Nguyễn Hương Giang: Nữ sinh 2k3 mê vẽ với ước mơ là nhà thiết kế giỏi

Đó là Nguyễn Hương Giang, học sinh lớp 12A12 trường THPT Đinh TIên Hoàng, Ninh Bình. Cùng gặp gỡ và tìm hiểu về cô gái đáng yêu này nhé!

Là một người rất thích vẽ, Hương Giang có thể vẽ bất cứ lúc nào, nơi nào, chỉ cần có 1 chiếc bút. Giang tự nhận thấy mình không giỏi giao tiếp, khá e dè trước nơi đông người. Nhưng bù lại cô nàng có sở trường là trang trí, nấu ăn, và đương nhiên không thể thiếu vẽ.

Với sở trường đó, Giang quyết định chọn ngành Thiết kế Mỹ thuật số và dự định chắc chắn là trở thành 1 nhà thiết kế giỏi giang trong tương lại rồi. Giang bật mí đó là ước mơ từ 12 tuổi của mình.

Chia sẻ về lý do chọn Đại học FPT, Giang bộc bạch: Em biết đến ĐH FPT từ 2 năm trước. Lúc đó bố và em đang chọn thêm trường cho ngành Thiết kế đồ họa, nhưng vì em còn e ngại về mức học phí, nên đã loại trường ra khỏi nguyện vọng của mình. Đến hè năm ngoái, em có biết đến một tiền bối học ngành đó, học rất giỏi, chưa ra trường nhưng có cơ hội việc làm cực tốt, nên em đã bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về chương trình học và thấy rất ổn. Qua đó, bố con em hi vọng với môi trường học tập tại ĐH FPT sẽ giúp cho em có khả năng phát triển tốt hơn.

Với kết quả học tập tốt ở trường, Giang xuất sắc đạt top 20 trên trang xếp hạng học sinh THPT cả nước SchoolRank. Hương Giang nhận xét: Em thấy hình thức xét tuyển theo kết quả ShoolRank của ĐH FPT tốt, vì học sinh sẽ không bị tạo áp lực quá lớn như các trường đại học khác xét học bạ khác, hay trong chờ vào điểm thi trong khi kì thi THPTQG chưa đến.

Ngoài là một người thích vẽ, Giang chia sẻ thêm: “Em thích đọc những cuốn sách về tâm lí, hay những truyện tranh học đường, nhẹ nhàng. Em còn thích nghe nhạc, hoặc đi chơi đâu đó thư giãn một mình. Thường mọi người thấy sở thích này khá kì quặc, nhưng em thấy như thế rất yên tĩnh, sẽ không ai làm phiền, mình sẽ có thế giới riêng.


Quả thật là một cô gái rất cá tính và đáng yêu phải không nào. Chúc Hương Giang sẽ đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi sắp tới và sớm gặp lại em tại trường ĐH FPT nhé!

Hoàng Linh
Ảnh: NVCC