Sinh viên Đại học FPT hãy tận dụng ngôn ngữ làm lợi thế cạnh tranh cho mình

Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngôn ngữ bởi nó bảo đảm sự đa dạng về văn hóa, giúp các nền văn hóa có thể giao thoa, trao đổi với nhau. Các cán bộ, giảng viên Đại học FPT đã mang đến những chia sẻ và kinh ngiệm hữu ích cho các bạn sinh viên trong quá trình rèn luyện khả năng ngoại ngữ, và biết cách tận dụng khả năng ngoại ngữ trong doanh nghiệp.

Chương trình có sự góp mặt của chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh – từng là Giảng viên Khoa Địa chất – ĐH Khoa Học TP. HCM và trong tương lai sẽ đảm nhiệm vị trí CB Quan hệ Doanh nghiệp ĐH FPT Đà Nẵng; anh Trần Long – Giám đốc Công ty Factory Works Việt Nam và chị Đặng Hồng My – Cán bộ Công tác sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng.

Tại talkshow, các bạn sinh viên nhà F đã hiểu rõ hơn các ưu thế về ngôn ngữ trong môi trường doanh nghiệp và những phương pháp học ngoại ngữ thú vị, hiệu quả. Không những vậy, các bạn còn được lắng nghe những câu chuyện phỏng vấn và học cách xây dựng một CV chỉn chu. Và cuối cùng chính là những lời khuyên, tips bổ ích để các bạn sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập môi trường doanh nghiệp.

Là ‘đàn anh’ về ngôn ngữ Nhật với hơn 10 năm làm việc tại các vị trí quan trọng tại các công ty Nhật Bản, anh Long đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong làm việc và rèn luyện ngôn ngữ. Quá trình học một ngôn ngữ mới sẽ luôn có những khó khăn nhưng anh Long tâm niệm: “Văn ôn võ luyện”, với sự bền bỉ và quyết tâm không có ngôn ngữ nào mà các bạn sinh viên không thể chinh phục được”. Bên cạnh đó, văn hóa và tác phong làm việc khi bước vào doanh nghiệp cũng được anh Long chú trọng tới các bạn sinh viên.

Tại buổi chia sẻ, chị Thanh đặc biệt lưu ý: bên cạnh việc rèn luyện ngôn ngữ, các bạn nên biến kết quả đó thành điểm mạnh trong hồ sơ gửi tới các nhà tuyển dụng. Chị đã tận tình góp ý, chỉnh sửa ngay trên CV của các bạn sinh viên chuyên ngành 5 chuẩn bị bước vào kì OJT sắp tới. Cuối buổi chia sẻ, chị Thanh cũng gửi lời nhắn: “Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”.

Góp phần vào thành công của chương trình, không thể không nhắc tới sự duyên dáng và những chia sẻ gần gũi của “cô chị quốc dân” – Đặng Hồng My. Dùng chính kinh nghiệm của mình khi còn là một thực tập sinh, chị My đã dành lời khuyên để các bạn sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, môi trường doanh nghiệp.

Phần cuối cùng của chương trình là phần giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên trong quá trình rèn luyện ngôn ngữ và xây dựng mục tiêu cho tương lai. Bạn Hoàng Thị Lan Nhi, sinh viên K14 ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn bày tỏ: “Với bản thân mình, đây là một chương trình ý nghĩa mang đến rất nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên Đại học FPT nói chung và các bạn đang theo học ngành Quản trị khách sạn nói riêng. Tính chất của ngành Khách sạn thì ngôn ngữ đóng vai trò tiên quyết trong hành trình đi đến thành công. Mình thực sự đã học được rất nhiều từ buổi talkshow này và sẽ cố gắng áp dụng những chia sẻ, lời khuyên hữu ích của diễn giả vào thực tế”.

Với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên, mong rằng buổi chia sẻ cùng những kinh nghiêm quý báu từ các vị khách mời sẽ là hành trang đi cùng các bạn trên con đường chinh phục ước mơ.

FU ĐN