Nguyễn Trọng Nhân – chàng SV IT thích ca hát, nhảy múa

Nguyễn Trọng Nhân hiện đang là sinh viên K15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT. Anh chàng được mọi người biết đến là một sinh viên IT năng động, thân thiện và vui tính. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nhân về đời sống sinh viên của mình có gì thú vị nhé!

Nói về lý do chọn học công nghệ thông tin ở trường F, Nhân chia sẻ thật lòng rằng bản thân là người khá thích code và rất yêu thích môn tin học thời còn áo trắng. Được biết Đại học FPT là nơi đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt, Nhân xác định rằng đây sẽ là điểm dừng chân trong bốn năm sắp tới của anh chàng.

Chàng sinh viên điển trai có niềm đam mê với code

Khi được hỏi về quãng thời gian năm nhất đại học, Nhân chia sẻ rằng anh là một con người khá năng nổ, ngoài việc viết code thì anh chàng còn rất thích ca hát và nhảy múa. Nhân cũng đã từng tham gia rất nhiều câu lạc bộ của trường và việc này giúp anh chàng trau dồi được thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt là khả năng giao tiếp và kết nối với những người xung quanh. Ngoài ra, Nhân còn là một người khá thích “quẩy” và tham gia rất nhiều sự kiện sôi động như là FTalent, Fcamp,…

“Phải nói năm nhất đại học là quãng thời gian mình năng nổ nhất. Hồi ấy mình tham gia cộng tác ở phòng Công tác sinh viên, được tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ của trường. Bên cạnh đó Nhân còn tham gia hỗ trợ cho Phòng tuyển sinh, “hầu như mình được đi khắp miền Nam luôn và quen được rất nhiều em cấp 3 dễ thương”. Tuy nhiên, hiện tại mình đã “tạm gác” các hoạt động vì muốn chú tâm vào học tập nhiều hơn, một phần cũng do tính chất ngành công nghệ thông tin khá căng thẳng”.

Với Nhân, năm nhất đại học là khoảng thời gian cậu có đời sống sinh viên sôi động nhất

Về khả năng cân bằng giữa việc học và sinh hoạt câu lạc bộ, chàng hot boy chia sẻ rằng, thời năm nhất đại học, bản thân lúc đấy đang học tiếng Anh trên trường và có rất nhiều thời gian rảnh để sinh hoạt các hoạt động ngoại khoá.

Nói về chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Nhân đặc biệt chia sẻ về sáu chữ “vàng” đó là “Ăn với code, ngủ với code”. Có lẽ đây cũng là lý do mà mọi người thấy các sinh viên IT thường có ít thời gian để hoạt động bên ngoài, trầm mặc và ít nói hơn so với sinh viên các ngành khác. “Bản thân mình là một con người hướng ngoại, rất thích kết bạn và giao lưu, ngoài ra còn khá “nhây”. Ai gặp cũng bảo chọn sai nghề rồi, nhưng mà mình thấy không phải vì cho tới giờ, tình yêu của mình với code vẫn nồng nàn và không hề thay đổi”.

Nhân chia sẻ rằng anh là một con người khá năng nổ, ngoài việc viết code thì anh chàng còn rất thích ca hát và nhảy múa

Sau 2 năm học tập tại Đại học FPT, Nhân vẫn không hề hối hận với quyết định của mình, cho dù có quay ngược trở về quá khứ thì anh chàng vẫn chọn học tại đây. “Nhờ FPT mà mình đã gặp được những người mà mình ước là có thể gặp họ sớm hơn, được trải nghiệm những điều mà không hề liên quan tới ngành nghề của bản thân và mình rất trân trọng những điều ấy”.

Gửi lời tới tân sinh viên K17, anh chàng hóm hỉnh rằng nếu bạn nào còn đang phân vân thì đừng ngần ngại đăng ký học liền vì không chỉ có Công nghệ thông tin mà các ngành khác như Marketing, Thiết kế đồ họa hay các nhóm ngành ngôn ngữ thì FPT là một sự lựa chọn không tồi, chất lượng giảng dạy rất tốt. Đối với bản thân, Nhân cảm thấy đây là quyết định đúng đắn nhất mình từng làm, cả về 4 năm đại học cũng như đời sống cá nhân sinh viên.

Đối với các câu lạc bộ hiện tại của Đại học FPT, anh chàng thấy mọi người đều hoạt động rất tích cực, ngày nào cũng phải có sự kiện được tổ chức, đặc biệt là Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện FEV và Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn.

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên. Với mục tiêu tiên quyết là kết nối – thấu hiểu, tất cả sẽ được HOF “rình rập, săn tìm” và đưa tới các bạn trong mỗi bài đăng.