đề tốt để phát triển đồ án này. Trong lúc tham gia cuộc thi, mình đã may mắn có được sự định hướng của mentor, những lời góp ý từ các thầy cô BGK vòng loại, các bạn cùng thi, và đặc biệt là những câu hỏi sâu của HĐĐG trong Vòng Chung kết. Tất cả những điều này sẽ giúp mình hoàn thiện nghiên cứu một cách chỉn chu, chuẩn mực hơn nữa.

Super Duper Lazy trình bày báo cáo khoa học trước HĐĐG

Bạn tự hào nhất về điều gì ở đội của mình?

Đó là tinh thần đồng đội. Trong suốt 2 tháng hành trình Resfes, bọn mình đã có rất nhiều lần tranh luận, bất đồng, cãi nhau, nhưng luôn hướng đến một mục tiêu chung là hoàn thành bài thi thật tốt và chưa từng có suy nghĩ sẽ bỏ rơi nhau. Mình nghĩ chính tinh thần đồng đội là một trong những giá trị lớn nhất mà mình nhận được trong suốt quá trình đi thi.

Bạn có những dự định gì sau Resfes 2020?

Hiện tại mình muốn đi theo một trong hai hướng: học tiếp về Thương mại hoặc học Thạc sỹ Quản trị Giáo dục. Dù đi theo hướng nào, mình cũng đã có một bước đà thuận lợi từ Resfes để tiếp tục phát triển.

Super Duper Lazy ghi điểm với HĐĐG nhờ báo cáo chỉn chu, các phong chuyên nghiệp và cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu

Cảm ơn Super Duper Lazy, chúc các bạn thành công sau cuộc thi!

Theo FPT Edu