Ngô Kiều Duyên – nàng “thủ lĩnh” cá tính CLB Unity Dance Crew

Niềm đam mê cùng những bước nhảy và ánh đèn sân khấu, hiện Kiều Duyên đang đảm nhiệm vị trí chủ chốt trong CLB Unity Dance Crew (UDC). Cùng lắng nghe câu chuyện của cô nàng cá tính đến từ chuyên ngành Marketing chia sẻ về sở thích dancer cũng như nhiệm vụ của một chủ nhiệm CLB như thế nào nhé!

Kiều Duyên hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Digital Marketing Đại học FPT TP.HCM

Lần đầu bối rối khi làm chủ nhiệm

Unity Dance Crew  hay còn được gọi tắt là UDC, một CLB nhảy tại Đại học FPT TP.HCM. CLB do Duyên và một số thành viên cùng nhau thành lập và bắt đầu phát triển vào giữa năm 2020. UDC hoạt động dựa trên nguyên tắc cùng nhau phát triển đam mê và phát triển cộng đồng đam mê nhảy không chỉ trong phạm vi trường F mà lan toả ra những bạn trẻ ở TP.HCM.

Theo học chuyên ngành Digital Marketing nhưng nghề tay trái của Kiều Duyên chính là dancer. Với tính cách hoạt bát, năng động và có phần thẳng thắn, Duyên đã được các thành viên trong CLB tín nhiệm và bầu chọn trở thành chủ nhiệm. Kiều Duyên chia sẻ: “Lúc đầu mình cảm thấy khá bất ngờ, hơi bối rối vì mình chưa có kinh nghiệm làm chủ nhiệm bao giờ. Nhưng mình rất vui và vinh hạnh khi được mọi người tín nhiệm. Dù chưa có kinh nghiệm nhưng mình vẫn cố gắng hết sức học hỏi từ các anh chị đi trước, lắng nghe các ý kiến đóng góp từ mọi người và lấy sự tin tưởng của các thành viên làm động lực để hoàn thành trách nhiệm một cách tốt nhất”.

UDC hoạt động dựa trên nguyên tắc cùng nhau phát triển đam mê và phát triển cộng đồng đam mê nhảy không chỉ trong phạm vi trường F mà lan toả ra những bạn trẻ ở TP.HCM

Trong một CLB có khá nhiều thành viên, mỗi người đều có cá tính và quan điểm sống khác nhau, qua đó các thành viên của UDC đã học hỏi và cùng nhau chia sẻ nhiều điều. Hay đơn giản như trong quá trình tập nhảy, mọi người đều công bằng, nghiêm túc luyện tập, nhắc nhở và giúp nhau chỉnh sửa các động tác, thần thái,… để có thể trình diễn một cách tốt nhất. Từ đó, kỹ năng giao tiếp, teamwork của Duyên được trau dồi hơn. Bên cạnh đó, khi tham gia CLB nhảy, mọi người còn có thể rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và và phát huy tinh thần đồng đội nữa.

Những quả ngọt đầu tiên của UDC

Qua một năm hoạt động, UDC cũng đã đem đến cho mình những thành tựu nhất định, ngoài những màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu như F-Camp, Club Day, hay trong các sự kiện nhỏ vào đêm trung thu và quốc tế phụ nữ 8/3,… Gần đây nhất, UDC cũng vinh dự khi được góp phần hỗ trợ trong bài hát “Sau 30” của ca sĩ AC Xuân Tài về mặt diễn xuất và Dance Choreography cho bài hát. MV được quay tại FPTU HCM với nhiều bối cảnh đẹp, tự nhiên nhưng không kém phần hiện đại.

Ngoài ra, CLB còn tổ chức những buổi Summer Dance Camp định kỳ mỗi năm một lần cho các bạn có đam mê nhảy trên địa bàn TP HCM. Từ lúc CLB bước vào hoạt động chính thức đến nay thì Summer Dance Camp mùa đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 8 năm 2020 cũng đã thu hút được một số lượng người tham gia đáng kể.

Từ một CLB còn non trẻ, đến nay UDC đã gặt hái được những quả ngọt đầu tiên khi tổ chức được nhiều hoạt động nổi bật trong trường F

Kiều Duyên chia sẻ thêm: “Bản thân mình rất vui khi được gặp và biết thêm về các bạn trẻ có cùng niềm đam mê nhảy. Vậy nên cả nhóm luôn ấp ủ và mong muốn có thêm nhiều dự án, workshop và tổ chức các cuộc thi về dancing để các bạn sinh viên trong và ngoài trường Đại học FPT đều có thể tham gia và phát triển tài năng, sở thích của mình.”

Nhưng để là một chủ nhiệm hoàn hảo, tốt toàn diện không hẳn là một điều dễ dàng. Ngoài việc hoạt động, sinh hoạt cùng các thành viên, Duyên còn phải suy nghĩ, tính toán để đưa CLB phát triển hơn nữa. Duyên tâm sự rằng: “Từ khi nhận vị trí chủ nhiệm đến nay thì mình gặp khó khăn về mặt phát triển CLB đi lên. Nhưng các anh chị và các bạn trong CLB luôn giúp đỡ và mình thấy điều này rất may mắn”. Ngoài giờ học vào ban ngày ra, Kiều Duyên hay dành thời gian buổi tối để sinh hoạt cùng CLB, cùng bàn về các ý tưởng, dự án trong tương lai cho CLB.

Thoải mái trải nghiệm ngoại khoá nhưng không bỏ bê việc học

Mang trong mình trọng trách là một chủ nhiệm, bản thân Kiều Duyên cảm thấy mình còn nhiều thiếu sót. Duyên luôn cố gắng học hỏi, trau dồi các kỹ năng mềm, hòa đồng với các thành viên, chia sẻ và tiếp thu ý kiến của các thành viên. Ngoài ra Kiều Duyên còn chủ động giao lưu, làm việc với các CLB khác cũng như mở rộng giao tiếp với mọi người trong trường để tăng kỹ năng xã hội cho bản thân hơn.

Khi được hỏi về những định hướng trong tương lai, Kiều Duyên nghiêm túc chia sẻ: “Trong những năm tới đây mình vẫn sẽ tập trung vào việc học, cố gắng hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất. Bên cạnh đó mình vẫn sẽ dành thời gian để đồng hành mọi người trong việc duy trì và phát triển CLB lớn mạnh, được bạn bè trong cũng như ngoài trường biết tới”.

Kiều Duyên (hàng đầu, ngoài cùng, phải) nhắn nhủ các bạn tân sinh viên hãy tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá nhưng không quên nhiệm vụ học tập 

Với sự năng động, tích cực và hết mình với tuổi trẻ, khoảng thời gian đại học là dấu mốc đáng giá để Duyên trải nghiệm những điều mà bản thân cảm thấy thích, những điều mới lạ chưa từng thử qua. Nhưng cô nàng không quên đặt việc học lên hàng đầu, “thoải mái trải nghiệm nhưng không được bỏ bê việc học đâu đấy” – Kiều Duyên vui vẻ nhắc nhở. Hết mình vì tuổi trẻ, vì ước mơ của mình, Duyên luôn sống và hành động dựa theo châm ngôn – “BE YOUR DREAM, NOW OR NEVER”. Kiều Duyên tâm đắc chia sẻ: “Khi thấy câu này nó mang lại cho mình rất nhiều động lực để cố gắng thực hiện ước mơ của mình ngay từ bây giờ”. Vì nếu không phải lúc này, thì còn là lúc nào nữa”.

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.