Hot boy biểu diễn nghệ thuật đường phố ‘cực ảo diệu’

Ẵm trọn 4 giải thưởng lớn của cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT 2019, Dương Way gây chú ý mạnh mẽ bởi những màn biểu diễn ảo giác ‘cực chất’.

Theo đuổi Street Artistry (Nghệ thuật ảo giác đường phố) từ thời chưa nhiều người ở Việt biết đến bộ môn này, Dương Way (tên thật là Đỗ Hoàng Dương, sinh năm 2001) là một trong những người tiên phong tại Việt Nam. Điểm đặc biệt trong những tiết mục biểu diễn của Dương là chất đường phố và tài biểu diễn các kỹ thuật một cách ngẫu hứng trên nền nhạc.

Dương Way là thí sinh đầu tiên trong lịch sử “Học bổng tài năng Đại học FPT 2019” nhận liên tiếp bốn giải thường bao gồm: Giải Nhì, Online, Thí sinh phong cách nhất và Tiết mục sáng tạo và nhận học bổng 70% kèm theo phần thưởng từ Đại học FPT.

Để tiết mục trở nên hấp dẫn hơn, Dương thường biểu diễn với đạo cụ chuyên biệt như quả cầu thuỷ tinh, vòng số 8, vòng đơn, vòng chữ S…, đồng thời di chuyển, kết hợp nghệ thuật ảo giác với các thể loại nhảy popping, hiphop và nhảy freestyle.

Nhiều khán giả cảm giác như có “ma thuật” thực sự xuất hiện khi cậu đứng trên sân khấu.

Gần đây, những clip trình diễn nghệ thuật ảo giác của Dương Way liên tục được các bạn trẻ truyền tay nhau trên mạng xã hội và dành những lời khen có cánh cho Dương. Sự cố gắng của Dương đã giúp cậu toả sáng, nhận được sự cổ vũ của đông đảo bạn bè và người Việt trẻ yêu thích bộ môn này. Đặc biệt, khi tham gia cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT 2019, Dương có cơ hội gây ấn tượng mạnh mẽ với toàn bộ khán giả và các ngôi sao nổi tiếng ngồi trên ghế giám khảo.

Xuất hiện trên sân khấu chung kết của cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT 2019 với gương mặt hoá trang ma mị, Dương Way trình diễn nghệ thuật ảo giác kết hợp với nhảy múa.

Tiết mục dự thi của Dương được ca sỹ Noo Phước Thịnh, giám khảo chương trình, đánh giá là một tiết mục chỉn chu cả về nội dung lẫn hình thức. Bằng việc dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Dương khiến người xem không muốn bỏ lỡ tiết mục dù chỉ một giây.

Dương có khá nhiều cơ hội để tham gia các chương trình, hoạt động ngoại khóa tại trường, giúp cậu bổ sung thêm nhiều giải thưởng mới vào bảng thành tích.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những chương trình cấp trường, hiện tại tên tuổi của Dương Way đã được nhiều đơn vị biết đến. Cậu thường xuyên được các thương hiệu, nhãn hàng và các trường học mời về trình diễn. “Có thể nói cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT 2019 chính là bệ phóng giúp mình được nhiều người biết đến hơn, có nhiều cơ hội biểu diễn tại các chương trình lớn hơn. Nhờ vậy, mình vừa được thoả mãn đam mê của bản thân vừa có thêm thu nhập”,Dương chia sẻ.

Sau khi đoạt giải cao tại cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT, Dương Way được bố mẹ tin tưởng và ủng hộ nhiều hơn.

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2020 được Đại học FPT mở đơn đăng ký dự thi từ 17/12/2019 – 15/02/2020 với tổng giải thưởng hơn 3 tỉ đồng nhằm thu hút sinh viên tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi (sinh năm 2001-2004) trên toàn quốc dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể dự thi.

Đêm Chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 3/2020 tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Các thí sinh bước vào đêm Chung kết sẽ có cơ hội trình diễn chung sân khấu với ca sỹ khách mời của chương trình –nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Truy cập website hoặc Facebook để biết thêm chi tiết.

Theo ione