Nhiều cơ hội cho sinh viên ĐH FPT tại ĐH Induk Hàn Quốc

Ngày 8/5/2018, Lễ ký kết hợp tác toàn diện (MOU) về trao đổi sinh viên, giảng viên; giao lưu văn hóa; hợp tác nghiên cứu, đào tạo…giữa hai trường ĐH FPT và ĐH Induk (Hàn Quốc) đã diễn ra trong không khí trang trọng tại Seoul – Hàn Quốc.

Trong chuyến tới Seoul – Hàn Quốc theo lời mời của trường ĐH Induk (Hàn Quốc), đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH FPT đã tham gia nhiều hoạt động quan trọng, hấp dẫn và ý nghĩa. Trong đó đáng chú ý là sự kiện Lễ ký kết hợp tác toàn diện (MOU) giữa 2 trường.

Ths Trần Thị Lệ Quyên – Trưởng ngành Thiết kế đồ hoạ, ĐH FPT (váy xanh) vinh dự tham gia Lễ ký kết.

Tham gia Lễ ký kết về phía đại diện ĐH FPT có Ths Trần Thị Lệ Quyên – Trưởng ngành Thiết kế đồ hoạ, chị Trịnh Phương Anh – cán bộ phòng IC-PDP. Đại diện trường ĐH Induk có: TS Yeo-Song Yoon – Hiệu trưởng trường ĐH Induk; Giáo sư Ho-Chul Chang (Chủ tịch hiệp hội thiết kế KECD – Hàn quốc; Giáo sư Dai-Sung Yeum (Trưởng khoa Hợp tác quốc tế); Giáo sư, TS Min-Hyoung Lee (Giảng viên khoa Thiết kế).

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, học tập ở nước ngoài đã trở thành một xu thế tất yếu. Đại học FPT cũng đặt mục tiêu mỗi sinh viên FPT sẽ có ít nhất một học kỳ học tại nước ngoài trong quá trình học tập tại trường. Mặt khác, Trường Đại học FPT đã và đang nổi lên như một điểm đến cho các chương trình du học của sinh viên quốc tế. Hiện, mỗi năm có khoảng 400 sinh viên từ Nhật Bản, Thái Lan, Brunei, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Pháp, Đức, … đến học tập tại Đại học FPT theo các chương trình ngắn hạn.

Bản MOU được ký kết giữa 2 trường

Đại diện ĐH FPT, ThS Trần Thị Lệ Quyên, Trưởng ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Nắm bắt cơ hội hợp tác với trường đại học INDUK – một trường đào tạo về Design hàng đầu của Hàn Quốc – hai bên sẽ cùng xây dựng một chương trình trao đổi hợp tác thực sự về mặt chuyên môn, học thuật, nghiên cứu, hội thảo chuyên ngành,… để Giảng viên và Sinh viên có cơ hội học hỏi được nhiều hơn, chứ không chỉ dừng lại ở các hoạt động tìm hiểu và giao lưu văn hoá”.

Trước đó, Giáo sư Ho-Chul Chang (Chủ tịch hiệp hội thiết kế KECD – Hàn quốc, Giám đốc Bảo tàng nghệ thuật Ahjung) đã có chuyến công tác tại Việt Nam. Tại đây, ông Chang đã tới thăm nhiều trường Đại học, trong đó có ĐH FPT theo lời mời của Ths Trần Thị Lệ Quyên.

Phía trường ĐH Induk ấn tượng với môi trường học tập tại ĐH FPT.

Sau chuyến tham quan ông bày tỏ sự hài lòng và ấn tượng với FPTU nói chung, với Khoa thiết kế Đồ hoạ nói riêng và lên kế hoạch hợp tác, thúc đẩy ký MOU giữa hai trường.

Tính từ thời điểm sang thăm trường tới lễ kí kết vỏn vẹn trong vòng 3 tháng đủ thấy tình cảm, sự tin tưởng vào sự hợp tác của 2 trường.

Chị Trịnh Phương Anh, cán bộ Phòng IC-PDP, ĐH FPT cho biết: “Việc đặt bút ký hợp tác với trường ĐH Induk (Hàn Quốc) là một bước ngoặt đánh dấu mối quan hệ giữa 2 bên, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Đại học FPT nói chung và sinh viên ngành TKĐH nói riêng sang Hàn quốc học tập, trải nghiệm về văn hoá, kiến trúc, con người nơi đây.”

Nhiều nội dung được thảo luận, trao đổi tại đây.

Ngay sau Lễ ký kết, ThS Trần Thị Lệ Quyên cho biết, công tác trao đổi, đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục được tiến hành để đưa ra một lộ trình hợp tác hợp lý về các điều khoản đã được nhất trí trong MOU, nhằm mang tới nhiều ích lợi nhất cho sinh viên hai bên.

Dự kiến vào tháng 8 tới đây, cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Induk (Hàn Quốc) sẽ sang tham quan, trao đổi, giao lưu tại FPTU.

P.Phương