Nhiều đại học tổ chức xem trận Việt Nam – Indonesia

Đại học FPT, Tôn Đức Thắng, Học viện Tài chính lắp màn LED, mở cửa hội trường để sinh viên cổ vũ U22 Việt Nam trong chung kết bóng đá nam SEA Games 30.

Sáng 10/12, Đại học FPT chuẩn bị cho buổi xem bóng đá tập trung trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia lúc 19h ngày 10/12. Nhiều băng rôn, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc được treo khắp các tòa nhà trong khuôn viên trường. Ở khu vực đường 30 m, nơi có sức chứa lên tới 10.000 người, một màn hình LED rộng 700 inch đang được thợ kỹ thuật gấp rút lắp đặt, dự kiến xong trước 12h.

“Đây không phải lần đầu tiên Đại học FPT tổ chức xem bóng đá tại trường nhưng là lần đầu màn LED lớn như vậy được lắp đặt để phục vụ tình yêu bóng đá của mọi người. Tối nay, không chỉ giảng viên, sinh viên trong nước cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam mà cả thầy cô và sinh viên quốc tế cũng tham gia”, thầy Vũ Mạnh Tuấn, Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất, Đại học FPT,

Sinh viên Đại học FPT nhảy cổ vũ đội tuyển sáng 10/12.

Thầy Tuấn cho biết thêm, với sự phối hợp tổ chức của Nestle, sinh viên xem bóng tối 10/12 tại Đại học FPT còn được tham gia nhiều trò chơi vận động với hàng trăm phần quà và được xem nhiều tiết mục hát, nhảy sôi động.

“10 năm rồi Việt Nam mới vào chung kết SEA Games nên chắc chắn trận đấu tối nay sẽ mang lại nhiều cảm xúc. Em và nhiều bạn cùng phòng ký túc xá đã chuẩn bị sẵn áo cờ đỏ sao vàng, trống, kèn để cổ vũ cho đội nhà ngay trong khuôn viên trường”, Nguyễn Mạnh Tùng, sinh viên K14 ngành Công nghệ thông tin, Đại học FPT, nói.

Được Ban giám đốc Học viện Tài chính (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho phép, Ban Dự án Thanh niên Hội sinh viên ra thông báo tổ chức không gian thưởng thức bóng đá tại hội trường 700 lớn nhất Học viện, với sức chứa gần 1.000 người.

Nhiều sinh viên bày tỏ hứng thú và đăng ký theo hướng dẫn của ban tổ chức. Nguyễn Văn Minh Quang, Phó chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường, cho hay đây là lần thứ ba Hội tổ chức cho sinh viên toàn trường xem bóng đá tập trung trong hội trường, sau hai lần ở giải AFF Cup hồi cuối năm 2018.

“Hội trường đã được trang bị sẵn màn hình lớn nên rất thuận tiện. Chúng em chỉ phải chuẩn bị thêm một số tiết mục để không khí thêm sôi động”, Quang nói và cho biết đây là cách thiết thực để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo sinh viên và tạo sự kết nối trong toàn trường. Dự kiến, không chỉ sinh viên, nhiều giảng viên Học viện Tài chính cũng tham gia.

Hai nữ sinh Sư phạm Huế trong buổi cổ vũ đội tuyển Việt Nam khi vào đến chung kết AFF Cup hồi cuối năm 2018.

Tại TP HCM, Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tổ chức chương trình đồng diễn xác lập kỷ lục và truyền hình trực tiếp trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Theo đó, lúc 18h, chương trình đồng diễn ca khúc “Khát khao Việt Nam” cùng hơn 7.000 sinh viên và các ca sĩ sẽ được ghi hình để xác lập kỷ lục Việt Nam về màn trình diễn có sự tham gia của đông đảo sinh viên nhất.

Đến 19h, sinh viên sẽ tập trung xem bóng đá với màn hình LED lớn. Các em được phát băng đeo, sticker, nước uống miễn phí. Đặc biệt, trường thông báo sinh viên tham gia sẽ được ghi nhận điểm hoạt động theo quy chế của trường.

Được hai doanh nghiệp lớn tài trợ, Trung tâm quản lý Ký túc xá – Đại học Quốc gia TP HCM lắp đặt màn LED kích thước 5,5×10 m tại sân thể thao của ký túc xá khu B và một màn LED ở khu A. Từ 17h30, sinh viên có thể tập trung ở hai khu vực này để tham gia các trò chơi và nhận nhiều phần quà từ doanh nghiệp phối hợp tổ chức.

Tại Thừa Thiên Huế, Đại học Kinh tế (Đại học Huế) mở cửa hội trường Nhà hành chính từ 18h để sinh viên xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games. Đại học Khoa học lắp màn LED ngay tiền sảnh. Cao đẳng Công nghiệp thông báo cả trên website chính thức về việc phối hợp với Hội nghệ sĩ trẻ Huế tổ chức chiếu trận chung kết giữa U22 Việt Nam và Indonesia tại sân trường. Ở đầu, giữa và cuối trận, nhiều tiết mục văn nghệ được trình diễn.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và Indonesia được quan tâm đặc biệt, bởi sau 10 năm kể từ khi thua Malaysia ở chung kết năm 2009, Việt Nam mới vào đến chung kết bóng đá nam SEA Games. Huy chương vàng bóng đá nam Đại hội Thể thao Đông Nam Á là giấc mơ của tuyển Việt Nam suốt 60 năm qua.

Theo VNE