“Nhập học sớm ở Đại học FPT là một dấu mốc, một quyết định đúng của cuộc đời mình”

Những ngày này, các tân sinh viên K16 Đại học FPT đã chính thức bắt đầu hành trình làm sinh viên của mình. Mở đầu bằng lễ khai giảng ấn tượng và bước vào tháng rèn luyện tập trung trong khu quân sự để rèn luyện thể chất và kỷ luật.

Lựa chọn khác với số đông các bạn cùng trang lứa còn đang chờ đợi kết quả nguyện vọng, chắc hẳn các tân binh trường F cũng có nhiều cảm xúc. Cùng đọc những chia sẻ của bạn Lê Thị Mỹ Hoa (biệt danh Hựu Ngạn), tân sinh viên K16 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện sau hơn 1 tuần gia nhập đại gia đình FPT.

“Mình được nghe người ta nói thế này:

“Nắng Sơn Tây đốt cháy đời trai trẻ
Mưa Xuân Hòa phủ kín tuổi thanh xuân”

Xuân Hòa ngày hôm nay chẳng rơi một giọt mưa nào, nhưng mình nghĩ, Xuân Hòa chẳng cần mưa vẫn là sẽ luôn là những ngày đẹp nhất trong quãng thời gian trưởng thành của mình.

Đại học FPT nhập học và khai giảng sớm hơn rất nhiều trường, trong lúc bạn bè vẫn đang lo lắng về điểm chuẩn của các trường đại học, thì mình đã đặt chân đến Hòa Lạc rồi. Đó quả thật là một dấu mốc, một quyết định đúng của cuộc đời mình. Bởi mới hơn 4 ngày ở Hòa Lạc và 5 ngày ở Xuân Hòa, mình đã có những trải nghiệm không thể nào quên.

Cả Hòa Lạc và Đại học FPT trong mắt mình, đều là một nơi đầy tự hào. Khuôn viên đại học FPT, là một thế giới thu nhỏ cực kì năng động, mọi người ở đấy được kết nối với nhau, hòa nhã thân thiện và nhiệt tình, như thế đó vốn là điều hiển, là cái chất riêng của FU vậy. Có lẽ chính vì vậy, nên dù là lần đầu tiên đặt chân lên Hòa Lạc, bước những bước đầu tiên trong quá trình tự lập, nhưng mình không thấy sợ hãy hay lạc lõng cô đơn chút nào. Tất nhiên, cũng sẽ có những phút yếu đuối, mình buồn và rồi khóc, nhưng hơn tất cả, thật may mắn là ngay cả trong những khoảnh khắc mềm lòng đó, mình vẫn có những người bạn mới quen ở kí túc xá bên cạnh.

Rồi mình bước và tháng rèn luyện tập trung ở Xuân Hòa. Để nói về cảm xúc trong mấy ngày ở đây, có lẽ phải diễn tả bằng 4 từ: vừa cười vừa khóc. Vui nhất là Xuân Hòa. Mà buồn nhất cũng là Xuân Hòa. Trong 5 ngày ở đây, mình đã hiểu hết được những câu chuyện trải lòng đầy cảm xúc của các anh chị khóa trước chia sẻ.

Mình biết rằng, chặng đường phía trước còn rất dài với biết bao điều bất ngờ có nhiều cơ hội lẫn những khó khăn, trở ngại, nhưng mình tin rằng, 4 năm ở Đại học FPT sẽ là khoảng thời gian thanh xuân tuyệt vời của mình. Và mình sẽ cố gắng học tập cũng như trải nghiệm tất cả những hoạt động của trường để hành trang vững vàng cho tương lai.”

Lê Thị Mỹ Hoa
Tân sinh viên K16 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, ĐH FPT

Đại học FPT dành 1.000 chỉ tiêu trên toàn quốc cho đợt xét tuyển bổ sung. Cụ thể: 500 chỉ tiêu cho thí sinh ngành CNTT (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Thiết kế Mỹ thuật số); 250 chỉ tiêu cho thí sinh ngành Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện); 100 chỉ tiêu cho thí sinh ngành Ngôn Ngữ Anh; 100 chỉ tiêu cho thí sinh ngành Ngôn Ngữ Nhật; 50 chỉ tiêu cho thí sinh ngành Ngôn Ngữ Hàn.