Nhạc cụ truyền thống thổi “HỒN” vào Mind Sports Festival 2019

Mùa xuân đang về, Tết cũng đang về. Những ngày thế này, các kỳ thủ từ khắp cả nước đang nóng lòng chờ đợi Mind Sports Festival 2019. Nơi nét đẹp trí tuệ được hòa vào hơi ấm quê hương thông qua âm hưởng những giai điệu, lời hát đậm chất “quê” từ đến từ CLB Nhạc cụ truyền thống FTI.

Tiếp tục thành công của Festival Mind Sports với phiên bản “Cờ Người” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam 2018, chương trình năm nay đánh dấu bước đột phá bằng hàng loạt hoạt động mới lạ, đặc sắc – duy nhất vào ngày 29/12. Chương trình do Câu lạc bộ Cờ – Đại học FPT phối hợp cùng Liên đoàn cờ Tp.HCM,  Trung tâm Cờ Hoàng Gia – Royal Chess cùng các CLB Đại học FPT: CLB Nhạc cụ truyền thống FTI, CLB Võ thuật Vovinam và CLB Cóc Sài Gòn hỗ trợ thực hiện.

Hỗ trợ tổ chức sự kiện lần này, CLB Nhạc cụ Truyền thống FTI – Đại học FPT sẽ mang đến cho lễ hội những tiết mục âm nhạc ‘đậm đà’ bản sắc dân tộc được thể hiện qua các loại nhạc cụ: sáo, đàn tranh, đàn nguyệt với âm hưởng quê hương mộc mạc mà vô cùng sâu lắng. Người tham gia có thể tham quan, học về các loại đàn và lắng nghe những sinh viên tài năng đến từ Đại học FPT biểu diễn.

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ nét biến tấu rất riêng của CLB FTI vào chương trình khai mạc đầy mới lạ. Tiếp theo đó, tràn pháo tay giòn tan từ các khản giả – như gửi trọn con tim yêu mến các bạn trẻ – cứ vang lên làm nên những khoảnh khắc thật đẹp đẽ trong lễ hội này.

Điểm nhấn “âm nhạc” Mind Sports Festival 2018

Mind Sport Festival năm nay, CLB FTI với niềm say mê nhạc cụ và khát khao lan tỏa tình yêu âm nhạc truyền thống, những gương mặt sáng giá nhất của FTI sẽ “thổi” sự mới lạ theo cách riêng của mình, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn độc đáo nhất.

FTI – nơi lan tỏa niềm đam mê âm nhạc truyền thống

Đặc biệt, gương mặt được đón chờ nhất trong sự kiện âm nhạc trong lễ hội lần này, anh Vi Văn Vương, khách mời đến từ Nhạc viện thành phố HCM chia sẻ: “ Mong rằng Vương có thể góp vào lễ hội những nét đẹp của nhạc cụ truyền thống, để Vương và các bạn cùng được “về quê” trong ngày cuối năm thật đặc biệt này.”

Anh Vi Văn Vương, khách mời đến từ Nhạc viện thành phố HCM

Mong rằng với tất cả sự nỗ lực từ tất cả đội ngũ BTC, Mind Sports Festival sẽ mãi là nơi dừng chân của tất cả các bạn yêu cờ gần xa, các bạn yêu mến âm nhạc truyền thống và những nét đẹp dân gian tại lễ hội đặc biệt này.

Thảo Dung