Ngôn ngữ Anh nên học trường nào mới đảm bảo chất lượng?

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào chất lượng luôn là nỗi băn khoăn thường trực của nhiều bạn trẻ. Đừng lo lắng, cùng Đại học FPT tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào ngành công nghiệp toàn cầu, bên cạnh kiến thức, trình độ chuyên môn thì khả năng ngoại ngữ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà các ngành ngôn ngữ, đặc biệt là Ngôn ngữ Anh đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh ở đâu mới đảm bảo chất lượng? Cùng Đại học FPT bật mí qua bài viết sau nhé!

ngon ngu anh dai hoc fpt 3

Top các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất hiện nay

Để giúp các bạn tân sinh viên có lựa chọn đúng đắn trong việc chọn trường, Đại học FPT đã liệt kê một số trường đại học có tiếng về đào tạo Ngôn ngữ Anh hiện nay, cụ thể: 

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP. HCM

Là một trong 7 trường thành viên của Đại học Quốc gia, trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm và đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, trong đó có Ngôn ngữ Anh. Với mục tiêu nâng cao khả năng cho sinh viên cũng như đào tạo ra những công dân toàn cầu. Tuy nhiên, vì chỉ tiêu tuyển sinh tương đối thấp so với các trường nên điểm chuẩn đầu vào của ngành này rất cao. 

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học 

Rất đúng với tên trường, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM là một trong những trường đại học tư thục có đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ. Tại đây có hẳn một Khoa Ngoại ngữ riêng và có chức năng, nhiệm vụ quan trọng là đào tạo chuyên sâu về các loại ngôn ngữ. Tiêu biểu nhất chính là Ngôn ngữ Anh

Đại học Quốc tế

Sinh viên Ngôn ngữ Anh của Đại học quốc tế sẽ được đào tạo một cách chuyên sâu. Hơn thế nữa, Đại học Quốc tế còn có liên kết với các trường nước ngoài uy tín, tạo điều kiện sinh viên có cơ hội du học tại chỗ. Ngành ngôn ngữ Anh ở Đại Học Quốc Tế sẽ có 3 chuyên ngành chính là: Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ học và Biên – phiên dịch

Đại học Kinh tế

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thuộc top 9 trường đại học xuất sắc nhất về lĩnh vực Kinh doanh, kinh tế. Hiện tại Đại học Kinh tế đang cung cấp chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Anh Thương mại.

Đại học FPT

Trường Đại học FPT với nhiều thế mạnh và chương trình đào tạo chất lượng đã mở ra ngành Ngôn ngữ Anh. Với mục tiêu nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, các kỹ năng chuyên sâu về thực hành ngôn ngữ,… Sinh viên sẽ được học trong môi trường chuẩn quốc tế và có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho môi trường làm việc mới. 

ngon ngu anh dai hoc fpt 2

Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT có gì nổi bật so với các trường khác? 

  • Sinh viên sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, được xây dựng trên cơ sở chương trình của Đại học Melbourne (Australia).
  • Sinh viên sẽ được học tập bằng giáo trình nhập khẩu và 100% là tiếng anh, ngoài ra còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2. Như vậy, cơ hội việc làm đối với sinh viên Đại học FPT sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với các trường khác. 
  • Sinh viên có thể lựa chọn định hướng chuyên sâu sở thích và nhu cầu của bản thân là: tiếng Anh Thương mại và tiếng Anh Công nghệ Thông tin (CNTT).
  • Ngày từ năm thứ 3, ở kỳ thực tập Doanh nghiệp (On the Job Training), sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh còn có thêm cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với thời gian 2 học kỳ tại các nước: Mỹ, Malaysia, Singapore,… 
  • Không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên ngành vững vàng, sinh viên còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính nhằm phát triển cá nhân một cách toàn diện.

ngon ngu anh dai hoc fpt 1 

Triển vọng nghề nghiệp

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học FPT sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm một số công việc sau:

  • Phiên dịch, biên dịch viên tiếng Anh tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc các tập đoàn đa quốc gia. 
  • Chuyên viên, trợ lý, điều phối viên làm việc cho các cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu,…
  • Quản trị dự án CNTT của các công ty nước ngoài chuyên về CNTT tại Việt Nam hoặc có vốn 100% là nước ngoài.
  • Phụ trách công tác giảng dạy tiếng Anh cho các tổ chức, trường học, trung tâm ngoại ngữ,… 

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí công việc phù hợp với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp. 

ngon ngu anh dai hoc fpt 4

Như vậy, Ngôn ngữ Anh hiện tại đang được rất nhiều trường chú trọng đẩy mạnh công tác giảng dạy. Và Đại học FPT chính là ngôi trường hoàn hảo dành cho những ai có đam mê với ngoại ngữ nói chung và Ngôn ngữ Anh nói riêng. Hãy nộp hồ sơ ngay bây giờ và cùng chúng mình trải nghiệm bạn nhé!