Ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT và những hé lộ bất ngờ

Ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học FPT được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi sự uy tín về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm rộng mở.

Hiện nay, các công ty Nhật đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, mang đến nhiều cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ tốt, mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy mà Ngôn ngữ Nhật ngày càng “hot” và thu hút phần đông các bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, điều kiện cần để bạn có một tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp Ngôn ngữ Nhật là lựa chọn ngôi trường chất lượng. Đại học FPT chính là lựa chọn hoàn hảo đó. Lý do vì sao ư? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

ngon ngu nhat dai hoc fpt 2 1657006900

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT  sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Quá trình hội nhập và đầu tư quốc tế hàng loạt từ các doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản đã tạo nên sự đa dạng về vị trí công việc cho sinh viên. Một số vị trí công việc mà sinh viên Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhận như: 

  • Trợ lý, thư ký giám đốc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư 100% từ Nhật. 
  • Quản lý: phụ trách các công việc chuyên về việc làm việc, tiếp đón và chăm sóc khách hàng người Nhật. 
  • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại các công ty liên doanh Nhật – Việt. 
  • Phụ trách công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ có đào tạo tiếng Nhật. 
  • Chuyên viên Marketing: tham gia tổ chức sự kiện, thực hiện các giao dịch thương mại, PR cho công ty,… bằng tiếng Nhật. 
  • Chuyên viên tư vấn, đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.
  • Làm việc tại Nhật Bản: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT, bạn hoàn toàn có thể đi du học hoặc làm việc tại Nhật Bản. 

ngon ngu nhat dai hoc fpt 1657006900

Những điều đặc biệt chỉ có ở Đại học FPT dành cho sinh viên Ngôn ngữ Nhật

Không phải tự nhiên mà Đại học FPT lại trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn làm nơi hạ cánh sau khi kết thúc lớp 12. Sau đây là một số lý do đã giúp Đại học FPT đến gần hơn với các bạn đam mê Ngôn ngữ Nhật: 

Chương trình đào tạo khác biệt

Nắm bắt được xu hướng thị trường, Đại học FPT đã xây dựng chương trình học kết hợp từ 5 khối kiến thức bao gồm: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp. Điều này đã giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, vững kỹ năng chuyên môn và năng lực ngoại ngữ cũng như kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng nhanh với môi trường công việc thực tế. 

Tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được lựa chọn định hướng theo Tiếng Nhật Thương mại hoặc Tiếng Nhật Công nghệ Thông tin tùy theo sở thích và khả năng của bản thân. 

ngon ngu nhat dai hoc fpt 4 1657006901

Ngôi trường Đại học chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo sẽ được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của các trường Đại học top đầu trên thế giới. Trong đó, giáo trình học tập sẽ được nhập khẩu 100% từ nước ngoài và được học 100% bằng tiếng Anh. 

Cơ hội “du học” chưa bao giờ dễ dàng đến vậy khi học tại Đại học FPT. Ngay từ năm nhất, sinh viên sẽ có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. Bước vào giai đoạn chuyên ngành, sinh viên sẽ có từ 1 – 2 học kỳ tại Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản.

Kỳ thực tập hấp dẫn giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế

Sinh viên muốn cạnh tranh với các ứng viên khác cần phải trang bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu tất cả các ứng viên đều có đủ kiến thức, kỹ năng thì yếu tố quyết định chính là kinh nghiệm thực tế của bạn. 

Tại Đại học FPT, ngay từ năm 3, sinh viên sẽ tham gia kỳ thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Hitachi, Panasonic, Toshiba, Nissen… Sinh viên hoàn toàn có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế mà hiếm trường nào có được. Đương nhiên cánh cửa đến với công việc cũng dễ dàng hơn đối với sinh viên Đại học FPT. 

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để trở thành tân sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT? Hãy nhanh chóng nộp hồ sơ ngay để cùng chúng mình chinh phục Ngôn ngữ Nhật bạn nhé!