Ngọn lửa F-Camp chờ đón tân sinh viên

Ngọn lửa F-Camp chờ đón tân sinh viên

Tháng 9 mùa thu, tân sinh viên K13, Đại học FPT sẽ được chào đón bởi một không khí tưng bừng của ngày hội chào đón Tân sân sinh F-Camp 2017. Đây là chương trình được tổ chức dưới sự đồng hành của Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển cá nhân (IC-PDP), Đại học FPT. F-Camp hiện đang là chương trình thường niên, là món quà vô giá mà tất cả sinh viên các khóa đang học tại trường gửi tặng đến các bạn tân sinh viên, đồng thời cũng là nơi các bạn được truyền lại ngọn lửa mang thông điệp: hãy sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời 4 năm là sinh viên tại trường.

F-Camp sự kiện thường niên dành tặng tân sinh viên ĐH FPT

Theo dòng sự kiện, Chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (IC -PDP) có chia sẻ: “Năm nay sẽ là 1 F-camp đặc biệt với số lượng sinh viên tham gia kỷ lục. F-Camp như món quà chia tay tuổi học trò và cũng là lời chào nồng nhiệu nhất của Đại gia đình ĐH FPT gửi tới các bạn. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho mùa F-camp2017 đang được các thành viên BTC gấp rút thực hiện. Hi vọng ngày hội năm nay sẽ được đón nhận nống nhiệt và sẽ là bước đệm giúp các em nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới.”

F-camp 2017: nơi kết nối các thế hệ sinh viên

Không phải sinh viên trường ĐH nào mới chân ướt chân ráo vào trường đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, lại càng không dễ gì có nhiều cơ hội cho các bạn toả sáng, thể hiện bản thân. Với ĐH FPT thì ngược lại, F-Camp là một trong số những hoạt động hấp dẫn dành cho các “tân binh” bởi sự chuẩn bị chu đáo và sáng tạo của các anh chị sinh viên tiền bối đang theo học, là nơi lý tưởng để các bạn thoả sức vùng vẫy, sáng tạo, đôi lúc các tân sinh viên “KHÔNG ĐỦ SỨC” để tận hưởng tất các hoạt động và không khí của ngày hội!

Chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (IC -PDP) quẩy cùng tân sinh viên trong F-Camp 2016

Bạn Trần Thanh Thảo, sinh viên K12 cho biết: “Năm 2016, mình là trại sinh, cho đến bây giờ nghĩ lại những phút giây ở F-Camp vẫn khiến mình lâng lâng, có lẽ khó có thể quên được những khoảng khắc đẹp ấy. Với F-Camp, mình và các bạn được các anh chị của Trường tạo điều kiện vui chơi thư giãn thoải mái, được ở bên cạnh bạn bè, sống hết mình với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Cảm ơn Trường Đại học FPT đã cho mình một quãng đời sinh viên sôi nổi và đầy yêu thương”.

Điều đặc biệt ở F-camp chính là bạn chỉ có thể tham gia với tư cách được “chăm sóc” tận tình và chỉ có 1 lần duy nhất trong 4 năm học khi vừa mới vào trường. Còn những lần khác, bạn có thể chính là người tổ chức, người mang trên mình trọng trách truyền lửa đến các tân sinh viên tiếp theo. “Hãy tận dụng cơ hội để thể hiện mình thật tốt, bộc lộ rõ nhất tính cách, khả năng của bạn. biết đâu đấy, mùa F-camp tiếp theo, bạn sẽ trở thành trụ cột để truyền cảm hứng cho các em khoá sau và có cơ hội để trải nghiệm F-Camp 1 lần nữa theo một góc nhìn khác” – Phương Anh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ.

F-Camp là để cháy hết mình!

F-Camp có sức hút mãnh liệt với tất cả sinh viên trong trường. Đỗ Hồng Giang, sinh viên khoá 12 ngành Kinh doanh Quốc tế cho biết: “F-Camp là chương trình giúp sinh viên khoá mới bớt bỡ ngỡ trước môi trường mới, có cơ hội để thể hiện bản thân, cũng là dịp để các anh chị khoá trên truyền được cảm hứng cho các tân sinh viên. Và thực sự F-camp tuyệt vời đến từng phút giây, các em K13 sắp tới sẽ được trải nghiệm cảm giác ấy, nếu bỏ qua sẽ tiếc hùi hụi cho xem.”

F-Camp gắn kết các thế hệ sinh viên ĐH FPT

Tại lễ hội, các tân sinh viên sẽ được “cháy” hết mình với những trò chơi tập thể lôi cuốn đề cao tình thần đồng đội, hay “quẩy” tưng bừng những điệu nhảy ấn tượng, đêm lửa trại đậm chất SV FPT.

Từng trải qua các vị trí trại sinh, trưởng làng ở các kì F-camp trước, Lý Đặng Đức Huy (sinh viên K11, Ngành quản trị kinh doanh) mong muốn tiếp tục gắn bó với chương trình: “Em đã tham gia vào các mùa F-camp trước nên em biết F-camp là một sự kiện rất thú vị, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho các sinh viên mới vào trường, và là sự kiện kết nối cộng đồng sinh viên, cán bộ ĐH FPT với nhau. Năm nay em muốn tiếp tục đứng trong đội ngũ BTC của F-camp để góp phần nhỏ truyền nhiệt huyết, sự máu lửa của SV tới các em khoá dưới.” Huy cũng bật mí, với vị trí trưởng làng năm ngoái, cậu và các bạn OGL đã có 1 ngôi làng P đoàn kết, cùng nhau quẩy cùng nhau chơi, ăn uống, hát hò và cùng học được những kỹ năng mềm. Năm nay anh chàng đã ấp ủ nhiều ý tưởng mới và hi vọng sẽ vượt qua được vòng phòng vấn tìm leader cho F-camp lần này để tiếp tục được hết mình với các bạn sinh viên K13.

Lý Đặng Đức Huy (sinh viên K11, Ngành quản trị kinh doanh) mong muốn tiếp tục gắn bó với F-Camp 2017

Tuổi trẻ được dệt nên từ nhiệt huyết, đam mê. Tuổi xuân được đánh dấu bằng những bước chân, cái nắm tay của đồng đội. Tất cả sẽ có trong mùa F-camp 2017. Các tân binh K13 hãy sẵn sàng để bùng cháy cùng ngày hội đặc biệt của SV ĐH FPT.

Nguồn ảnh: F-Camp 2016