Nguyễn Hà Lan: Học bổng 100% ĐH FPT không khiến em ngủ quên trên chiến thắng

Nguyễn Hà Lan – cô nàng đạt điểm số cao nhất trong kỳ thi học bổng 29/05 vừa qua của Đại học FPT chính là “con nhà người ta” trong truyền thuyết khi sở hữu thành tích học tập “siêu khủng”: IELTS 8.0, Giải vàng Đấu trường Toán học Châu Á AIMO, thành viên đội tuyển quốc gia môn Toán, Giải Nhất môn tin cấp tỉnh, giải Nhì Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh…

Nguyen ha lan hoc bong 100

Học bổng 100% ĐH FPT là niềm tự hào lớn lao

Học bổng 100% với điểm số cao nhất trong kỳ thi học bổng của Đại học FPT chính là 1 gạch đầu dòng tiếp theo trong bảng thành tích học tập của Hà Lan.  Biết đến kỳ thi học bổng của ĐH FPT khá muộn và chỉ có 1 tháng trước ngày thi để ôn luyện nhưng với sự quyết tâm của mình, Hà Lan đã xuất sắc giành được học bổng 100%. Nhớ lại lúc biết kết quả, Hà Lan chia sẻ :”Em đã không kìm được cảm xúc mà chạy khắp nhà rồi la lên “Học bổng 100%” nên ba mẹ chính là người đầu tiên chia vui cùng với em, ba chúc mừng rồi vỗ vai em, còn mẹ thì ôm em một cái thật chặt.”

Có thể nói, Hà Lan là cô học trò giỏi toàn diện khi vừa có năng khiếu về Toán và Tin lại học tiếng Anh rất tốt. Với nền tảng học tập xuất sắc cùng niềm yêu thích Tin học, Hà Lan đã lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT. Hà Lan chia sẻ: “Đại học FPT là một ngôi trường có môi trường học tập tiên tiến, năng động nên em luôn mơ ước được học ở đây. Đại học FPT lại là trường đại học nổi tiếng có thế mạnh và truyền thống về Công nghệ thông tin nên em tin tưởng quyết định của mình là đúng”

Nguyen ha lan hoc bong 1001

Về quá trình ôn thi học bổng của mình, Hà Lan chia sẻ đây quá trình ôn thi học bổng của cô bạn vô cùng thú vị và đáng nhớ. Hà Lan tự ôn qua các bộ đề tự luyện các trang, các nhóm săn học bổng. Ngoài ra, em cũng vào một số nhóm học tập cùng các bạn có chung mục tiêu và quen biết được những người rất thông minh, chăm chỉ và thân thiện từ cả ba miền Tổ quốc.

Cô gái với sở thích “sống chậm”

Dù những ngày đầu làm đề thi Hà Lan có phần lo lắng và nản chí khi điểm thi thử hơi kém, nhưng với quyết tâm và sự chăm chỉ, những cố gắng của Hà Lan cuối cùng cũng ra trái ngọt. Hà Lan vô cùng ấn tượng với đề luận của trường F: “Em thấy đề của trường năm nay cũng như các năm khác, đều rất hay. Từng câu chữ trong đề khiến em phải suy ngẫm và phải nhìn vấn đề từ nhiều chiều mới có thể đưa ra những luận điểm, luận cứ thuyết phục.”

Đề luận của ĐH FPT chắc chắn cũng không thể làm khó được cô nàng yêu thích “sống chậm” và có thói quen chiêm nghiệm về mọi điều quanh mình. Hà Lan chia sẻ: “Em hay có sở thích ngồi một chỗ và ngắm nhìn mọi thứ. Em thích nằm trên bãi cỏ xanh và nhìn lên bầu trời mây. Khi đó em cảm thấy thực sự hạnh phúc và yên bình, mọi lo lắng, áp lực đều biến mất. Còn có những lúc khác em lại thích ngắm nhìn dòng người qua lại, nhìn mọi người làm việc chăm chỉ, nhìn cách mọi người đối xử với nhau. Một số người có thể thấy việc này thật tốn thời gian nhưng em thấy nó đã cho em những suy nghĩ và chiêm nghiệm thú vị.” Giữa cuộc sống xô bồ và rất nhiều áp lực, việc lựa chọn cho mình 1 thói quen giúp thư giãn và cân bằng cuộc sống chắc chắn cũng là lý do khiến Hà Lan đạt được nhiều kết quả đáng ngưỡng mộ.

Không ngủ quên trên chiến thắng

Với kết quả học bổng 100% và đã xét học bạ thành công vào đại học FPT, Hà Lan chỉ cần tốt nghiệp THPT là em sẽ đủ điều kiện nhập học ĐH FPT nhưng bạn chia sẻ vẫn muốn hoàn thành kì thi này với một số điểm tốt nhất để không phụ lòng các thầy cô giáo đã dạy dỗ bấy lâu nay. Hà Lan hiểu rằng trước mắt em vẫn còn nhiều thử thách khác và em không thể để mình ngủ quên trên chiến thắng.

Nguyen ha lan hoc bong 100 2

Trên hành trình thực hiện ước mơ trở thành kỹ sự phần mềm của mình, cô bạn tài năng đến từ Yên Bái đã bắt đầu những bước đi đầu tiên với việc tự học code. Chắc chắn 4 năm học tại Đại học FPT sẽ trang bị cho Hà Lan những kỹ năng, kiến thức và những thành tích đáng tự hào hơn nữa. 

Mo.Ng