Ngọc Hân – Nàng MC 2k5 duyên dáng quyết tâm chinh phục học bổng ĐH FPT như chị ruột

Đó là Bùi Hồ Ngọc Hân, học sinh lớp 12 Pháp tại Trường THPT Chuyên Thăng Long, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Với tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp, Ngọc Hân được thầy cô, bạn bè nhận xét là thân thiện, năng nổ, luôn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và là một người có tố chất lãnh đạo.

Ngoc han chinh phuc hoc bong FPTU Scholarship 1000 4
Ngọc Hân thường xuyên làm MC cho các hoạt động

Ngoài ra, cô nàng 2k5 này còn thường xuyên tham gia làm MC, diễn giả trong các sự kiện về sách, văn hóa đọc; tham gia các hoạt động cộng đồng như chương trình Chung Tay Đón Tết của đoàn trường để quyên góp tiền ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để tiếp tục đến trường.

Luôn mong muốn được hoàn thiện bản thân không chỉ về khía cạnh văn hóa, hoạt động phong trào mà còn phải luôn chú trọng về kết quả học tập, Ngọc Hân đã giữ vững danh hiệu học sinh giỏi trong nhiều năm liền, giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn Trường THPT Chuyên Thăng Long; là Bí thư Chi đoàn 12 Pháp từ năm 2020-2023. Cô nàng cũng sắm cho mình kha khá thành tích:

– Top 30% SchoolRank THPT năm 2023.

– Giải Xuất sắc cấp tỉnh cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 (Bộ văn hóa thể thao và du lịch tổ chức)

– Giải Khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021

– Giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

– Giải Sáng kiến kinh nghiệm phát triển văn hóa đọc Ấn tượng nhất năm 2022

– Giải Ba quốc gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

– Giải Nhì Học sinh Giỏi cấp Tỉnh môn Tiếng Pháp năm 2023

Ngoc han chinh phuc hoc bong FPTU Scholarship 1000 3
Những bằng khen của Ngọc Hân

Chọn Đại học FPT với sự ủng hộ tuyệt đối từ Bố Mẹ

Ngọc Hân chia sẻ: “Là một gen Z nhìn thấy được nhiều thế hệ đi trước rất thành công, những IT giỏi, kì cựu trong nghề phần lớn đều xuất thân từ ngôi trường đại học danh giá này nên em càng tin tưởng hơn trong việc chọn ngôi trường này là nơi mà em sẽ gắn bó, học tập và phát triển.

Gia đình em rất tâm đắc với triết lý giáo dục của hệ thống Tổ chức giáo dục FPT: “Giáo dục đào tạo là việc tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, không những thế tập đoàn còn nhấn mạnh được vai trò của mình: “Cung cấp Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước”. Vì bố mẹ em đều đang công tác trong ngành giáo dục nên có rất nhiều điểm tương đồng trong định hướng của gia đình dành cho em và định hướng, sứ mệnh của trường đại học FPT nên họ rất yên tâm và hoàn toàn tin tưởng gửi gắm con em mình vào môi trường này.”

Ngoc han chinh phuc hoc bong FPTU Scholarship 1000 2

Trở thành sinh viên đại học FPT luôn là mục tiêu hàng đầu của em trong kế hoạch cho tương lai của mình. Em quyết tâm theo học trường Đại học FPT chuyên ngành Hệ thống thông tin. Được trở thành sinh viên của Đại học FPT và khoác lên chiếc áo đồng phục màu cam đặc trưng của trường chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng quý giá và ý nghĩa trong tương lai của em. – Ngọc Hân khẳng định

Quyết tâm chinh phục HB ĐH FPT như chị ruột

Ngọc Hân kể: “Năm 2020, khi được biết chị ruột của mình là Bùi Hồ Linh Nhi sinh viên K16 ngành Kỹ Thuật Phần Mềm đạt học bổng 100% của trường Đại học FPT, đây chính là khoảnh khắc luôn khiến em cảm thấy được thôi thúc rèn luyện và học tập thật tốt để có thể xứng đáng trở thành một trong những sinh viên được Trường đại học FPT trao tặng học bổng.

Ngoc han chinh phuc hoc bong FPTU Scholarship 10006

Ngoc han chinh phuc hoc bong FPTU Scholarship 1000 5

Khi em đang quyết tâm tìm hiểu nguyện vọng đại học cho bản thân thì nhận được tin nhắn từ người chị ruột đang theo học tại đại học FPT cơ sở thành phố Hồ Chí Minh về chương trình này. Em đăng nhập vào đường link để tìm hiểu thì biết được đây là chương trình mà Đại học FPT sẽ trao 1.000 suất học bổng toàn phầmn hệ đại học chính quy năm 2023 cho các học sinh THPT toàn quốc với mong muốn góp phần khuyến khích tài năng và tạo ra thay đổi tích cực bằng công tác giáo dục đào tạo. Sau khi đọc xong các yêu cầu của chương trình thì em lại càng khát khao được tham gia chương trình này vì bản thân cũng đã chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu mà chương trình đề ra.

Em khá bất ngờ vì mình là 1 trong những thí sinh đầu tiên tham gia chương trình. Dù chưa biết kết quả thế nào, nhưng nếu em có cơ hội được nhận học bổng ĐH FPT, đây sẽ là một bước ngoặc rất lớn mang tính quyết định trong cuộc đời của em. Học bổng này sẽ giúp em theo đuổi và hoàn thành được giấc mơ trở thành một Business Analyst chuyên nghiệp và được học hỏi, trau dồi kiến thức kỹ năng trong một môi trường rất tốt và phù hợp với bản thân em. Việc nhận được học bổng sẽ là bước đệm giúp em tự tin theo đuổi ước mơ mà không cần phải quá bận tâm về vấn đề tài chính. Suất học bổng ấy cũng chính là đôi cánh không những giúp em tiến gần hơn đến với ước mơ của mình mà còn là cơ hội để em trở thành một con người tốt hơn, sẵn sàng bước ra ngoài vùng thoải mái để phát huy được tối đa những tiềm năng bên trong một cách tốt nhất.

Ngoc han chinh phuc hoc bong FPTU Scholarship 1000

Ngoc han chinh phuc hoc bong FPTU Scholarship 1000 6

Ngoc han chinh phuc hoc bong FPTU Scholarship 1000 7

Ngọc Hân có đôi lời muốn nhắn nhủ đến các bạn học sinh 2k5 đó là: “Hãy luôn theo đuổi những mục tiêu của bản thân và kiên trì đến cùng bằng sự tự tin, năng lực của chính mình. Chương trình FPTU Scholaship 1000 là một chương trình rất ý nghĩa và là cơ hội hiếm có cho chúng ta để trở thành một thành viên của trường Đại học FPT. Vì vậy mà các bạn hãy nhanh tay đăng ký tham gia chương trình nha, cơ hội có 102 đó!”

Cảm ơn Ngọc Hân, chúc em đạt được kết quả như ý và hẹn gặp em tại trường Đại học FPT trong tương lai.

Hy Nguyen – Ảnh: NVCC