Nguyễn Thanh Trà – Từ chinh phục học bổng 100% tới mong ước được làm việc tại Đại học FPT

Sở hữu bảng thành tích học tập cấp 3 khá tốt, Nguyễn Thanh Trà đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 3 năm học, đặc biệt, năm lớp 11 và 12, bạn đạt giải Khuyến khích Quốc Gia môn tin học. Chàng trai đến từ lớp 12T2, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách 3 học sinh được cấp thẳng học bổng 100% của Đại học FPT.

Cùng xem những tâm sự của Nguyễn Thanh Trà trước thời điểm sắp chính thức trở thành sinh viên Đại học FPT nhé!

“Em là một người khá hướng nội, sở thích của em là chơi thể thao đặc biệt là bóng đá, nghe nhạc, chơi game. Ngoài việc học ở trường thì em có tham gia các CLB Toán ở trường cũng như các hoạt động phong trào chung của lớp. Bên cạnh đó thì em thường rất hay chơi thể thao đặc biệt là đá bóng cho các giải bóng đá ở trường.

Em chọn ngành ngành Công Nghệ Thông Tin của Đại học FPT bởi em cảm thấy môi trường làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin rất năng động và dễ dàng phát huy được năng lực của bản thân. Ngoài ra, khi học lĩnh vực Công nghệ Thông tin, em hi vọng em sẽ được nắm bắt những kiến thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất.

n tượng đầu tiên mà em biết về trường đó là trường luôn mở ra những hoạt động để sinh viên gắn kết với nhau hơn, môi trường ở đây giúp phát triển khả năng làm việc nhóm của các bạn, vừa được vui chơi, vừa phát huy được điểm mạnh cũng như khắc phục được điểm yếu của bản thân. Bên cạnh đó, em còn được biết rằng trường có nhiều câu lạc bộ rất hữu ích và hoạt động rất hiệu quả, em hi vọng khi lựa chọn vào trường, em sẽ phát huy được mọi khả năng của bản thân.

Thanh Trà (Bìa phải) cùng Thầy và các bạn ở trường

Khi nhận được học bổng 100% của Đại học FPT em là rất vui mừng và tự hào, có cơ hội được học tập tại ngôi trường em mơ ước từ lâu. Không chỉ em mà cả bố mẹ em cũng rất hãnh diện nữa.

Tương lai thì em chưa nghĩ đến nhiều. Trước mắt em muốn cố gắng học tập thật tốt tại trường Đại học FPT và tốt nghiệp bằng xuất sắc. Nếu có cơ hội em rất muốn được làm việc tại Đại học FPT.”

Nguyễn Thanh Trà (Lớp 12T2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh)