Nhận diện Cây vợt vàng 2017

Giải Cây vợt vàng 2017 vừa khép lại sau 2 ngày 21 và 22/2  thi đấu, hoạt động nhằm đem lại sân chơi lành mạnh, khuyến khích phong trào tập luyện, thi đấu môn cầu lông cho sinh viên.

Giải đấu gồm 3 nội dung: Đơn nam, Đôi nam, Đôi nam nữ nhưng nổi bật nhất có thể kể đến là nội dung Đơn nam. Tuy chỉ có 17 ứng cử viên tham gia nhưng đủ để tạo nên những trận cầu nảy lửa, đặc biệt là trận đấu vòng loại có tỉ số áp đảo 15-0, 15-1 hay cặp đấu bán kết 2 cân tài cân sức của cả hai đối thủ khiến người xem không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Trải qua các vòng thi loại trực tiếp, nhiều gương mặt xuất sắc của giải đã dần lộ diện.

Bên cạnh đó trận chung kết đơn nam cũng là một trận đấu không thể rời mắt trước những pha xử lý đầy kỹ thuật, những pha bỏ nhỏ đầy khéo léo và lôi cuốn hơn với những đường vợt nhanh mạnh mà chính xác tuyệt đối.

Nếu nội dung Đơn nam là những màn trình diễn đậm dấu ấn cá nhân thì đối với nội dung Đôi nam là những màn phối hợp ăn ý, tinh thần đồng đội được trú trọng hơn hết. Hình thức thi đấu theo kiểu vòng tròn nên các đôi đều có cơ hội so tài với nhau một cách công bằng nhất, 4 cặp tham gia ai nấy đều cố gắng hết sức với những lời cổ vũ từ khán giả, họ đã thực sự tỏa sáng trong từng phút thi đấu.

Thông qua giải này, sinh viên có nhiều cơ hội tập luyện, nâng cao trình độ.

Chung cuộc, ở hạng mục Đơn nam, các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt thuộc về sinh viên Trần Trọng Nhân, sinh viên Bùi Đức Tài, sinh viên Cao Trung Hiếu, sinh viên Trần Xuân Đắc. Nội dung Đôi Nam, cặp sinh Bùi Đức Tài, Trần Trọng Nhân nhận giải Nhất, giải Nhì thuộc về sinh viên Văn Lộc và Thọ Tường, sinh viên Kim Thanh và Đức Thành nhận giải Khuyến khích.

Giải đấu khép lại với ấn tượng đẹp về những trận tranh tài hào hứng, những pha cầu hấp dẫn.

Trọng Nhân, sinh viên K12, giải nhất nội dung Đơn nam chia sẻ: “Mình may mắn có cơ hội được cọ xát nhiều giải bên ngoài nên mới thắng thôi (cười). Mong rằng nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các bạn thi đấu nhiều hơn nữa để phong trào cầu lông cộng đồng sinh viên FPT ngày càng vững mạnh hơn”.

 

                                                                                                Anh Khoa – Gia Bảo