Nhan sắc kiều diễm như công chúa đời thực của “Hoa khôi bản lĩnh” Trường ĐH FPT

Nữ sinh Mai Hương hiện đang theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Trường ĐH FPT Hà Nội. Bên cạnh thành tích học tập ấn tượng, cô nàng cũng là một trong những Gen Z được biết tới bởi gương mặt khả ái cùng gu thời trang nữ tính như nàng công chúa trong đời thực.

Thời điểm giành cú đúp “Hoa khôi bản lĩnh” và Giải Nhì “Hoa khôi Tài năng” tại Miss FPTU Hanoi 2022, Đỗ Thị Mai Hương (K15 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế) không chỉ gây sốt cộng đồng mạng bởi vẻ ngoài xinh đẹp mà còn nhờ tinh thần “chiến binh, luôn kiên cường và nỗ lực 1000% trong cuộc sống”.

hoa khoi truong dh fpt
Miss FPTU Hanoi 2022 là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên mà Mai Hương thử sức và ghi dấu với hành trình “phá kén” đầy thuyết phục

Suốt thời sinh viên, Mai Hương liên tục khẳng định vẻ đẹp tri thức thông qua thành tích học tập cùng hoạt động phong trào sôi nổi: Sinh viên Giỏi 3 kỳ liên tiếp 2021 – 2022, Nhà tài trợ Bạch Kim chương trình thiện nguyện “Áo Ấm Hà Giang 5”, “Áo Ấm Hà Giang 6”…

hoa khoi truong dh fpt 2
Cô nàng xinh đẹp gây chú ý với phong cách thời trang trẻ trung, nữ tính

Là một nữ sinh được đánh giá cao về ngoại hình, thế nhưng Mai Hương lại không tận dụng lợi thế này để tham gia các đấu trường sắc đẹp, phát triển thương hiệu cá nhân hay định hướng theo đuổi thời trang. Sau khi kết thúc Miss FPTU Hanoi 2022, nữ sinh dành thời gian để học tập và tập trung cho các dự án giúp đỡ cộng đồng vì đây mới là định hướng, mục tiêu cốt lõi của cô bạn trong cuộc sống.

hoa khoi truong dh fpt 3
Nữ sinh tự nhận mình có “giao diện bánh bèo” nhưng sở hữu “tinh thần chiến binh”

“Đối với bản thân mình, ngoại hình chỉ là một phần lợi thế nhỏ và mình không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào điều đó để phát triển. Hiện tại là thời gian thích hợp nhất để tích luỹ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sống nên mình dành gần như toàn bộ thời gian để làm việc đó. Mình tin nhan sắc một ngày nào đó sẽ tàn phai, chỉ có tri thức là còn mãi”, Mai Hương nhấn mạnh.

hoa khoi truong dh fpt 4Ngoài đam mê thời trang, Mai Hương cũng nhận được nhiều sự chú ý về khả năng hội hoạ của mình

Mai Hương là hình mẫu lý tưởng của nhiều bạn trẻ hiện nay khi theo đuổi lối sống độc lập kinh tế và cống hiến hết mình cho xã hội. Ngay trong thời gian bảo vệ đồ án cô bạn vẫn đảm nhiệm song song vị trí Trợ lý Dự án Năng lượng LESSAP và một số công việc khác liên quan đến sử dụng AI trong nghiên cứu.

hoa khoi truong dh fpt 5
Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là cánh cổng giúp Mai Hương vươn ra thế giới

“Việc theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là nền tảng quyết định giúp mình có cơ hội làm việc ở môi trường doanh nghiệp đa quốc gia như hiện nay. Bên cạnh đó, mình rất trân trọng điểm khác biệt và giá trị lớn mà Trường ĐH FPT mang tới cho mình, là kỹ năng tư duy phản biện và ứng dụng công nghệ trong học tập, cuộc sống. Đây cũng là điểm mấu chốt để mình và các bạn sinh viên Trường Đại học FPT thêm nổi bật và được đón nhận tại nhiều doanh nghiệp”, Mai Hương chia sẻ một cách tự hào khi kể về ngôi trường đại học đã cho cô bạn thời sinh viên giàu trải nghiệm, vốn ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn tốt để tự tin bước vào thị trường nhân sự chất lượng cao sau tốt nghiệp.

Theo Saostar